NSƯT Lê Thiện: "Cuộc đời Minh Hằng gian khổ lắm"

"Lúc chưa làm việc, chưa diễn chung, tôi cũng nghe lời ra tiếng vào, nọ kia về Minh Hằng" – NSƯT Lê Thiện chia sẻ.

Vừa qua, tại một buổi livestream giao lưu với khán giả trên kênh Yan TV, NSƯT Lê Thiện đã chia sẻ về nỗi buồn của mình với thế hệ diễn viên trẻ ngày nay và bày tỏ sự ngưỡng mộ với Minh Hằng.

Đừng nghĩ tự nhiên mình là ngôi sao từ đâu rớt xuống, rồi muốn làm gì thì làm

Gần đây, tôi có cơ hội được diễn chung với một số diễn viên trẻ. Tôi gặp nhiều chuyện buồn với các bạn ấy. Tất nhiên, cũng có cả niềm vui nhưng niềm vui với các diễn viên trẻ chưa đọng lại được nhiều lắm. Tôi chỉ có niềm vui với một hai người thôi.

NSƯT Lê Thiện: Cuộc đời Minh Hằng gian khổ lắm-1Ngày xưa, người ta bảo bước vào sân khấu là bước vào thánh đường nghệ thuật. Bây giờ, điều này đã nhạt đi rồi.

Tất nhiên, nói không còn như xưa thì không đúng vì vẫn có những bạn trẻ giữ được sự trân trọng với sân khấu như một thánh đường. Nhưng tôi rất tiếc là số diễn viên này ít lắm.

Nói về xã hội, muốn đào tạo một con người thì phải đào tạo từ lúc còn bé tới khi lớn lên dần dần. Bây giờ, người ta ít chú ý đến khâu đào tạo này đối với diễn viên trẻ, nên mất đi hẳn sự trân trọng với sân khấu.

Đừng tưởng khán giả không biết những điều này. Khán giả xem rất tinh, anh nào ra sao họ biết hết. Đừng nghĩ tự nhiên mình là ngôi sao từ đâu rớt xuống, rồi muốn làm gì thì làm.

Tôi không dám lên án thẳng mặt ai hết, nhưng tôi buồn. Tôi thấy bây giờ, làm diễn viên, bước lên sân khấu để tấu kịch dễ quá. Tập một vở kịch bây giờ đâu cần thời gian.

NSƯT Lê Thiện: Cuộc đời Minh Hằng gian khổ lắm-2Tôi thèm được trở lại thời kỳ hoàng kim của mình, mà thèm như thế này tức là mình đã già rồi. Vì già nên tôi hay nhớ lại cái cũ.

Ai cũng thấy được điều này, nhưng không có cách nào làm trở lại được thời hoàng kim ấy.

Muốn có một tác phẩm thì phải có kịch bản, tác giả. Nhưng bây giờ đâu có ai ngồi không cả năm trời, hai năm trời để viết một vở kịch. Như thế thì không có tác phẩm để diễn. Không có tác phẩm thì làm sao có diễn viên.

Cuộc đời Minh Hằng gian khổ lắm nên cô ấy nỗ lực vô cùng 

Trong các diễn viên trẻ bây giờ cũng có vài người khiến tôi ấn tượng, trong đó có diễn viên Minh Hằng.

NSƯT Lê Thiện: Cuộc đời Minh Hằng gian khổ lắm-3


Lúc chưa làm việc, chưa diễn chung, tôi cũng nghe lời ra tiếng vào, nọ kia về Minh Hằng. Nhưng đến khi tiếp xúc và làm việc với cô ấy, tôi tự thấy mình phải học hỏi ở Minh Hằng nhiều.

Cuộc đời của Minh Hằng cũng gian khổ lắm, nên nỗ lực vô cùng. Tôi nghiệm ra là những ai có cuộc sống cực kỳ nhiều khó khăn thì luôn biết tự vươn lên một cách vững chắc.

Trong thời gian Minh Hằng đóng chung với tôi phim “Vừa đi vừa khóc”, tôi thấy rất quý mến cô ấy. Bây giờ nhiều người cứ gọi tôi là bà nội Minh Hằng rồi đòi lấy cháu nội tôi, nhưng tôi làm gì có quyền.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nsut-le-thien-cuoc-doi-minh-hang-gian-kho-lam-8202020320153136.htm

NSƯT Lê Thiện

Minh Hằng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.