Ngoài bị tạm dừng giảng dạy, Hồ Hoài Anh còn chịu những hình thức kỷ luật nào?

Chia sẻ với Dân Việt, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, tối qua (1/7), Ban Giám đốc của Học viện đã có cuộc họp khẩn để xử lý vi phạm các quy định trong công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh.

Theo đó, Ban giám đốc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thảo luận để thống nhất về việc xử lý vi phạm các quy định trong công tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – giảng viên đàn bầu Khoa Nhạc cụ truyền thống. Qua xác minh, giảng viên Hồ Hoài Anh đã tự ý đi du lịch nước ngoài trong thời gian Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị công tác tuyển sinh năm học 2022 mà không báo cáo và xin phép ban lãnh đạo Khoa Nhạc cụ truyền thống cũng như lãnh đạo Học viện.

Ngoài bị tạm dừng giảng dạy, Hồ Hoài Anh còn chịu những hình thức kỷ luật nào?-1
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang giảng dạy đàn bầu tại khoa Nhạc cụ truyền thống - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: TL.

Qua các thông tin của báo chí cung cấp về vụ việc xảy ra tại Tây Ban Nha, trong đó, khả năng có sự tham gia của giảng viên Hồ Hoài Anh, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đang tiếp tục xác minh và chờ thông tin từ các cơ quan chức năng để đưa ra các quyết định xử lý sai phạm theo đúng các quy định Nhà nước.  

Trước mắt, trong thời gian xác minh vụ việc, Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhất trí tạm dừng mọi công tác giảng dạy của giảng viên Hồ Hoài Anh tại Học viện để chờ thông tin chính xác từ các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam yêu cầu giảng viên Hồ Hoài Anh phải trình diện tại Học viện và giải trình toàn bộ sự việc đang gây ồn ào mà báo chí trong và ngoài nước đã đăng tải ngay khi đặt chân về nước. Giảng viên Hồ Hoài Anh sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm khi để xảy ra những sai phạm trong chuyến đi do không báo cáo và xin phép cơ quan quản lý khi ra nước ngoài.

Sau cuộc họp khẩn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng đã gửi văn bản báo cáo lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngoài bị tạm dừng giảng dạy, Hồ Hoài Anh còn chịu những hình thức kỷ luật nào?-2
Hình ảnh Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng trong livestream từ Tây Ban Nha. Ảnh cắt từ clip.

PGS.TS Lê Anh Tuấn cho biết thêm rằng, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét kỷ luật, trừ thi đua… với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của Hồ Hoài Anh theo Luật viên chức. Nếu trường hợp giảng viên dính líu đến các hành vi bị truy cứu trách nhiệm hình sự trước pháp luật, Hội đồng xử lý kỷ luật sẽ xin ý kiến lãnh đạo Bộ VHTTDL để cùng phối hợp với các cơ quan chức năng trong Bộ để có hình thức kỷ luật nghiêm minh.  

Hồ Hoài Anh đã được về nước?

Dưới góc độ cá nhân, PGS.TS Lê Anh Tuấn chia sẻ rằng, nếu đúng như các cáo buộc mà báo chí trong và ngoài nước đăng tải thì ông rất tiếc và thất vọng bởi cả quá trình công tác tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là một giảng viên nghiêm túc, có trách nhiệm trong giảng dạy sinh viên. 

Trong quá trình công tác, Hồ Hoài Anh luôn hoàn thành nhiệm vụ, không có điều tiếng gì, được mọi người đều yêu quý. Đặc biệt, Hồ Hoài Anh rất nhiệt tình và nghiêm túc trong lao động nghệ thuật. Tuy nhiên, với những ồn ào vừa xảy ra sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của Học viện lẫn sinh viên.

Sáng 2/7, phóng viên cũng đã nhiều lần liên lạc với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương – chị vợ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh để cập nhật tình hình của nam nhạc sĩ này nhưng không nhận được phản hồi. Trước đó, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã chia sẻ với báo chí rằng, cô không tin em rể mình có liên quan đến những cáo buộc tai tiếng ở Tây Ban Nha. Và theo Lưu Thiên Hương là vào 1/7, vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang cùng con gái sẽ trở về Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay, thông tin về "sự trở về" này vẫn chưa hề được tiết lộ.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/ngoai-bi-buoc-dung-giang-day-ho-hoai-anh-con-chiu-hinh-thuc-ky-luat-nao-20220702084033812.htm?fbclid=IwAR0e3RvspW_6EmyALQ9MZDLQQ5_uw44o4xATD7OzLJAkZiAV9oDCYPThgtM

Hồ Hoài Anh


Dân chơi không sợ con rơi: Nỗ lực Việt hóa, nhưng…
Phim mới của cặp đôi Thu Trang-Tiến Luật làm lại từ kịch bản Mexico Không chấp nhận trả lại (Instructions Not Included, tên tiếng Việt: Cha tôi là dân chơi). Phim khá thành công trong Việt hóa bối cảnh, nhưng lại thay đổi nhiều tình tiết trong kịch bản làm ảnh hưởng đến tính hợp lý của cốt truyện cũng như diễn biến tâm lý nhân vật.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.