Ngọc Lan: Tôi đã nghỉ ở nhà từ 6 tháng trước khi có dịch Covid-19 để chăm sóc con

Từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát cả nửa năm, Ngọc Lan đã nghỉ ở nhà chăm sóc con trai Louis. Dù cuộc sống bị xáo trộn nhiều nhưng mọi thứ, như Lan nói, không quá nghiêm trọng.

Đại dịch Covid-19 làm đảo lộn cuộc sống của tất cả mọi người, mọi ngành nghề. Trong sự xáo trộn chung ấy, mỗi người buộc phải thích ứng, thích nghi để cuộc sống không trở nên quá nặng nề và cùng nhau giữ vững tinh thần để đi qua đại dịch bình an.

Đã nghỉ từ 6 tháng trước ở nhà chăm sóc Louis

Không như nhiều đồng nghiệp khác, hầu hết bị "thất nghiệp" do dịch Covid-19 bùng phát, Ngọc Lan đã lên "kế hoạch thất nghiệp" từ 6 tháng cuối năm 2019.

Thời điểm đó, trùng với khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời Ngọc Lan khi hôn nhân chuẩn bị tan vỡ. Đó là lúc cô quyết định tạm ngưng mọi công việc để ở nhà chăm sóc cậu con trai bé nhỏ Louis, cũng là một cách không để cho cậu bé bị ảnh hưởng bởi... chuyện người lớn.

Cho nên khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Ngọc Lan tiếp tục... ở nhà chăm con. Cô xác nhận, cuộc sống bị xáo trộn nhiều, từ kinh tế tới sinh hoạt hàng ngày của hai mẹ con nhưng mọi thứ không quá nghiêm trọng.

Ngọc Lan: Tôi đã nghỉ ở nhà từ 6 tháng trước khi có dịch Covid-19 để chăm sóc con-1

Hai mẹ con Ngọc Lan "giết thời gian" bằng việc làm bánh và nhiều trò chơi vận động khác.

Ngọc Lan chia sẻ: "Không riêng gì Lan mà tất cả mọi người, từ cô lao công tới một người nổi tiếng hoặc giàu có, cuộc sống đều bị xáo trộn bởi dịch bệnh Covid-19.

Từ xưa tới giờ, Lan là người phụ nữ của gia đình. Ngoài đi làm, chỉ thích ở nhà chứ không ham chơi nên Lan không gặp khó khăn gì nhiều khi ở nhà 24/24h.

Hơn nữa, từ giữa năm 2019, Lan đã dành 6 tháng chỉ ở nhà chăm sóc Louis. Lúc đó, Lan dự tính qua Tết sẽ đi làm lại. Tết xong, bùng dịch bệnh nên mình ở nhà chăm con vài tháng nữa cũng bình thường.

Rất may là đoàn phim mà Lan đang tham gia chủ động cho ê-kíp nghỉ phòng dịch như lời kêu gọi của Chính phủ. Lan rất cám ơn điều này. Vì nếu đoàn vẫn quay thì bản thân Lan không thể tự ý bỏ đoàn được, sẽ ảnh hưởng tới mấy chục con người. 

Đó là phim đã nhận từ trước. Còn với những chương trình mời quay trong thời gian bùng dịch là Lan từ chối hết. Sức khỏe và sự an toàn là quan trọng nhất".

Ngọc Lan: Tôi đã nghỉ ở nhà từ 6 tháng trước khi có dịch Covid-19 để chăm sóc con-2

Ngọc Lan tự tin có thể lo cho con tốt nhất

Chỉ sợ hai mẹ con bệnh, còn kinh tế vẫn ổn

Khi được hỏi, nghỉ một thời gian dài như vậy và với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, chưa biết khi nào cuộc sống mới quay trở lại bình thường, thì mẹ con Ngọc Lan có gặp khó khăn về tài chính không.

Cô trả lời: "Bản tính Lan là người lo xa nên luôn có sự chuẩn bị trước cho những tình huống xấu nhất. Thật sự, Lan lúc nào cũng đặt tình huống, lỡ mà sau một đêm thức dậy, mình không thể làm việc được, không làm được ra tiền nữa thì cuộc sống sẽ thế nào.

Bởi nghĩ vậy nên Lan luôn có một khoản dự trữ nhất định phòng tình huống này. Khi có con cũng vậy. Lan chuẩn bị trước một phần chỉ để lo cho con, lỡ có chuyện gì xảy ra với mình thì con vẫn có thể sống một cuộc sống bình thường.

6 tháng ở nhà chăm Louis, Lan đã có dự trù kinh tế. Từ Tết đến giờ, mọi hoạt động nghệ thuật bị ngưng lại, không diễn ra như kế hoạch nhưng tới thời điểm hiện tại, hai mẹ con Lan vẫn ổn.

Điều Lan sợ chỉ là về vấn đề sức khỏe. Còn kinh tế, Lan lo được hết. Kể cả không làm gì, chỉ ở nhà lo cho Louis chục năm sau, Lan vẫn lo được. Chỉ cần hai mẹ con không bệnh là được..

Lan may mắn có người vú nuôi rất thương hai mẹ con. Vú thương Lan như con gái, thương Louis như cháu ngoại và chăm sóc hai mẹ con từng li từng tí. Vú sinh trưởng trong môi trường có giáo dục, có trình độ văn hóa lại hiền lành nên Lan yên tâm tuyệt đối. Louis cũng được vú dạy rất nhiều".

Ngọc Lan: Tôi đã nghỉ ở nhà từ 6 tháng trước khi có dịch Covid-19 để chăm sóc con-3

Dù thế nào thì, an toàn của hai mẹ con vẫn là quan trọng nhất.

Ngọc Lan cũng cho biết, đồng nghiệp nhiều người bán hàng online để cải thiện thu nhập lúc này nhưng cô không giỏi công việc đó nên không "bon chen". Ngọc Lan cũng không phải chi tiêu tiết kiệm như một số người vì từ xưa đến giờ, cô không chi tiêu phung phí, chỉ mua những thứ thực sự cần thiết.

Chia sẻ về cuộc sống của hai mẹ con trong "mùa dịch", Ngọc Lan bảo chán nhất là khoản... chơi với con cả ngày. Vì bé được nghỉ ở nhà quá lâu nên tâm lý cũng bị ảnh hưởng. Ngọc Lan lại không muốn con phụ thuộc vào điện thoại, ti vi nên để bé không chán, "mẹ bỉm sữa" phải chơi với con cả ngày và nghĩ ra thật nhiều trò, kể cả làm bánh.

Dù vậy thì với Ngọc Lan, được ở với con, được giữ con trong sự an toàn ở thời điểm này vẫn là điều khiến cô cảm thấy mãn nguyện nhất.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ngoc-lan-toi-da-nghi-o-nha-tu-6-thang-truoc-khi-co-dich-covid-19-de-cham-soc-con-8202028373039231.htm

Covid-19

Ngọc Lan


Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền
Tối qua, 24-11, ca sĩ Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền ca khúc của MV Hẹn em kiếp sau. Đây là ca khúc trong MV mới của Phương Mỹ Chi, được êkíp của cô làm mới từ ca khúc của tác giả Lã Thị Thùy Trang.
Sao
Ngồi bệt ở chân cầu vượt, Thương Tín đang ổn hay bất ổn?
Những hình ảnh phát tán gần đây của Thương Tín cho thấy ông hoàn toàn không ổn, suy kiệt về sức khỏe. Trong khi đó người chịu trách nhiệm phát ngôn thay Thương Tín, cũng là người đang cưu mang ông lại chia sẻ đầy lạc quan, Thương Tín đang ổn, vẫn sống vui vẻ, vẫn tràn đầy dự định với nghệ thuật. Một bộ phận dư luận hoang mang không biết tài tử một thời thực sự đang ra sao?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.