NSND Lan Hương: "Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai"

NSND Lan Hương lần đầu minh oan và chia sẻ câu chuyện liên quan tới ồn ào của Bảo Thanh và diễn viên Việt Anh.

NSND Lan Hương  lần đầu minh oan và chia sẻ câu chuyện liên quan tới ồn ào của Bảo Thanh và diễn viên Việt Anh.

"Ai đi nhanh đi trước, còn tôi đi chậm, đi từ từ"

- Không thể phủ nhận sự thành công của "Sống chung với mẹ chồng" và "Người phán xử" có được là do những đóng góp của dàn diễn viên gạo cội. Thế nhưng nếu NSND Hoàng Dũng được ghi nhận bằng giải thưởng Nam diễn viên chính ấn tượng tại VTV Arwards 2017, thì "bà Phương" có vẻ thiệt thòi?

Cách sống của tôi từ xưa đến nay mọi người đều biết là sống chậm. Tôi hầu như không mấy khi quan tâm đến những giải thưởng.

Mà hình như tôi cũng không có duyên với việc nhận giải thưởng hay sao ấy! Ngày xưa tôi đi thi tài năng trẻ, rồi sau đó nghỉ sinh em bé, ở nhà trông con. Một hôm chú Trọng Khôi - Giám đốc nhà hát đem giải thưởng sang cho tôi, tôi cũng bất ngờ. Vì tôi không hề biết mình được giải.

Khi làm nghề, tôi không đặt nặng vấn đề giải thưởng. Tôi xác định trước tiên đó là công việc, mình yêu thích và say mê nó. Sau đó, tôi quan niệm khi làm nghề, việc mình đem đến được điều gì cho khán giả quan trọng hơn là việc được ghi nhận.

Khi mọi thứ xuất phát từ giá trị thật, nội lực và tình cảm khán giả đối với mình thì nó sẽ bền vững hơn. Có nghĩa giải thưởng không quan trọng bằng tôi trong lòng khán giả như thế nào.

Sau đêm trao giải, mọi người cũng gọi điện cho tôi động viên bảo bạn sống trong trái tim khán giả rồi đừng buồn nhé! Tôi bảo tôi không buồn đâu. Có thì tôi vui thôi chứ tôi không so sánh. Sống mà cứ so sánh rồi nhìn người bên cạnh thì rất mệt mỏi.

Ở nhà tôi là thế nên con trai tôi cũng không có sự tranh đấu nhiều. Ngày xưa đi học, kì đầu bạn ấy có thể xếp thứ 7 chẳng hạn, nhưng kỳ sau có nhiều bạn vượt lên nên bị tụt hạng.

Khi hỏi, bạn ấy bảo mẹ xem con có học kém đi đâu, bạn ấy vẫn giữ nguyên phong độ, thậm chí vẫn tiến bộ đấy chứ. Nó cứ sống an nhiên tự tại. Còn các bạn khác muốn vượt cứ vượt. Tôi cũng thích cách sống đó. Ai đi nhanh cứ vượt trước, còn tôi cứ đi chậm, đi từ từ thôi.

NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 1.

"Ai đi nhanh cứ vượt trước, còn cô cứ đi chậm, đi từ từ thôi".

- Nhưng dẫu sau, mọi thứ sẽ trọn vẹn hơn nếu đóng góp của chị được ghi nhận. Mà thậm chí, chị còn không được mời tới dự VTV Awards?

Tôi được thì nó cũng là một niềm vui, nhưng nó nho nhỏ thôi, chỉ là một sự chấm phá thêm thắt vào cuộc sống, để thấy mình không vô dụng.

Nhưng niềm vui đó nếu rơi vào cách bạn trẻ sẽ tác dụng lớn hơn rất nhiều. Chưa kể nó sẽ tốt cho chặng đường làm nghề của các bạn ấy nhiều hơn tôi. Thế nên tôi rất ủng hộ, và thấy rất vui khi các bạn trẻ được giải.

Tôi rất vui vì bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" dù đã đóng lại từ rất lâu rồi nhưng sức ảnh hưởng của nó vẫn còn. Đến bây giờ tôi vẫn cảm nhận được những tình cảm nồng hậu của mọi người dành cho mình.

Hôm rồi tôi đi du lịch ở Thái Lan, có mấy bạn Việt Kiều trẻ tới xin chụp ảnh cùng rồi kể ở nhà bố mẹ bạn ấy cũng xem, tôi rất bất ngờ. Tôi không nghĩ sức ảnh hưởng của nó xa đến vậy.

Mà bây giờ mọi người quên tên tôi rồi hay sao ấy. Đi đâu cũng chỉ toàn gọi là mẹ chồng, chả thấy gọi tên gì cả. 

NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 2.

"Tôi rất vui vì bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" dù đã đóng lại từ rất lâu rồi nhưng cô sức ảnh hưởng của nó vẫn còn".

"Bảo Thanh là người có bản lĩnh, tôi nghĩ sẽ có tương lai"

- Sau khi Bảo Thanh đoạt giải lớn, nhận xét của NSND Lan Hương về Bảo Thanh có câu "Bảo Thanh rất xứng đáng, tôi ủng hộ các bạn trẻ", khiến khán giả cảm thấy tình cảm thật ấm áp giữa 2 người...

Cá nhân tôi quan niệm "thầy già con hát trẻ", mình rất muốn truyền những kinh nghiệm thu được cho thế hệ sau. 

Vì thế mỗi khi có điều kiện làm việc với các bạn trẻ, tôi sẽ tranh thủ truyền đạt, nhắc nhở các bạn ấy sao cho tiến bộ. Ai có nhược điểm nào hoặc làm gì chưa đúng sẽ nhắc để các bạn ấy sửa, truyền đạt lại kinh nghiệm để các bạn vào vai tốt hơn. Giống các cụ nói thế hệ trước truyền lại cho thế hệ sau. 

Khi Bảo Thanh và Anh Dũng diễn chung với tôi, cái cảm giác thân tình, mẹ con với nhau rất là rõ. Bảo Thanh trước khi ra quay, còn ôm tôi 1 cái mới chịu. 

Thanh nhí nhố nhưng lại rất tình cảm. Hồi còn quay với nhau, buổi sáng tôi sang nhà Thanh rồi 2 mẹ con đèo nhau bằng xe máy đỏ của tôi cùng đến điểm quay rất vui.

 Qua những lần tiếp xúc với chị nhận thấy Bảo Thanh là người thế nào?

Tôi ít tiếp xúc với bạn ấy ở ngoài đời, nhưng trong công việc, thỉnh thoảng mẹ con cũng gặp nhau. Tôi thấy Bảo Thanh là người thông minh, chịu khó học hỏi. Đó là cái mà tôi quý nhất.

Khi tôi đi nói chuyện với bạn trẻ, cái tôi sợ nhất là lười. Vì lười thì cái nghề này sẽ mai một đi rất nhanh, sẽ cẩu thả với vai diễn của mình. Nhưng Bảo Thanh không phải người như vậy. Bạn ấy rất chịu khó, luôn có sự nỗ lực. Bảo Thanh cũng là người có bản lĩnh. Tôi nghĩ sẽ có tương lai.

NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 3.
 
NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 4.

Sau khi nhận giải thưởng, Bảo Thanh đã gửi tin nhắn cảm ơn tới NSND Lan Hương

- Có nhiều lời đồn đại rằng, Bảo Thanh là người lăng nhăng, kém trong việc ứng xử. Chị nghĩ sao về thông tin đó?

Tôi nghĩ, có thể đôi khi do cách ứng xử ở bên ngoài Bảo Thanh hơi hồn nhiên và bạo dạn. Còn trong nhận định của tôi Bảo Thanh là người thông minh, khôn khéo trong cách ứng xử, chứ không phải là người làm cẩu thả đâu.

Bảo Thanh thật sự là người rất biết trân trọng cuộc sống gia đình. Bạn ấy có một người chồng rất đáng yêu. Tôi cũng dặn đi dặn lại Bảo Thanh phải trân trọng cuộc sống gia đình. Con đang có một gia đình rất hạnh phúc, con phải giữa lấy.

Nhiều lúc Bảo Thanh đùa với những người cùng trang lứa hơi quá trớn. Trước đây chuyện điều tiếng với bạn Việt Anh cũng chỉ là do bạn ấy quá dạn dĩ, không biết sợ là gì nên đùa dai.

- Chị có thể chia sẻ rõ hơn về việc này được không?

Chuyện này thì tôi có thể xác nhận. Hôm mọi chuyện chưa lắng xuống, bọn tôi ngồi với nhau, anh Hải (đạo diễn Đỗ Thanh Hải - PV) cũng nói, nếu không thì anh sẽ lên tiếng.

Vì hôm đó cả đoàn tập trung ở Hàng Bột, ăn uống xong thì mới gọi Việt Anh ra. Mọi người trêu Bảo Thanh có dám nhắn tin gọi chồng (trong phim Bảo Thanh và Việt Anh là vợ chồng) ra không, thế là nó mới nhắn tin.

Bảo Thanh cũng trêu đùa thôi chứ không có ý gì cả. Nhưng khi đùa nó lại thiếu chín chắn ở chỗ không nghĩ đến vợ Việt Anh, mà cứ đùa lấy được.

Không nghĩ việc đó sẽ ảnh hưởng đến gia đình người ta, nhất là khi vợ Việt Anh không ở trong nghề. Tôi nghĩ sự dạn dĩ đó sẽ là một bài học kinh nghiệm cho Bảo Thanh.

NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 5.

NSND Lan Hương dọn dẹp lại nhà cửa trước khi đi dạy ở trường Sân khấu Điện ảnh

NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 6.

Chiếc xe màu đỏ đã gắn bó với "mẹ chồng" Lan Hương rất nhiều năm

NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 7.
 
NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 8.

Chị không quan tâm đến những giải thưởng, mà chỉ thấy hạnh phúc vì tình cảm của khán giả dành cho mình

NSND Lan Hương: Bảo Thanh thông minh, khôn khéo trong ứng xử nhưng hay đùa dai - Ảnh 9.
 
Theo Trí Thức Trẻ

NSND Lan Hương

Bảo Thanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.