Nhật ký sốc của Hoa hậu đã từng thi người đẹp Hầm Lò, hoa khôi Sông Ngòi, nữ hoàng Nông sản sạch

Đêm qua, lại một đêm chung kết nữa mình ra về không kèn không trống. Tổng cộng năm nay mình đã thi 328 cuộc thi hoa hậu các cấp.

Đêm qua, lại một đêm chung kết nữa mình ra về không kèn không trống. Tổng cộng năm nay mình đã thi 328 cuộc thi hoa hậu các cấp.

 Thi nhiều, kinh nghiệm lắm, chiến thuật hay mà cuối cùng vẫn trắng tay. 

Ở giải thi Hoa hậu Sông ngòi đồng bằng Bắc bộ mình lọt vào top 5, cái Thắm làng bên cùng lọt vòng này để tranh chức vô địch với mình. 

Nhưng do nó đi thi hoa hậu đã 8 năm, lại còn thi cả ở quốc tế nên kinh nghiệm quá vượt trội so với đứa mới thi có 328 cuộc như mình.

Phải nói là Thắm ứng xử quá tốt, nó trả lời vanh vách, sông Thái Bình khác sông Luộc, sông Chanh, các con sông này giờ hút cát trộm hơi bị nhiều, nếu đạt giải em sẽ đến bên từng tàu cát, hát cho họ nghe khúc hát sông quê, thế nào họ cũng tỉnh ngộ ra rồi không đục khoét lòng sông nữa.

Nhật ký sốc của Hoa hậu đã từng thi người đẹp Hầm Lò, hoa khôi Sông Ngòi, nữ hoàng Nông sản sạch - Ảnh 1.

Cả hội trường đồng loạt đứng lên rồi hét vang, đả đảo cát tặc, đả đảo... Thắm đạt ngay vương miện Hoa hậu Sông ngòi. Lên ngôi cái nó nhìn đời bằng nửa con mắt ngay. 

Ngày xưa mình với nó đã từng chăn trâu và gặt lúa cùng nhau, ấy thế mà lúc nhận giải nó coi mình không bằng con tép. Gớm, nếu mình là đứa bẩn tính sẽ livetream khóc mếu tố cáo nó là đứa gian lận. 

Ngày xưa mắt nó một mí, da đen sì, chân vòng kiềng. Từ khi đi thi hoa hậu nó đập đi làm lại hết. Nó cắt mí ở phố huyện hết 360 ngàn, tắm trắng bằng kem trộn mua trên mạng... Còn vòng 1 - ngực thì xin lỗi, nó mới được bà Tám đầu làng bơm cho, bà mới nghỉ hưu ở bệnh xá xã mà bơm ngực như đúng rồi. 

Nhưng thôi, mẹ mình bảo, chẳng lo con ạ, ngày xưa tài cán như ông Tú Xương mà thì tú tài mãi không đỗ, con đi thi hoa hậu khó hơn nhiều, phải tuyệt đối cố gắng, kiểu gì con cũng phải mang vương miện về nhà. Mẹ muốn cho cả cái làng này lác hết mắt ra. 

Ái chà, lúc ấy thì đứa nào dám chê con nói ngọng, mũi hơi to, má lưỡng quyền, chân tay khều khào... Nếu nó dám thở ra câu ý mẹ đem ngay cái vương miện quật vào mặt nó. Vương miện là lẽ sống, là niềm tin, là danh giá cả đời con ạ. 

Nói đến đấy mắt mẹ ánh lên niềm tự hào khôn tả. 

Mẹ thì hăm hở thế nhưng bố hay thở dài. Mình thương ông quá. Đêm hôm trước bão về, ông tong tả trở dậy xua đàn lợn lên gò cao. Ông bảo, đây, bố nuôi 18 con, bán đi thì đủ cho con thi 2 cuộc nữa. Cố lên con nhé, bố già rồi, bố không ham gì hoa hậu chỉ muốn mày mãi mãi là con Tươi ngốc nghếch. 

Nhật ký sốc của Hoa hậu đã từng thi người đẹp Hầm Lò, hoa khôi Sông Ngòi, nữ hoàng Nông sản sạch - Ảnh 2.

Bố mong mày có tấm chồng đàng hoàng, công ăn việc làm ổn định rồi sinh cho bố đứa cháu. Hoa hậu làm gì hả con? Chả hiểu sao nước mình giờ thi lắm hoa hậu thế. Cái làng này tính sơ sơ đã có 9 đứa.

1 hoa hậu Sông ngòi, 2 hoa khôi Nông sản sạch, 4 hoa hậu Hầm lò, 2 hoa hậu địa chất, núi đá, hang động... gớm bước ra ngõ là gặp hoa hậu. 

Hôm qua bố đi vớt bèo cho lợn, từ xa thấy một đứa con gái phóng xe đạp điện nhanh quá nên ngã lộn cổ xuống sông, bố tất tả chạy đến vớt nó lên, hoá ra vớt được hoa hậu con ạ. 

Tháng trước bà Xoan mắt mũi kèm nhèm đi ra đầu làng dẵm ngay vào cái vương miện đứa nào đánh rơi. Khổ, vương miện nhiều gai nhọn quá, bà Xoan què mất hai tuần. Đấy, bố thấy hoa hậu chả có lợi gì. 

Mình nghe xong bố nói thì cay hết cả mắt. Hai năm nay bao nhiêu lứa lợn ông chăm bẵm rồi bán đi. Có đợt bão to nước ngập chết mất 3 con, bố đứng trên gò ứa nước mắt vì thương lợn, thương con. 

Nhưng mình nghĩ kỹ rồi, sống trên đời này gì thì gì cũng phải có tí danh. Chả lẽ mình cũng là con gái, mặt mũi cũng không phải là quá khó coi, ấy thế mà lẽ nào trượt hoa hậu mãi. 

Từ nay đến cuối năm mình đã xem kỹ, tổng cộng cả trong nam, ngoài bắc còn 169 cuộc thi hoa hậu nữa. Mẹ mình phân tích, cuộc thi nhiều như thế, lấy đâu ra người đẹp để mà trao, đến răng vẩu như con Thắm nó còn ăn cái giải hoa hậu Sông ngòi, cứ tình hình này đến cuối năm, người ta vớt vát hết cả những đứa bình thường như cân đường hộp sữa để trao vương miện. 

Vì vậy, chỉ cần mình kiên trì cứ đi thi là khắc có ngôi vương. Hết người đẹp rồi thì cơ hội phải dành cho những người chưa đẹp, đúng không?

Sẽ có lúc mình đứng lên ngôi cao nhất, hướng mắt về phía máy quay và nói với bố: Bố ơi, con cảm ơn bố, từ nay bố có thể nghỉ ngơi, không phải nuôi lợn và chạy lợn lên gò mỗi lúc bão về nữa rồi. Con gái bố đã là hoa hậu. Sẽ lấy chồng, đại gia và báo đáp bố thật nhiều. 

Chỉ cần nghĩ đến cảnh đó mình lại muốn khóc. Chắc bố sẽ mừng lắm. 

Thôi, đi vớt bèo phụ bố đã. Hôm nay chẳng đi tắm trắng nữa. Kiểu gì chẳng được hoa hậu, sao cứ phải lo!

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.