Ngọc Sơn: Tôi "chuẩn men" nhưng có ai lấy đâu mà cưới

"Mọi chuyện đều là do duyên trời. Bây giờ kêu tôi đi lấy vợ nhưng có ai lấy đâu mà cưới", Ngọc Sơn chia sẻ.

"Mọi chuyện đều là do duyên trời. Bây giờ kêu tôi đi lấy vợ nhưng có ai lấy đâu mà cưới", Ngọc Sơn chia sẻ.

Gặp Ngọc Sơn tại một sự kiện ở Hà Nội, ban đầu anh từ chối trả lời phỏng vấn vì không thích bị hỏi những câu gây sốc.

Tuy nhiên khi chia sẻ muốn nam ca sĩ nói về cuộc sống, gia đình và âm nhạc thì anh đã thay đổi quyết định và dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện thẳng thắn.

Ngọc Sơn: Tôi chuẩn men nhưng có ai lấy đâu mà cưới - Ảnh 1.

Dù lớn tuổi nhưng đi đâu Ngọc Sơn cũng có mẹ đi cùng.

"Tôi được sinh ra ở cõi đời này để thiên về chữ hiếu"

Có phải vì Ngọc Sơn rất yêu mẹ nên sẵn sàng hủy show ở nước ngoài để tham gia Tết vạn lộc với chủ đề Ơn nghĩa sinh thành của Vượng Râu sẽ diễn vào tối 30/12 tại Hà Nội, giống như một món quà dành cho mẹ nhân dịp chào đón năm mới?

Tôi được sinh ra ở Hải Phòng nhưng sau đó gia đình chuyển vào tận vùng xa xôi Bạc Liêu ở. Trái tim của tôi mạnh hơn người bình thường nên dễ xúc cảm. Trong cuộc sống tôi có nhiều khổ tâm trong lòng nhưng cũng có nhiều niềm vui.

Chương trình của Vượng Râu tôi rất thích, quý cả con người nữa. Trong công việc, tôi làm không phải chỉ là để kiếm tiền tất nhiên phải có vì tôi còn sống với mẹ nhưng nó không phải là mục đích chính.

Trách nhiệm của tôi được sinh ra ở cõi đời này để thiên về chữ hiếu. Với tôi không thể đưa các thánh nhân khác lên trên cha mẹ được. Đạo đức của con người là phải giữ tròn chữ hiếu rồi mới làm những điều khác.

Với show của Vượng Râu, tôi nhận vì tình người và giá trị của con người chứ không phải vì cát-xê được bao nhiêu.

Công việc của tôi từ giờ đến hết tháng cũng kín hết rồi nhưng tôi rất vui vì khỏe hơn ngày xưa. Ví dụ ngày xưa hát căng lên một cái là hôm sau khản tiếng nhưng bây giờ thì chấp hết.

Giờ tôi có thể vừa nhảy, vừa hát và hít đất 100 cái. Ngày xưa hát nhảy thở ra tiếng nhưng bây giờ thì vô tư, đó là trời cho và có thể cũng do tôi tu tâm tích đức. Tính tôi nhát không bao giờ đụng tới ai điều gì, người ta chửi đánh mình hay mình va chạm phải là cũng tự thấy đau lòng rồi.

Nhiều người thấy tôi ở trong phòng tu luyện và viết nhạc sẽ nghĩ cuộc sống như vậy thì nhàm chán lắm, phải hưởng thụ rượu bia, em út cuộc sống mới phong phú. Tôi là một thanh niên khỏe mạnh, mọi tố chất trong cơ thể đều có thể nạp được những thứ đó nhưng lý trí tinh thần tôi không cho phép làm điều đó.

Mặc dù Ngọc Sơn nói đi hát không phải vì tiền nhưng nghe nói, cát-xê của anh rất cao?

Như tôi đã nói, tháng này tôi kín hết lịch rồi. Mẹ tôi ký hết và phần lớn là show event, chương trình lớn. Từ trước đến giờ, tôi đi hát không có nặng về tiền bạc.

Tôi luôn nghĩ trong đầu thế này: "Nắng mưa là chuyện của trời/ Thắng thua là việc của người bầu sô/ Hồn ai nấy giữ nấy lo/ Riêng ta cứ hát điểm tô cuộc đời".

Nên những lúc chạy show, lỡ trời mưa to nhưng có bao nhiêu người ngồi xem tôi cũng hát hết chứ đâu phải trong cuộc đời lúc nào cũng đông kín hết. Mưa, gió, cúp điện là đều là việc nằm ngoài kiểm soát... quan trọng nhất với con người vẫn là sức khỏe để hát cho thật hay.

Những lúc như thế bầu show trả cho tôi thế nào cũng được, không có cũng được vì tôi không nặng nề chuyện đó.

Tôi sống không có nhu cầu bài bạc, em út cũng chẳng thuốc lá, rượu bia... nên không quá quan trọng vật chất. Nhiều lúc chỉ cầm ly rượu nhấp nhấp cho vui thể hiện sự yêu quý người ta chứ động tới một tý cồn là tôi thấy tội lỗi lắm.

Từ bỏ mọi thú vui và luôn đề cao chữ hiếu, có phải vì thế mà với mẹ, Ngọc Sơn lúc nào cũng nhỏ bé và làm bất cứ việc gì anh cũng phải hỏi mẹ và chờ ý kiến của mẹ?

Tôi bé nhỏ với mẹ và với tất cả mọi người. Giọt máu của mẹ bước ra chào đời mà. Thế nên, tôi hay nhận mình là "tấm thân bé nhỏ" bởi theo tôi, khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ và tự cao một tý cũng bằng thừa.

Tôi luôn cố gắng để trở thành người giỏi để đại gia đình tin tưởng, để mọi người thấy sự tự tin của mình là đúng chứ không phải là tự cao.

Mọi thứ của tôi mẹ đều giữ hết, mẹ giữ tiền, book lịch diễn... Tôi là đạo thờ cha kính mẹ, nên có làm gì sai sẽ quỳ lạy, xin lỗi cha mẹ đầu tiên.

Mẹ tôi dạy con cũng rất là khó vì tôi có hàng triệu khán giả dòm ngó nhìn vào cách mình ăn nói. Do vậy nếu người khác có đối xử với tôi như thế nào thì tôi cũng không được nóng giận vì cuộc sống phải có những va chạm và tôi tin cuối cùng cái gì cũng có thể điều chỉnh được.

Cũng may tôi có một người mẹ còn tỉnh tảo, tốt đẹp để mà book show cho tôi, để tôi cống hiến cho đời.

Ngọc Sơn: Tôi chuẩn men nhưng có ai lấy đâu mà cưới - Ảnh 2.

"Duyên chưa tới dù tôi rất thích phụ nữ"

Mẹ có nhắc nhở hay gây áp lực với anh chuyện lấy vợ?

Mẹ nói nhiều nhưng không bao giờ gây áp lực. Cũng may là các anh chị em tôi ai cũng lập gia đình và rất chung thủy. Dù mẹ hay nhắc nhở nhưng mà tôi nghĩ thôi thì chăm sóc mẹ với fan đã chứ giờ có thêm người con dâu nữa thì không biết như thế nào.

Hơn nữa mọi chuyện cũng là do duyên trời. Bây giờ kêu tôi đi lấy vợ nhưng có ai lấy đâu mà cưới. Tôi có phải muốn cưới ai là được đâu vì chưa chắc người ta đã thích mình.

Vậy mẫu người bạn gái anh thích như thế nào? Có bao giờ vì quá yêu mẹ mà Ngọc Sơn tìm người có đức tính giống mẹ mình không?

Tôi không tìm mẫu người giống mẹ. Còn người bạn gái lý tưởng của tôi phải là người thông minh, có chiều sâu còn nhan sắc không đánh đổ tôi được. Tôi không chạy theo nhan sắc mà chạy theo những yếu tố trên nhưng đến được với nhau hay không lại còn là chuyện khác nữa.

Có bao giờ Ngọc Sơn định làm cha đơn thân giống như nhiều nghệ sĩ khác trong showbiz? Và anh nghĩ sao khi có tin đồn anh không cưới vợ vì anh là gay?

Tôi không có ý định làm cha đơn thân. Với tôi mọi thứ đều là cái duyên nếu tìm được đối tượng tôi sẵn sàng cưới vợ và đẻ con như bao người. Nhưng sự thật là duyên chưa tới dù tôi rất thích phụ nữ.

Tôi cũng nói thẳng tôi "chuẩn men". Ngày xưa tôi cũng yêu thầm, cũng hẹn hò bạn gái đi cafe, cũng lãng mạn... nhưng mọi chuyện chưa đến mức đi quá. Tôi chưa dám, cũng ngại vì làm cái gì cũng phải có trách nhiệm với người ta và với chính lương tâm mình.

Nếu không cưới vợ và cũng không định có con để nối dõi vậy ai sẽ thừa hưởng gia tài của Ngọc Sơn?

Gia tài tôi thì chắc chắn sẽ để lại cho đại gia đình của mình rồi (là người thân và các fan hâm mộ). Nhà cửa và những gì thuộc về vật chất là quá bé đối với tôi, gia tài của tôi chính là âm nhạc, là đạo hiếu thờ cha kính mẹ và được đại gia đình yêu mến.

Theo Thời đại

Ngọc Sơn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.