Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa

Người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho hay chính Đặng Thùy Trang là người chủ động tiếp cận cô khi đang tham gia thi Hoa khôi Nam bộ 2017.

Người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho hay chính Đặng Thùy Trang là người chủ động tiếp cận cô khi đang tham gia thi Hoa khôi Nam bộ 2017.

Sau khi gửi đơn tố cáo Đặng Thùy Trang lên cơ quan chức năng, Người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chính thức đối mặt với truyền thông để trả lời mọi vấn đề liên quan đến sự việc nhiều uẩn khúc này. Thùy Tiên khẳng định, tất cả những gì cô nói ở đây đều là sự thật.

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa-1

Thùy Tiên từng lọt vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 và giành giải phụ Người đẹp nhân ái.

Theo đơn tố cáo mà Thùy Tiên viết gửi tới cơ quan chức năng ngày 8/5 thì Đặng Thùy Trang đã chủ động gọi điện cho chị và xưng là người BTC khi chị đang dự thi Hoa khôi Nam Bộ. Vậy trước đó, chị đã bao giờ gặp gỡ và tiếp xúc với Đặng Thùy Trang hay chưa? Tại sao chị lại tin Đặng Thùy Trang là người của BTC?

Tôi gặp chị Trang lần đầu tiên là trong phòng đo nhân trắc học của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ. Phòng nhân trắc học là một phòng kín, rất hạn chế người vào. Việc chị Trang xuất hiện ở đó đã khiến tôi tin tưởng và nghĩ rằng chị Trang là người của BTC. Ngoài ra tôi không thấy chị Trang xuất hiện tại hoạt động nào trong cuộc thi nữa.

Kể từ khi Thùy Tiên kí vào biên bản xác nhận nợ, chị có thường xuyên trò chuyện, gặp gỡ, đi ăn uống, mua sắm... với Đặng Thùy Trang hay không?

Sau đó tôi vẫn nói chuyện cùng chị Trang qua Facebook nhưng cũng không nhiều. Chủ yếu là hỏi thăm xã giao vì lúc đó tôi vẫn tin tưởng chị Trang và chưa nhận ra mình bị lừa.

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa-2

Đặng Thùy Trang nói thi thoảng có đưa chị về nhà và mua sắm cho chị. Vậy chị có nhận và còn giữ món quà nào mà Thùy Trang tặng chị hay không?

Tôi không nhận bất cứ món quà, tiền hay sự hỗ trợ nào từ chị Trang.

Thời điểm Thùy Tiên đạt giải Á khôi 1 Hoa khôi Nam bộ 2017, Đặng Thùy Trang có nói gì với chị không?

Chị Trang nói với tôi là nhờ chị ấy tôi mới có giải nhưng những lời giải thích sau đó khá mập mờ, không rõ ràng. Tôi cũng đã liên hệ BTC cuộc thi, xác nhận kết quả tôi đạt được hoàn toàn là do năng lực của mình.

Chị nhận ra mình bị lừa vào thời điểm nào?

Như vừa chia sẻ, lúc tôi liên lạc với BTC cuộc thi cũng chính là lúc tôi nhận ra mình đã bị chị Trang lừa. Chính BTC cũng tức giận vì bị lôi vào cuộc. Tôi vẫn còn tin nhắn và giấy xác nhận từ BTC.

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa-3

Vậy thời điểm chị chính thức bị đòi nợ là thời điểm nào?

Sau cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ, tôi không có hoạt động gì. Chị Trang cũng không đầu tư, đào tạo hay là truyền thông cho tôi. Tôi trở về làm một cô sinh viên đi học và đi làm thêm như bao người khác. Lúc đó chị Trang cũng không nói gì về khoản tiền. Đến khi tôi đạt danh hiệu Người đẹp Nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, sau đó là tham gia cuộc thi quốc tế Miss International tại Nhật Bản, tôi mới bắt đầu có những hoạt động trong ngành giải trí và sau đó chị Trang đã tìm đến và bắt tôi trả nợ. Chính xác là khoảng tháng 1/2019.

Sau khi bị đòi nợ, tại sao Thùy Tiên không tố cáo ngay với cơ quan chức năng mà lại phải chờ đến khi đoạn clip đòi nợ bị tung lên mạng?

Chị Trang cho người theo dõi, đe dọa, khủng bố tinh thần tôi và cả gia đình tôi trong một khoảng thời gian dài. Tôi cũng đã có tố cáo lên công an, nhưng do mọi việc lúc ấy chỉ nằm ở mức đe dọa, quấy phá bằng những cuộc điện thoại. Sau đó sự việc cũng im lặng một khoảng thời gian nên tôi đã không liên hệ với công an nữa. Cho đến đỉnh điểm là khi tôi bị gài bẫy tại quán cà phê vào ngày 3/5 vừa qua.

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa-4

Giữa chị và Đặng Thùy Trang còn mối quan hệ nào khác ngoài mối quan hệ qua biên bản xác nhận nợ hay không? Ví dụ như bạn bè, hợp tác làm ăn, bầu show...

Tôi và chị Trang không có mối quan hệ nào khác trước và sau cuộc thi Hoa khôi Nam bộ.

Đặng Thùy Trang đã bao giờ gặp chị trực tiếp để đòi nợ hay chưa?

Một lần, đó là hôm tôi bị "gài bẫy" tại quán cà phê. Họ đã sắp đặt một cuộc gặp với một người tên thật là Bích Thủy, nhưng lại xưng là Phương Thảo của Đài truyền hình TP.HCM (HTV) mời tôi gặp để thực hiện một chương trình truyền hình. Vì là người hoạt động giải trí nên tôi luôn tích cực tham gia các việc truyền thông, vì vậy tôi đã đồng ý gặp "người bên HTV". Ngày 3/5/2019, các bên hẹn gặp nhau ở quán cà phê Đủng Đỉnh (Khu du lịch Văn Thánh, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) nhưng đó không phải là một cuộc họp bàn công việc như đã trao đổi mà lại gặp chị Trang và các đối tượng xã hội đen. Tại đây họ lại tiếp tục đe dọa tôi nữa. Họ đã tấn công và trấn áp tinh thần tôi bằng những lời lẽ thô tục, hung hãn cộng với các hành vi đập bàn, đập ghế, dọa nạt tôi ngay tại nơi đông người chỉ với mục tiêu duy nhất là ép tôi nhận nợ khống và đòi số tiền trên.

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa-5

Khi bị giang hồ đòi nợ như chị viết trong đơn tố cáo, chị có trình bày sự việc này với công ty quản lý mình hay không?

Tôi đã trình bày sự việc với công ty quản lý. Phía công ty cũng đang điều tra làm rõ. Tuy nhiên trong quá trình điều tra thì sự việc ngày 3/5 đã diễn ra.

Việc bị tố giật nợ 1,5 tỷ đồng ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống và công việc của chị hiện tại? Từ khi vụ việc xảy ra, chị có bị hủy hợp đồng nào không?

Khoảng thời gian đầu tôi suy sụp và không ăn uống được gì. Nhất là khi sự việc ảnh hưởng đến gia đình tôi. Nhưng giờ thì tôi đã ổn hơn vì tôi nhận thức được cái sai của mình trong câu chuyện này là gì. Và tất nhiên, khi mình làm sai thì sẽ luôn có những hậu quả đi theo và mình phải chấp nhận để từ đó rút kinh nghiệm và thay đổi. Các đơn vị đối tác cũng khá đồng cảm và tin tưởng ở tôi. Điều tôi và mọi người chờ đợi là kết quả điều tra từ cơ quan chức năng.

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa-6

Thùy Tiên đã bao giờ gặp Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo, em gái của bà Đặng Thùy Trang hay chưa?

Tôi chưa bao giờ gặp và làm việc cùng chị Đặng Thu Thảo. Tôi chỉ biết mối quan hệ của 2 người qua các bài báo.

Như chị viết trong đơn tố cáo, một thí sinh Hoa hậu khác đã từng bị Thùy Trang gạ gẫm "hỗ trợ". Người này có sẵn sàng đứng ra làm chứng cho chị hay không?

Không chỉ có một mà còn nhiều thí sinh, người đẹp khác khi biết chuyện của tôi đã an ủi, đồng cảm và chia sẻ mình từng bị gạ gẫm. Tuy nhiên, các bạn đều có công việc và hoạt động riêng nên ngại xuất hiện, đặc biệt là các lùm xùm có thể lên truyền thông. Song tôi cũng có các bằng chứng xác nhận khác.

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa-7

Trong thời gian qua, công việc chính của chị là gì? Những thông tin nói về chị như "đi du lịch khắp nơi, tiêu xài hàng hiệu"... có đúng hay không?

Điều này là hoàn toàn sai. Đây chỉ là những lời đặt điều từ phía chị Trang. Các chuyến đi nước ngoài đều là vì công việc, tôi có khả năng tiếng Anh và may mắn được giới thiệu làm phiên dịch cho các công ty khi làm việc tại nước ngoài. Hiện tại tôi vẫn đi học và ở nhà thuê.

Ngoài đơn tố cáo, chị có dự định kiện Đặng Thùy Trang ra tòa hay không?

Điều quan trọng nhất với tôi hiện giờ là chờ kết quả của cơ quan điều tra để lấy lại danh dự cho bản thân. Đó là câu trả lời thuyết phục nhất mà tôi và những người yêu quý tôi đang chờ đợi.

Người đẹp nhân ái Thùy Tiên: Từ cơ duyên gặp chị gái HH Đặng Thu Thảo đến ngày bỗng thành con nợ tiền tỷ bị giang hồ đe dọa-8

Chị có thể khẳng định rằng tất cả những gì chị nói trong bài phỏng vấn này là sự thật hay không?

Những chia sẻ của tôi hoàn toàn là sự thật.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

 Theo Helino

 


Người đẹp nhân ái Thùy Tiên

chị gái HH Đặng Thu Thảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.