Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành

Hari Won có lẽ nên có tên trong danh sách những sao Việt thường xuyên gặp sóng gió vì vạ miệng nhất.

Hari Won có lẽ nên có tên trong danh sách những sao Việt thường xuyên gặp sóng gió vì vạ miệng nhất.

Dù đã sống ở Việt Nam hơn 10 năm nhưng Hari Won vẫn thường xuyên gây sốc cho khán giả bởi những lần nói sai ngữ pháp và viết sai chính tả. Trên 1 lần, Hari Won gặp rắc rối bởi sự vô tư của chính mình. Và lần nào, bão bùng ập đến, cô nàng cũng ăn hàng tá gạch đá từ cộng đồng mạng. Dù Hari Won có cố gắng giải thích thế nào, cộng đồng mạng cũng chẳng buông tha cô. Hari Won có lẽ nên có tên trong danh sách những sao Việt thường xuyên gặp sóng gió vì vạ miệng nhất.

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-1
 

Hari Won gọi tên Châu Bùi bằng từ ngữ nhạy cảm

Tại một lễ trao giải lớn, Hari Won được mời đến để đọc tên người thắng giải. Xui xẻo thay cho Hari Won, người mà cô phải xướng tên chính là Châu Bùi. Trong lúc cao hứng, Hari Won đọc thật to tên Châu Bùi, chẳng may lại thành từ ngữ nhạy cảm, khiến bất cứ ai nghe đến cũng đỏ mặt.

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-2
Cách nhấn nhá, phát âm của Hari Won khiến chữ "Bùi" bị nhầm tưởng là 1 từ nhạy cảm khác. Ngay lập tức, cộng đồng mạng truyền tay nhau đoạn clip xướng tên đáng xấu hổ này. Cô nàng Châu Bùi đúng là gặp vận đen, nhận giải thưởng danh giá đáng lý ra phải vui vẻ, đằng này vì Hari Won mà bị nhắc đến liên tục với ý nghĩa chẳng mấy tốt đẹp gì.

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-3
Trên mạng xã hội, nhiều người thẳng thừng ném đá Hari Won: "Sao có thể phát âm nhầm lẫn tai hại như thế chứ. Hari Won đang là MC của các chương trình truyền hình, lại sống ở Việt Nam hơn 10 năm rồi. Cô ấy làm tôi thất vọng quá", "Châu Bùi chắc đang khóc vì Hari Won mất. Tên hay như thế mà lại đọc thành từ ngữ nhạy cảm, vừa nghe xong đã thấy mắc cỡ", "Hari Won cứ như vậy rồi bảo sao không ăn gạch đá, làm việc cẩu thả, chỉ vì đọc sai chính tả mà khiến Châu Bùi bị liên lụy".

Giữa tâm bão dư luận, Hari Won bất ngờ đăng những bức ảnh cô tham gia 1 chương trình giao lưu trực tuyến và kèm theo caption: "Chị dễ thương không mấy đứa". Động thái này được cho là đáp trả cộng đồng mạng sau 2 ngày ăn gạch đá tơi bời bởi sự cố liên quan đến cái tên Châu Bùi.

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-4

Hari Won vạ miệng khi nói về phụ nữ Việt lấy chồng Hàn

Trước khi làm vợ Trấn Thành, Hari Won tùng nhiều lần điêu đứng vì scandal. Trong đó, đình đám bậc nhất phải kể đến vụ vạ miệng khi nói về phụ nữ Việt lấy chồng Hàn. Trong 1 phim tài liệu về cuộc đời của chính mình phát trên KBS, Hari Won vô tư chia sẻ về nỗi buồn khi từng bị gọi là "tạp chủng", "con lai", kiếm tiền bằng nhiều nghề.

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-5

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-6

Sau đó, 1 phụ nữ Việt sống tại Hàn Quốc đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng, phẫn nộ vì câu nói của Hari Won. Người này cho biết lên tiếng với tư cách đại diện cho những người vợ Việt tại Hàn, đồng thời cảm thấy tức giận khi Hari Won nhắc đến việc những người con gái Việt lấy chồng Hàn Quốc chỉ vì tiền.

Người này cũng đánh giá Hari Won không hề hiểu về phụ nữ Việt nên đưa ra lời nhận định vô trách nhiệm. Cuối cùng, cô hy vọng Hari Won sẽ gửi lời xin lỗi công khai. 

Từ chia sẻ này, hàng ngàn bình luận sắc như dao găm đã hướng đến Hari Won. Nhiều người nặng nề đòi tẩy chay nữ ca sĩ bởi lý do cô xem thường phụ nữ Việt. Sự cố ầm ĩ đến mức Hari Won mất đi hợp đồng quảng cáo, bị nhãn hàng và bầu show từ chối.

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-7
Cuối cùng, Hari Won phải đăng đàn giải thích rằng trong phóng sự phát trên KBS, cô không hề nói về chuyện phụ nữ Việt lấy chồng Hàn chỉ vì tiền. Câu nói gây tranh cãi trên xuất phát từ 1 talkshow phát sóng vào năm 2014. Chuyện bị chỉ trích là điều khiến Hari Won sửng sốt, bởi cô chẳng ngờ câu nói cũ trong quá khứ lại bị gán ghép vào chương trình của KBS như thế.

"Hari chỉ trả lời là tất cả gia đình hôn nhân quốc tế. Có nghĩa là không chỉ Hàn - Việt mà còn nói đến các gia đình bao gồm một người người Hàn và một người nước ngoài. Nếu gia đình mà dùng tiền mua tình yêu thì sẽ không hạnh phúc. Hari cũng là đứa con trong gia đình đa văn hóa. Hari trải qua những sự kỳ thị mà những đứa trẻ Hàn khác không bị. Nên hơn ai hết Hari biết mình đang phải tôn trọng và yêu thương cái gì" - Hari Won giải thích thêm.

Hari Won khóc lóc khi kể chuyện chỉ mang 3 bộ quần áo và 300 USD đi Mỹ

Hồi năm 2016, Hari Won cũng làm showbiz Việt dậy sóng vì phát ngôn hồn nhiên về chuyện đi Mỹ lưu diễn chỉ mang theo 300 USD. Mọi chuyện bắt đầu khi Trấn Thành - Hari Won cùng đi Mỹ lưu diễn nhưng đến lúc ra sân bay, Trấn Thành lại bị từ chối nhập cảnh Mỹ. Không có Trấn Thành bên cạnh, Hari Won rơi vào tình trạng túng thiếu.

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-8
Thế là khi đến bang California (Mỹ) trình diễn, cô nàng đã vô tư kể lại sự cố muối mặt của mình. Nữ ca sĩ gốc Hàn cho biết, Trấn Thành từng bảo cô, ở Mỹ đang vào mùa giảm giá nên không cần phải mang theo nhiều quần áo, chỉ cần mang đúng 3 bộ để đi diễn ngày đầu tiên là được, phần còn lại, anh hứa sẽ sắm hết cho cô.

Về phía Hari Won, dù biết sẽ được Trấn Thành lo cho nhưng cô vẫn mang theo 300 USD để đề phòng. Tuy nhiên, khi bạn trai gặp sự cố và bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ cô đã rất hốt hoảng và không biết phải làm gì.

Những lần vạ miệng của Hari Won: Gọi tên Châu Bùi thành từ nhạy cảm, phát ngôn xem thường phụ nữ Việt, kể chuyện đi Mỹ thì bị mắng ăn bám Trấn Thành-9
Điều này khiến Hari Won bị số đông khán giả trách sống quá phụ thuộc vào bạn trai. Ngoài ra, họ cho rằng việc sang lưu diễn Mỹ mà chỉ mang 300 USD trong người chứng tỏ sự bất cẩn, thiếu chu đáo của Hari Won. Vốn bị ác cảm từ sau khi yêu Trấn Thành nên Hari Won càng bị trách móc nhiều hơn. Những lời lẽ nặng nề nhất như là Hari Won yêu Trấn Thành vì tiền, Hari Won vô dụng đến mức chẳng làm gì được nếu không có Trấn Thành đều lần lượt xuất hiện vào thời điểm đó.

Theo Helino


Hari Won


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.