NSND Diệp Lang qua đời sau cơn đau tim

Nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu cải lương trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 82.

Bà Thu Phong, vợ NSND Diệp Lang, cho biết ông qua đời lúc 6h ngày 11/3 (giờ địa phương) tại San Diego, California, Mỹ. Nghệ sĩ cải lương kỳ cựu ra đi sau cơn đau tim.

Là người thân thiết với gia đình NSND Diệp Lang, NSND Hồng Vân bày tỏ sự thương tiếc: "Vĩnh biệt chú Diệp Lang. Con cảm ơn chú đã đồng hành cùng sân khấu kịch Phú Nhuận từ những ngày đầu thành lập. Tiếp theo đó chú lại giao em Diệp Tiên, cục vàng của cô chú, tiếp tục đồng hành cùng con. Phú Nhuận tạo được thương hiệu là nhờ một phần của chú và em Tiên. Ơn này con mang theo suốt đời. Chú về với tổ nha chú".

NSND Diệp Lang qua đời sau cơn đau tim-1
NSND Diệp Lang qua đời ở tuổi 82.

Diễn viên Gia Bảo cũng xót xa khi sân khấu cải lương lại mất đi một ngôi sao. "NSND Diệp Lang. Cải lương đau buồn chưa nguôi lại tiếp tục đau buồn", Gia Bảo viết.

Trước đó, theo chia sẻ của bà Thu Phong, trong những năm qua, sức khỏe của NSND Diệp Lang không tốt. Ông bị bệnh tim, vôi hóa mạch máu, phải uống thuốc mỗi ngày. Ngoài ra, nghệ sĩ kỳ cựu còn mắc chứng Parkinson khiến tay, chân run rẩy.

Nghệ sĩ Diệp Lang tên thật Dương Công Thuấn, sinh năm 1941, là nghệ sĩ nổi tiếng, có nhiều đóng góp với sân khấu cải lương miền Nam. Bên cạnh đó, ông còn đóng phim, đóng kịch, đạo diễn...

Từ nhỏ, ông đã được theo cha là thầy đàn Ba Diệp tham gia đoàn cải lương Tam Phụng. Năm 1962, ông gia nhập đoàn Kim Chưởng. Trong sự nghiệp, NSND Diệp Lang có nhiều vai diễn thành công như trung sĩ Tám trong Tìm lại cuộc đời, hội đồng Dư trong Tiếng hò sông Hậu, hội đồng Thăng trong Đời cô Lựu... Năm 1963, ông đoạt giải Thanh Tâm. Ông được trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2003. 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nsnd-diep-lang-qua-doi-sau-con-dau-tim-2023031201351258.htm

sao Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.