Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nói gì về vụ Xuân Bắc viết status 'Cái tát của mẹ'?

Trả lời báo chí, NSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (BVHTTDL) cho rằng NSƯT Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm khi bị khán giả phản ứng trước quan điểm cá nhân.

Trao đổi với báo chí, NSND Lê Tiến Thọ - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nguyên Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết ông có theo dõi sự việc Xuân Bắc bị phản ứng khi kể chuyện ngụ ngôn, bóng gió chửi khán giả chê Táo quân 2023 trên trang cá nhân.

'Nghệ sĩ Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm khi bị khán giả phản ứng', NSND Lê Tiến Thọ nói.

Hiện, nhiều chuyên gia văn hóa, nhà văn, nhà thơ phản ứng gay gắt trước vụ việc Xuân Bắc ẩn ý chửi khán giả 'ăn cháo đá bát' khi chê Táo quân trong những ngày đầu năm mới.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nói gì về vụ Xuân Bắc viết status Cái tát của mẹ?-1

NSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho hay, việc nghệ sĩ Xuân Bắc kể chuyện ngụ ngôn để 'đá xoáy' khán giả chê Táo quân trên trang cá nhân là không nên. Ảnh: NVCC

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nói gì về vụ Xuân Bắc viết status Cái tát của mẹ?-2

NSƯT Xuân Bắc bị chỉ trích sau bài viết 'Cái tát của mẹ', bóng gió chửi khán giả chê Táo quân 2023. Ảnh: FBNV

Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa nói gì về vụ Xuân Bắc viết status Cái tát của mẹ?-3

Bài đăng của NSƯT Xuân Bắc trên trang cá nhân nhận về nhiều tranh cãi trái chiều. Ảnh: VTV

Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai - giảng dạy và nghiên cứu Giao tiếp/Quản Trị đa văn hóa tại Khoa Kinh tế thuộc Đại học Khoa Học Ứng Dụng Amsterdam Hà Lan chia sẻ: 'Xuân Bắc đã làm hại toàn bộ ê-kíp. Từ nay mỗi lần Táo quân lên sóng, dù diễn rất hay người ta cũng đem chuyện này ra dè bỉu'.

Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - là tâm điểm của dư luận những ngày qua sau bài viết trên trang cá nhân với tiêu đề 'Cái tát của mẹ'.

Trong đó, nghệ sĩ kể câu chuyện một người con chê bánh chưng Tết mẹ nấu không ngon, từ đó dẫn đến tranh cãi trong bữa ăn tất niên. Người con cho rằng năm nào cũng ăn một món nên ngán và muốn thay đổi người gói bánh. Ngay sau đó, người này bị mẹ tát và nhận giáo huấn từ cha.

“Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến rồi mày chê. Mày là đồ 'ăn cháo đá bát'. Mày có biết mẹ mày gói bánh, luộc bánh vất vả thế nào không... Cứ cho là mày có quyền chê đi thì chê phải cho đúng nhá. Có giỏi năm sau mày gói bánh đi xem nào. Tôi bắt đầu ngộ ra vài thứ. Tôi xin lỗi mẹ tôi và mong mẹ bỏ qua! Mẹ tôi cũng xin lỗi cả nhà vì đã làm mọi người thất vọng! Cả nhà tôi xong bữa cơm đêm 30 vào đúng lúc kết thúc chương trình Táo quân', trích bài viết của Xuân Bắc.

Ở cuối, NSƯT Xuân Bắc nhấn mạnh nhân vật tôi ở đây chỉ là 'tôi văn học'. Tuy nhiên, phía dưới bài đăng, Xuân Bắc chủ yếu nhắc đến Táo quân 2023 khi trả lời bình luận của khán giả, anh cũng nêu quan điểm về việc khen chê Táo quân như ẩn ý của câu chuyện 'Cái tát của mẹ'.

Nhiều người dùng mạng xã hội và khán giả tỏ ra bất ngờ với cách ứng xử của Xuân Bắc. Theo khán giả, NSƯT Xuân Bắc đã không khéo léo sau khi chương trình Táo quân 2023 lên sóng vào đêm Giao thừa và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Hiện tại, NSƯT Xuân Bắc chưa lên tiếng về bài viết gây tranh luận trên mạng xã hội. Dù bị phản ứng, nam nghệ sĩ hiện vẫn không xóa bài đăng của mình. 

Theo Nhà báo và công luận

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.congluan.vn/nguyen-thu-truong-bo-van-hoa-noi-gi-ve-vu-xuan-bac-viet-status-cai-tat-cua-me-post232674.html

Xuân Bắc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.