"Nữ phụ" Quế Vân trong drama tình ái của Trường Giang: Nói dài, nói dai lại thành ra...

Trong khi Nam Em - Trường Giang - Nhã Phương lựa chọn im lặng thì Quế Vân lại tiếp tục "độc diễn".

Trong khi Nam Em - Trường Giang - Nhã Phương lựa chọn im lặng thì Quế Vân lại tiếp tục "độc diễn".

Cách đây vài ngày, showbiz Việt lại đón thêm một bộ phim tình cảm dài tập với đầy tình huống bi hài khi "nữ phụ" đăng đàn chia sẻ chuyện tình yêu với nam chính và kết luận rằng mục đích mong nam chính và nữ chính hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Và rồi truyền thông thì tốn nhiều giấy mực, cư dân mạng thì thi nhau thể hiện sự hiểu biết trên mạng xã hội còn 3 nhân vật trong câu chuyện lại lựa chọn im lặng.

Rồi bất ngờ, trên các mặt báo lại xuất hiện thêm một cái tên khá quen - Quế Vân. Nếu ai đó ít theo dõi những biến cố showbiz chắc sẽ đau đầu thắc mắc Quế Vân là ai trong bộ phim "Trái tim nhiều ngăn" của Trường Giang.

Nữ phụ Quế Vân trong drama tình ái của Trường Giang: Nói dài, nói dai lại thành ra... - Ảnh 1.

Còn những người theo sát "biến động" làng giải trí thì có lẽ sẽ không quên cách đây 2 năm, Quế Vân từng là "nữ phụ" trong "bộ phim tình cảm" mà Trường Giang là vai chính.

Dù bộ phim đó đã khép lại từ 2 năm trước nhưng Quế Vân hẳn là một diễn viên yêu nghề, cô nhất quyết đòi xuất hiện trong tập 2 dù đạo diễn đã quyết định bỏ ra khỏi kịch bản.

Thay vì tiếp tục cuộc sống của mình, quên đi quá khứ với nhiều tổn thương, Quế Vân lại tiếp tục gây sóng gió bằng lời lẽ quá sắc nhọn. Cô có sai không, chẳng ai có thể cho được câu trả lời nhưng rõ ràng Quế Vân đang dại dột.

Cô dại vì bỗng dưng lại khiến những nỗi buồn quá khứ thêm một lần sống lại. Dại dột vì lại khiến người đàn ông kia nghĩ họ là người quan trọng nhất để các cô gái phải giành giật đôi co.

Nữ phụ Quế Vân trong drama tình ái của Trường Giang: Nói dài, nói dai lại thành ra... - Ảnh 2.

Sau 2 năm, Quế Vân vẫn chưa hết dại khờ.

Thế là khi Nhã Phương - Trường Giang - Nam Em im lặng thì Quế Vân lại độc diễn. Từng khẳng định mình dại khờ khi yêu Trường Giang nhưng giá như Quế Vân cứ thế chôn chặt nỗi niềm và "cái dại" của mình vào quá khứ thì biết đâu cuộc sống của cô sẽ bớt hận thù, đôi co hơn.

Nhưng Quế Vân không làm vậy. Cô quyết định trở thành "anh hùng dẹp loạn ngang trái", ép Trường Giang phải lên tiếng thì thôi. Đành rằng ai cũng có quyền phát ngôn nhưng có vẻ như sự quá đà của Quế Vân đã vượt quá sự chấp nhận của nhiều người.

Từ khi scandal bắt đầu nổ ra, Quế Vân đã thể hiện quan điểm của mình một cách liên tục trên Facebook. Cô thường xuyên nhận xét và tiết lộ những điều mà cô cho rằng bí mật.

Khi bắt đầu bước chân vào câu chuyện scandal của Nam Em - Trường Giang - Nhã Phương, Quế Vân đã tự cho mình quyền phát ngôn với tư cách là chị em thân thiết với Nam Em và quan trọng hơn là người cũ của Trường Giang.

Nữ phụ Quế Vân trong drama tình ái của Trường Giang: Nói dài, nói dai lại thành ra... - Ảnh 3.

Thậm chí, Quế Vân không ngại ngần nhắc lại câu chuyện của 2 năm trước như khẳng định với tất cả mọi người rằng "tôi không phải là Chí Phèo trong chuyện tình với Trường Giang".

Đỉnh điểm của câu chuyện là khi Quế Vân quyết định xuất hiện trong một talkshow với ý định nói một lần cho hết.

Nhưng có lẽ quyết định này chẳng khôn ngoan gì bởi sau tất cả cô lại chứng mình rằng mình đang sai quá sai khi hồn nhiên nói về chuyện của người khác như chính mình chứng kiến.

Cư dân mạng cho rằng, chuyện thiếu tế nhị nhất của Quế Vân chính là việc cô liên tục nhắc tới Nam Em cùng những câu chuyện nhạy cảm. Đầu tiên từ chuyện khẳng định mình và Trường Giang đã "vượt rào" cho đến chuyện Nam Em yêu trong sáng với Trường Giang.

Nữ phụ Quế Vân trong drama tình ái của Trường Giang: Nói dài, nói dai lại thành ra... - Ảnh 4.

Theo nhiều người, việc Quế Vân nhắc đến chuyện của người khác "hồn nhiên" như chuyện của mình đã là điều không nên làm. Không những thế, cô lại cực kỳ thích kể những chuyện mà cô cho rằng "chẳng có gì tế nhị".

Cô vô tư "buôn bán" về những câu chuyện mà thực tình chẳng phù hợp gì để đưa ra truyền thông.

Liệu rằng Nam Em khi nghe được những tâm sự của người chị thân thiết này có còn vui vẻ: "Tại vì sao Nam Em muốn tự tử ở Đà Nẵng? Đó là bởi đêm hôm đó Trường Giang muốn có được Nam Em nhưng Nam Em không đồng ý.

Nam Em luôn sợ phải trao sự trinh trắng ấy cho một người đàn ông, luôn luôn mất niềm tin. Trường Giang làm cho Nam Em có niềm tin nhưng vẫn chưa là đủ.

Chính vì vậy Nam Em không thể giành cho anh ta điều đó. Vì thế Trường Giang đã bỏ đi và Nam Em đã chán nản đập phá ở phòng đó và muốn tự tử".

Từ vai hình ảnh người chị gái tốt, Quế Vân bỗng chốc trở thành cô gái thích buôn chuyện của người khác.

Nữ phụ Quế Vân trong drama tình ái của Trường Giang: Nói dài, nói dai lại thành ra... - Ảnh 6.

"Vì sao thế Vân, chắc mỗi mình Vân hiểu..."

Có lẽ nếu cô cứ im lặng, chọn cho mình một cuộc sống nhẹ nhàng hơn cô đã bớt mệt lòng hơn ở thời điểm hiện tại. Quế Vân quên rằng, phụ nữ nông hay sâu, khéo hay vụng không phải ở chỗ cứ ầm ĩ đôi co dài lê thê mà đơn giản họ biết im lặng đúng chỗ.

Ngay từ khi bắt đầu bước chân vào ồn ào tình ái của Nam Em - Trường Giang, Quế Vân đã là người dại dột, cái dại đậm chất của một người đàn bà đã từng tổn thương. Và vì thế, Quế Vân cứ miệt mài nói dài, nói dai và cuối cùng thành... nói dại.

Sau 2 năm, cô lại tiếp tục nhận vô vàn gạch đá từ cư dân mạng mà đáng lý đi qua những tổn thương Quế Vân nên hiểu rằng bình yên mới thật sự là điều mà cô cần trân quý.

Có lẽ, đến lúc này nhiều người cũng chỉ biết đặt câu hỏi cho Quế Vân giống như ngày cô từng bóng gió nói về chuyện tình với Trường Giang: "Vì sao thế Vân, chắc mỗi mình Vân hiểu...".

Theo Trí thức trẻ


Quế Vân

Trường Giang

Nhã Phương

Nam Em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.