NSƯT Minh Sang qua đời, gia đình thực hiện di nguyện đặc biệt

Trước khi qua đời, NSƯT Minh Sang bị đau đầu và được đưa vào một bệnh viện ở TP.HCM để chữa trị.

Theo thông báo của người thân, NSƯT Minh Sang trút hơi thở cuối cùng vào lúc 20h45 ngày 27/12, hưởng thọ 75 tuổi. Trước khi qua đời, ông bị đau đầu và được đưa vào một bệnh viện ở TP.HCM để chữa trị.

Các bác sĩ chẩn đoán NSƯT Minh Sang bị xuất huyết não và dù tận tình chữa trị nhưng ông không qua khỏi. Sự ra đi của NSƯT Minh Sang khiến cho gia đình, đồng nghiệp và nhiều khán giả tiếc nuối.

NSƯT Minh Sang qua đời, gia đình thực hiện di nguyện đặc biệt-1

Hình ảnh của NSƯT Minh Sang trong một dự án phim.

Lúc sinh thời, ông Diệp của phim "Miền đất phúc" có di nguyện "được nằm gần sân khấu". Phía gia đình đã quyết định tổ chức tang lễ cho NSƯT Minh Sang tại hội trường sân khấu Đoàn cải lương Hương Tràm - nơi ông gắn bó với hoạt động nghệ thuật lâu năm cho đến khi về hưu.

NSƯT Minh Sang tên thật là Đỗ Thượng Sơn, sinh năm 1946 tại TP.HCM. Ông có niềm đam mê cải lương từ bé và từng đứng chung sân khấu với nhiều nghệ sĩ như Mỹ Châu, Phương Bình, Lệ Thủy…

Khi ông gắn bó với đoàn cải lương Hương Tràm (Cà Mau), được khán giả nhớ đến bởi vai Thạch Vũ (Tâm sự loài chim biển), Bảy Thép (Giọt máu oan cừu)...

Riêng với lĩnh vực điện ảnh, NSƯT Minh Sang nổi tiếng với vai diễn ông Diệp của phim "Miền đất phúc". Và ông cũng góp mặt trong không ít dự án nổi tiếng như: Giọt đắng, Đời, Mùa hè xanh, Người di trú… Năm 1997, NSƯT Minh Sang được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

NSƯT Minh Sang qua đời, gia đình thực hiện di nguyện đặc biệt-2

Cáo phó tang lễ của ông Diệp phim "Miền đất phúc".

Theo Pháp luật và Bạn đọc


sao Việt qua đời


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.