Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?

1 điều trùng hợp là cứ sắp ra phim mới, Ngô Thanh Vân lại là tâm điểm của 1 vụ ồn ào nào đó.

Ngô Thanh Vân là 1 tên tuổi lớn trong giới làm phim điện ảnh, điều này khó lòng có ai phủ nhận được. Đều đặn mỗi năm, Ngô Thanh Vân đều có sản phẩm đưa ra các phòng chiếu. Phim Ngô Thanh Vân làm thành công thì nhiều, mà thất bại doanh thu cũng có nhưng tựu chung lại, cứ thấy Ngô Thanh Vân nhá hàng sắp ra mắt dự án nào là y như rằng khán giả lại biết sắp có drama khóc lóc kể lể ầm ĩ.

Từ Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn đến Hai Phượng rồi mới nhất là Trạng Tí, bóng dáng thị phi vẫn chưa chịu "buông tha" cho Ngô Thanh Vân. Vậy nên trên mạng xã hội mới rầm rộ với những chỉ trích mà chẳng ai biết thực hư thế nào: Ngô Thanh vân cố tình tung chiêu PR hay thực sự gặp vận xui liên tiếp?

Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Tấm Cám: Chuyện chưa kể ra mắt vào năm 2016. Với dự án này, Ngô Thanh Vân làm nhà sản xuất, làm luôn đạo diễn rồi còn sắm 1 vai nặng ký ấy là Dì Ghẻ. Ngay từ khi mới công bố dự án, Tấm Cám: Chuyện chưa kể đã gây huyên náo 1 vùng vì chuyện chuyển thể truyện cổ tích thành phim.

Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-1
Ngô Thanh Vân và Lan Ngọc đóng "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".

Hẳn nhiên, bộ phim đã có 1 sức hút nhất định, vì khán giả tò mò muốn biết khi lên màn ảnh rộng, hình ảnh quen thuộc về Tấm - Cám sẽ được cải biên thế nào. Đúng lúc này, Ngô Thanh Vân lại tạo nên cú nổ lớn, ấy là tổ chức họp báo quảng bả phim rồi sẵn tiện khóc lóc tố cáo nhà phát CGV chèn ép, không chừa đường sống cho Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Ngô Thanh Vân cho biết cô rất buồn vì đã dành nhiều tâm huyết cho phim nhưng không tìm được tiếng nói chung với CGV. Theo nữ diễn viên, phim có êkíp hoàn toàn thuần Việt nên cô muốn nó được chiếu rộng rãi. Thế nhưng, việc CGV không phát hành đồng nghĩa phim gặp khó khăn trong việc tiếp cận công chúng. Với tâm huyết và kinh phí gấp đôi mức trung bình cho một bộ phim ở Việt Nam, đơn vị này mong muốn tỷ lệ ăn chia doanh thu của chủ phim và chủ rạp là 50- 50. Đoàn phim cảm thấy điều đó không công bằng và không chấp nhận đề nghị của CGV vì không thể để phim Việt chịu lép vế.

Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-2Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-3

Ngô Thanh Vân khóc lóc tố CGV chèn ép bộ phim.

Sau màn khóc lóc của Ngô Thanh Vân, nhiều khán giả quay sang chỉ trích CGV là chèn ép phim Việt. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến chê bai Ngô Thanh Vân rằng trong làm ăn mua bán, không thỏa thuận được giá cả thì CGV có quyền từ chối hợp tác, việc Ngô Thanh Vân khóc lóc là "ăn vạ". Các luồng ý kiến tranh cãi suốt thời gian dài và cuối cùng phim của Ngô Thanh Vân thu về doanh thu 66,5 tỷ đồng.

Cô Ba Sài Gòn

Cô Ba Sài Gòn ra mắt vào năm 2017 và không có cuộc họp báo khóc lóc kể lể nào. Tuy nhiên, đến lúc phim khởi chiếu, Ngô Thanh Vân lại đẩy drama livestream trộm lên thành câu chuyện ồn ào chẳng kém gì chuyện tố CGV chèn ép.

Chẳng là khi đi xem phim, 1 khán giả đã livestream trộm Cô Ba Sài Gòn. Thời điểm cao nhất, có đến 3000 người xem livestream này. Trước tình huống đó, Ngô Thanh Vân đã đăng đàn chia sẻ rằng muốn dừng sản xuất phim vì quá thất vọng với ý thức từ khán giả:

"Tôi cảm thấy thật bất lực trước ý thức của những người trẻ xem phim. Tôi đang khóc cho thành quả lao động của ê-kíp của mình. Tôi thật sự nản các bạn ạ. Nó như cái tát vào mặt để tôi tỉnh lại. Làm phim đã khó, thị trường phim thì gian nan. Đến với khán giả còn phải đối mặt với những người vô ý thức livestream như vậy! Mọi người hãy giúp report trang P+ để những người giết phim Việt như thế này biến mất trên cõi đời. Có lẽ đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất! Tôi quá thất vọng".

Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-4Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-5

Ngô Thanh Vân đã làm việc với cơ quan chức năng về việc xử lý người livestream phim rạp. Hành động này ngay sau đó bị chỉ trích là cố ý làm lố để PR phim.

Sự việc nhanh chóng tạo ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Nhiều người khuyên Ngô Thanh Vân nên làm tới nơi tới chốn để răn đe những người có ý định làm điều tương tự. Số khác lại khuyên Ngô Thanh Vân bỏ qua bởi đối tượng livestream trộm còn khá trẻ, chỉ muốn câu like để gây chú ý.

Đỉnh điểm của sự việc là khi sáng 15/11, Ngô Thanh Vân và đại diện đơn vị phát hành Cô Ba Sài Gòn đã có mặt tại Công an Bà Rịa Vũng Tàu để tường trình về sự việc livestream trái phép xảy ra vào ngày 13/11. Cuối cùng, đối tượng này bị phạt 15 triệu đồng, Ngô Thanh Vân cũng thôi làm ầm ĩ.

Doanh thu mà Cô Ba Sài Gòn có được là 60 tỷ đồng.

Hai Phượng

Sau 2 lần bị chỉ trích vì vướng quá nhiều drama ở các bộ phim Cô Ba Sài Gòn và Tấm Cám: Chuyện chưa kể, đến lần ra mắt phim Hai Phượng, Ngô Thanh Vân có phần "nhẹ nhàng" ít than khóc kể lể hơn.

Dẫu vậy, trước lúc Hai Phượng chính thức trình làng, khán giả vẫn đón nhận cả trời thị phi, ồn ào nhất phải kể đến chuyện Hai Phượng bị đồn đại là không được chiếu vì có quá nhiều cảnh bạo lực. Quảng bá đã xong xuôi, sự kiện cũng đã lên lịch tổ chức, ấy mà bỗng dưng vướng tin Hai Phượng bị cấm chiếu, giật gân thế này chẳng phải câu khách lắm sao?

Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-6Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-7

"Hai Phượng" từng gây xôn xao vì vướng tin đồn cấm chiếu.

Tuy nhiên, sau khi được giới truyền thông xác minh làm rõ, khán giả mới vỡ ra chuyện cấm chiếu chỉ là tin đồn phát ra từ 1 nguồn nào đấy! Chủ tịch Hội đồng duyệt phim Quốc gia - Đạo diễn Vũ Xuân Hưng chia sẻ rằng không có chuyện Hai Phượng bị cấm chiếu. Tuy nhiên Hội đồng duyệt đã yêu cầu nhà sản xuất chỉnh sửa một số đoạn để trình duyệt lại nhưng những đoạn đánh đấm xuất hiện trong phim không bị cắt quá nhiều.

Doanh thu mà Hai Phượng thu về là 200 tỷ đồng. Bộ phim được cả khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao vì hành động mãn nhãn, đậm chất Hollywood.

Trạng Tí

Trạng Tí là dự án phim điện ảnh mới nhất của Ngô Thanh Vân, sắp ra mắt trong mùa Tết Nguyên Đán 2021. Được chuyển thể từ Thần đồng Đất Việt, hẳn nhiên Trạng Tí gây chú ý ngay từ khi mới công bố thông tin về dự án. Trường hợp câu kéo sự quan tâm này giống hệt Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Tuy nhiên, nếu Tấm Cám: Chuyện chưa kể là câu chuyện khóc lóc tìm sự đồng cảm thì ở Trạng Tí, drama lại ồn ào, nghiêm trọng hơn hẳn. Trong drama này, số người phản đối Ngô Thanh Vân khá đông, họ thậm chí còn kêu gọi tẩy chay, không cho Trạng Tí có một mùa bán vé bình yên.

Lý do là bởi Trạng Tí được chuyển thể từ Thần Đồng Đất Việt - bộ truyện có kiện tụng, tranh chấp bản quyền suốt 12 năm dài.

Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-8
Nhiều khán giả tẩy chay "Trạng Tí" vì ủng hộ Lê Linh.

Trong thời gian tòa án chưa đưa ra phán quyết, Ngô Thanh Vân đã liên hệ với công ty Phan Thị để mua bản quyền chuyển thể. Tháng 12/2019, tòa phán xử họa sĩ Lê Linh thắng kiện trong vụ tranh chấp bản quyền với công ty Phan Thị. Theo phán quyết từ tòa án, Lê Linh là tác giả hình thức thể hiện gốc, còn công ty Phan Thị là chủ sở hữu tác phẩm, được sử dụng 4 hình tượng nhân vật này vào sản xuất kinh doanh nhưng phải tôn trọng quyền nhân thân của tác giả.

Khi thấy mọi việc đã rõ ràng, Ngô Thanh Vân đã gặp họa sĩ để nói chuyện và giải quyết. Trong cuộc gặp, cô chia sẻ khó khăn từ phía nhà làm phim. Dẫu vậy, Lê Linh vẫn từ chối mọi quyền lợi mà phía Ngô Thanh Vân đưa ra. Theo các luật sư, việc Ngô Thanh Vân mua bản quyền làm phim từ Phan Thị trong thời điểm chưa có phán quyết từ tòa án là đúng. Dẫu vậy, vì thương Lê Linh mất 12 năm đi kiện tụng, khán giả vẫn kêu gọi tẩy chay, nhất quyết không để bộ phim Trạng Tí ra rạp thuận lợi.

Ngô Thanh Vân cứ ra phim là có scandal: Là chiêu trò PR khóc lóc kể khổ hay liên tiếp gặp vận xui?-9
Ngô Thanh Vân đặt câu hỏi rằng cô cố gắng làm phim đến mức đổ bệnh là cho ai và vì ai?

Trong quá trình này, Ngô Thanh Vân thường xuyên đăng đàn kể lể về Trạng Tí, thậm chí có lúc cô còn chia sẻ bất lực đến mức muốn buông xuôi và đặt ra cho khán giả câu hỏi rằng: CỐ GẮNG LÀM PHIM VÌ AI? CHO AI? Đâu ai biết Ngô Thanh Vân muốn có câu trả lời thế nào nhưng rõ ràng, Ngô Thanh Vân làm phim vì bản thân mình là điều đầu tiên thấy được. Nếu phim thắng, người giàu lên chẳng ai khác ngoài Ngô Thanh vân.

Mùa phim chiếu Tết đang vào guồng, cứ drama thế này thì Trạng Tí của Ngô Thanh Vân đứng bên 2 bờ vực thẳm sống - chết. Khi tranh cãi còn triền miên, hẳn nhiên bộ phim gây chú ý, tuy nhiên, khi drama căng đến mức chạm đến cực hạn, dự án này khó có thể "sống yên" với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ngo-thanh-van-cu-ra-phim-la-co-scandal-la-chieu-tro-pr-khoc-loc-ke-kho-hay-lien-tiep-gap-van-xui-162210601200002516.htm

Ngô Thanh Vân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.