Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Thí sinh giới thiệu như hét vào mặt khán giả, Sơn Tùng M-TP vướng nghi án hát nhép là những điểm trừ đáng tiếc của đêm Bán kết "Hoa hậu Hoàn vũ 2017".

Thí sinh giới thiệu như hét vào mặt khán giả, Sơn Tùng M-TP vướng nghi án hát nhép là những điểm trừ đáng tiếc của đêm Bán kết "Hoa hậu Hoàn vũ 2017".

Đêm Bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa khép lại với việc ban tổ chức chương trình chọn ra 45 cô gái xuất sắc để đi tiếp vào vòng Chung kết. Tuy nhiên, những dư âm của đêm thi vẫn khiến công chúng phải quan tâm.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 1.

Đêm Bán kết của "Hoa hậu Hoàn vũ 2017" chịu nhiều chỉ trích vì diễn ra tại Nha Trang trong thời điểm mưa bão đang gầm rú.

Thời gian đêm Bán kết diễn ra là 20g00 ngày 4/11 - đúng thời điểm cơn bão số 12 đang gầm rú trên mảnh đất miền Trung. Vì thời tiết bất lợi, đến 20g00 hôm đó, sân khấu nơi diễn ra chương trình vẫn chưa có điện. 

Ban tổ chức phải huy động nhiều máy phát và dời giờ lên sóng trực tiếp từ 20g00 xuống 21g00 để chương trình vẫn diễn ra. 

Điều này gây bất ngờ cho khá nhiều người, bởi cùng thời điểm 63 thí sinh lên sân khấu trình diễn, ngoài trời mưa bão, hàng triệu người dân phải gồng mình chống lại sự hà khắc của thiên nhiên.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 2.
Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 3.

Tuy ban tổ chức đã giải thích rằng vì chương trình đã đặt lịch phát sóng trực tiếp, các ca sĩ, khách mời và khán giả đều có mặt tại khu vực tổ chức đúng giờ nên không thể hủy show. Dẫu vậy, nhiều khán giả vẫn dành cho chương trình nhiều nhận xét tiêu cực. 

Bên cạnh đó, đêm thi này cũng vướng phải những hạt sạn lớn liên quan đến khâu tổ chức. Đêm Bán kết được mong đợi sẽ bùng nổ cuối cùng lại khiến cho người xem có ấn tượng chẳng mấy vui vẻ.

Thí sinh giới thiệu về bản thân như hét vào mặt khán giả

Ngay từ phần giới thiệu đầu tiên, 63 cô gái của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã làm người xem mất cảm tình. Ở phần này, mỗi thí sinh sẽ tiến ra sân khấu và giới thiệu về tên, tuổi, quê quán của mình. 2 MC Phạm Hương - Anh Tuấn chỉ đứng 1 bên và nhường sân khấu cho 63 thí sinh thể hiện.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 4.
Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 5.

Phần tự giới thiệu được thực hiện theo format quốc tế.

Cách giới thiệu này đúng với format quốc tế, tuy nhiên khi thể hiện, nó lại mang đến những ý kiến trái chiều. Về mặt chủ quan, việc để 63 cô gái tự giới thiệu sẽ bộc lộ được phần nào tính cách của từng cô. 

Nhưng ngặt nỗi, do không phải ai cũng có kinh nghiệm đứng trên sân khấu lớn nên khi giới thiệu về bản thân mình, nhiều cô đã nói như hét vào mặt khán giả. Sự lúng túng, lo lắng, thiếu chuyên nghiệp đã bộc lộ rõ ở không ít thí sinh.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 6.
Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 7.

Tuy nhiên nó lại gây khó chịu cho khán giả vì nhiều thí sinh hét quá to.

Các thí sinh dường như quên mất 1 điều, "hét lớn" và nói to thể hiện sự tự tin là 2 định nghĩa khác nhau. Thông qua fanpage chính thức của cuộc thi, khán giả bình luận: "Việc để thí sinh tự giới thiệu là một đặc sản của Hoa hậu Hoàn vũ rồi. 

Nói bằng tiếng Anh thì nghe dễ, đến lúc nói bằng tiếng Việt, có cảm giác chênh phô kỳ cục", "Tốt nhất là nên để MC giới thiệu thí sinh như Hoa hậu Việt Nam đã làm. Nhiều cô nói như hét vào mặt khán giả, rất khó chịu", "Một số thí sinh có giọng địa phương khá khó nghe, nhưng vẫn cố gắng hét lớn trên sóng truyền hình".

Âm nhạc là một điểm trừ!

Phần âm nhạc của chương trình cũng bị chê bai vì vô tình làm cho ca sĩ Sơn Tùng M-TP vướng nghi án hát nhép. 

Với đêm thi vừa rồi, Sơn Tùng hát ca khúc Nơi này có anh và nhận trách nhiệm mở màn. Sau khi Sơn Tùng ra sân khấu, 63 thí sinh sẽ lần lượt xuất hiện, đồng thời catwalk phụ họa cho anh chàng.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 8.
Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 9.

Tiết mục ở màn của Sơn Tùng M-TP bị nghi hát nhép.

Về hiệu ứng hình ảnh, Sơn Tùng và 63 thí sinh đã thể hiện khá trọn vẹn. Dẫu vậy, nghi án hát nhép vẫn dấy lên bởi tiết mục hoàn hảo đến mức chẳng có một nốt chênh phô nào. Trong những góc quay cận mặt, Sơn Tùng còn bị soi nhép miệng không khớp với lời nhạc. 

Một số khán giả đã gay gắt chỉ trích nam ca sĩ vì cho rằng anh chẳng tôn trọng người xem. Dẫu vậy, vẫn có ý kiến cho rằng ban tổ chức đã chủ động để Sơn Tùng hát nhép vì lý do gặp trục trặc với nguồn điện. 

Để bảo đảm tính chương trình diễn ra trọn vẹn, phía sản xuất phải xử lý theo phương pháp an toàn nhất có thể.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 10.
Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 11.

Không riêng gì tiết mục của Sơn Tùng, tiết mục hát trong phần thi trang phục dạ hội của Hồ Trung Dũng cũng bị khán giả chê bai không tiếc lời. Nửa đầu phần thi này, các cô gái lần lượt ra sân khấu để trình diễn. 

Tuy nhiên, họ chỉ bước đi trên tiếng nhạc đệm mà không có bất cứ bình luận, dẫn dắt nào của MC. Đến nửa sau phần thi, Hồ Trung Dũng mới tiến ra sân khấu và ca hát. 

Không ít ý kiến cho rằng vì có đến 63 thí sinh nên phần thi diễn ra khá nhàm chán, thiếu điểm nhấn. Nếu dùng âm nhạc hỗ trợ đắc lực hơn, phần thi này sẽ không làm người xem có cảm giác buồn ngủ!

MC kém duyên

Ở đêm Bán kết, Anh Tuấn và Phạm Hương là người đảm nhận vai trò MC chính. Trong khi đó, Lệ Hằng phụ trách vai trò MC hậu trường. Với Phạm Hương, cô mắc lỗi nói quá chậm, nhấn nhá lâu.

Riêng Lệ Hằng, nàng Á hậu sinh năm 1993 lại làm người xem bất ngờ khi xưng hô "chị - em" với tất cả các thí sinh mà không thèm quan tâm họ bao nhiêu tuổi. Bên cạnh đó, cô còn mắc lỗi phát âm sai, nói nuốt chữ khi phỏng vấn giám khảo, thí sinh ở hậu trường.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 12.

Phạm Hương và Anh Tuấn.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 13.

Lệ Hằng.

Với một cuộc thi nhan sắc được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, thiết nghĩ ban tổ chức nên cân nhắc chuyện mời những MC chuyên nghiệp dẫn dắt, Lệ Hằng - Phạm Hương đã có nhiều cố gắng, tuy nhiên, vì không có nhiều kinh nghiệm làm MC, nên trong nhiều tình huống họ dễ dàng bộc lộ sự "kém duyên" của mình. 

Ngoài ra, vấn đề giọng nói và phát âm cũng phải được quan tâm đúng mức. Lệ Hằng - Phạm Hương cần trau dồi thêm nữa nếu như muốn làm MC dẫn dắt các chương trình phát sóng trực tiếp.

Chưa có thí sinh nổi trội

Sau 5 tập phát sóng của Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ - chương trình truyền hình thực tế đồng hành với cuộc thi, khán giả đã được theo dõi quá trình huấn luyện kỹ năng của các cô gái. Nhưng đến khi ra sân khấu trình diễn, chưa có thí sinh nào làm người xem phải trầm trồ vì quá nổi trội. 

Nếu đánh giá nhẹ nhàng, cũng liệt kê được vài cô gái sáng sân khấu như Ngọc Út, H'Hen Nie, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Mỹ Duyên, Chúng Huyền Thanh. Dẫu vậy, nếu tìm nhân tố so sánh được với Phạm Hương thì quả thực, rất khó khăn.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 14.

Mâu Thủy.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 15.

Hoàng Thùy.

Hoàng Thùy lên sân khấu khá tự tin, nhưng so về gương mặt, cô vẫn chưa làm người xem hài lòng. Bên cạnh đó, Hoàng Thùy thực hiện các màn catwalk khá nhanh, thiếu điểm nhấn. 

Mâu Thủy chưa gây ấn tượng như kỳ vọng. Thí sinh gốc Phi - Huỳnh Tiên lại bộc lộ khá nhiều khuyết điểm hình thể khi đứng trên sân khấu lớn.

Nhặt sạn đêm Bán kết kém hấp dẫn của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 - Ảnh 16.

Lê Thanh Tú.

Dẫu vậy, đêm thi vừa rồi chỉ là Bán kết, khán giả vẫn có thể châm chước và kỳ vọng sự bứt phát ngoạn mục từ các thí sinh. Đêm Chung kết diễn ra vào ngày 2/12 sắp tới, hy vọng các cô gái sẽ có thêm tự tin và tỏa sáng như cách mà Phạm Hương đã làm ở 2 năm trước.

Theo Thời Đại


Hoa hậu Hoàn vũ 2017


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.