"Ông bố quốc dân" Trung Anh được phong tặng danh hiệu NSND sau vai diễn trong “Về nhà đi con”

Bộ phim "Về nhà đi con" kết thúc cũng là lúc NSƯT Trung Anh được phong tặng danh hiệu mới - NSND.

Bộ phim "Về nhà đi con" kết thúc cũng là lúc NSƯT Trung Anh được phong tặng danh hiệu mới - NSND.

Nghệ sĩ Trung Anh là một trong những gương mặt được khán giả yêu mến ở nhiều vai diễn khác nhau. Nhưng với vai bố Sơn trong Về nhà đi con thì cụm từ "quốc dân" đã trở thành tính từ gắn liền với nam nghệ sĩ.

Mới đây, vào hôm 12/8, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định số 1358/QĐ-CTN cho 84 cá nhân được tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và 307 cá nhân được tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Và cái tên được chú ý nhất trong những nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND không ai khác chính là "ông bố Quốc dân" Trung Anh.

Ông bố quốc dân Trung Anh được phong tặng danh hiệu NSND sau vai diễn trong Về nhà đi con”-1

"Ông bố quốc dân" vừa nhận quyết định trao tặng danh hiệu NSND từ Chủ tịch nước

Trước đó, vào năm 2007, nghệ sĩ Trung Anh đã được phong tặng danh hiệu NSƯT. Qua quá trình cống hiến cho nghệ thuật, sở hữu một loạt huân chương trong mảng kịch nói và những vai diễn truyền hình ấn tượng, lẽ ra nghệ sĩ Trung Anh đã được phong tặng danh hiệu NSND từ lâu. Tuy nhiên, dù đủ điều kiện nhưng nghệ sĩ vì không đặt nặng chuyện danh hiệu nên đã chần chừ không làm hồ sơ.

Được biết, nam nghệ sĩ đã chuẩn bị hồ sơ xin xét phong danh hiệu NSND vào năm 2017, sau khi được gia đình và nhiều đồng nghiệp động viên. Dù vậy, ông vẫn nhiều lần khẳng định rằng mình cống hiến nghệ thuật vì đam mê, vì mong muốn mang lại những sản phẩm hay cho khán giả và coi đó là "giải thưởng" lớn nhất của mình.

Ông bố quốc dân Trung Anh được phong tặng danh hiệu NSND sau vai diễn trong Về nhà đi con”-2

 Trong đợt phong tặng danh hiệu này, ngoài Trung Anh thì một số cái tên quen thuộc với khán giả như nghệ sĩ Công Lý, Thu Hà, Minh Hằng, Trần Hạnh, Minh Vương, Thanh Tuấn,... cũng có tên trong danh sách NSND.

Theo thông báo, buổi lễ trao tặng danh hiệu sẽ diễn ra vào ngày 2/9 sắp tới.

Theo Helino


nghệ sĩ Trung Anh

Về nhà đi con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.