Phan Anh: 'Nếu tôi sai xin mọi người cứ chỉ ra tôi luôn nhận lỗi và xin lỗi khắc phục'

MC Phan Anh đã chia sẻ quan điểm của anh về những tiêu chí chấm giải cũng như lùm xùm về phần thi Người đẹp biển vừa qua.

MC Phan Anh đã chia sẻ quan điểm của anh về những tiêu chí chấm giải cũng như lùm xùm về phần thi Người đẹp biển vừa qua.

Chào Phan Anh, phần thi Người đẹp biển vừa qua gây khá nhiều tranh cãi, riêng anh đánh giá như thế nào về biểu hiện của các thí sinh?

Chúng ta không nên nhìn một vài khía cạnh bên ngoài để đánh giá cả con người bên trong. Điều quan trọng với tôi là ghi nhận những cố gắng, điều tiến triển tốt đẹp của họ. Họ cần những lời động viên hơn. Là người đồng hành cùng các thí sinh, chúng tôi là những người được nhìn thấy rõ rệt nhất những sự cố gắng, thay đổi của họ, không chỉ đơn giản là ngoại hình hay thần thái mà còn là trong cách ứng xử. Nhưng điều quan trọng tại thời điểm này đối với ban giám khảo không phải là tìm ra một người đẹp xuất sắc để trở thành Hoa hậu mà chúng tôi có cơ hội để được chứng kiến và nhìn nhận những sự thay đổi rõ ràng từ trong suy nghĩ đến nhận thức của các bạn thí sinh, đó là điều đáng trân trọng. Điều đó khiến chúng tôi cảm nhận được sự quan trọng của mình, thấy mình làm được một điều gì đó thực sự có ích cho các bạn ấy nên rất vui.

Tuy nhiên, anh từng phát biểu trên báo chí rằng không ủng hộ việc mang nhan sắc của phụ nữ ra để phỉ báng, so sánh tiêu cực. Khi hình ảnh các thí sinh trong phần thi phụ là Người đẹp biển bị mang ra so sánh với ảnh Glamshot, bị chê là đùi to, kém săn chắc, lộ eo ngấn mỡ… lạm dụng photoshop thì anh có phản hồi gì không?

Do lịch trình của ban giám khảo và các thí sinh khá bận rộn nên đến giờ, tôi chưa xem qua các thông tin đó. Tôi thấy thân hình các bạn ấy rất săn chắc, nóng bỏng, quyến rũ và đẹp mắt. Đôi khi đùi to cũng đẹp mà, quan trọng là nó có phù hợp với các số đo cơ thể hay không thôi. Khi tôi nhìn một người phụ nữ tôi sẽ nhìn tổng thể, như sáng qua, tôi thấy hài lòng. Chứ nhìn một bộ phận của phụ nữ mà đánh giá thì tôi cho đó là khiếm nhã. Và cũng có thể là do tôi nhìn các bạn thí sinh với cái tình yêu mà chúng tôi đã đồng hành cùng các bạn. Thử tưởng tượng một cái "bụng bia" mà nó nhỏ dần lại thì mình phải tôn trọng sự nỗ lực đó chứ. Nếu tôi có nghe thấy những ý kiến đó của khán giả thì tôi sẽ xem xét, lưu tâm thôi chứ tôi luôn có quan điểm của chính bản thân mình.

Phan Anh,MC Phan Anh,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Phan Anh: "Tôi dám chắc sự minh bạch của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
là công tâm tuyệt đối"

Phan Anh,MC Phan Anh,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Theo anh tiêu chí và hình ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phù hợp với các thí sinh xuất thân đã là ngôi sao của làng giải trí như Hoàng Thùy, Mâu Thủy hay là các nhân tố mới nhưng cũng có tính giải trí?

Cá nhân tôi nghĩ, tiêu chí của cuộc thi đã rất rõ ràng. Thí sinh phải đáp ứng đủ các yếu tố về hình thức, học vấn và cả trí tuệ để đại diện cho Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Và là ban giám khảo thì chúng tôi chấm điểm cũng dựa trên những tiêu chí như vậy, cơ hội với mọi người là như nhau.

Nếu tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 không may gặp dư luận trái chiều về nhan sắc hoặc nghi ngờ về sự thuyết phục của chiến thắng đó thì Phan Anh có sẵn sàng cùng ban tổ chức đồng hành để làm minh bạch các điểm nghi vấn giúp cô ấy?

Tôi là thành viên ban giám khảo nên sẽ làm đúng vai trò, chức trách cũng như quy chế cuộc thi. Còn việc làm sáng tỏ các uẩn khúc thì tôi nghĩ tôi luôn là một người ủng hộ sự minh bạch.

Anh có tiêu chí riêng nào khi đánh giá, chấm điểm thí sinh?

Hiện tại, chúng tôi không thể nói cụ thể được vì đó là vi phạm quy chế cuộc thi. Nhưng nhìn chung chúng tôi muốn tìm ra một cô gái có trái tim nhân hậu, có đầy đủ các tố chất để hoàn thành sứ mệnh của một Hoa hậu vì cộng đồng tốt đẹp hơn. Và đó sẽ là cái vẻ đẹp đại diện tiêu biểu cho người phụ nữ Việt Nam trước bạn bè quốc tế, người đó sẽ tỏa sáng bằng vẻ đẹp từ chính trái tim của mình. Một vẻ đẹp tử tế từ trái tim mà dù bạn không cần nói hay thể hiện quá nhiều thì người ta vẫn cảm nhận được.

Có một điều ngược đời là tôi luôn nghiêng về vẻ đẹp tâm hồn của mỗi thí sinh. Tôi luôn nói với các bạn ấy rằng điều quan trọng nhất của một Hoa hậu là phải hoàn thành được sứ mệnh với cộng đồng bằng tất cả trái tim. Điều đó luôn là tiên quyết trong các cuộc thi tôi chấm và cả Hoa hậu Hoàn vũ cũng thế. Tôi luôn mong muốn họ thấy được cái trách nhiệm của mình với cộng đồng trước tiên.

Vừa qua có nhiều tin đồn tiêu cực về chất lượng cuộc thi như mua giải, lộ kết quả trước Chung kết, là một giám khảo luôn đề cao sự minh bạch thì anh có lung lay tinh thần?

Không bao giờ. Các bạn theo dõi tôi từ xưa đến giờ thì có lẽ các bạn cũng sẽ thấy tôi luôn có những suy nghĩ và quan điểm riêng của mình. Ai được quan tâm thì thường có tin đồn. Tôi đố bạn tìm được một người được quan tâm mà lại không có tin đồn đó.

Phan Anh,MC Phan Anh,Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Trong một cuộc thi nhan sắc đã qua phẫu thuật thẩm mỹ, anh sẵn sàng bỏ chấm thi và công khai phản đối kết quả khi nghi ngờ sai lệch. Vậy ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thì tinh thần đó có được giữ vững?

Nhắc đến cuộc thi đó, tôi muốn nói là nếu tôi đã làm giám khảo thì tôi có những quyền hạn nhất định theo quy chế. Và những hành vi ứng xử của giám khảo đó cũng tùy theo quy chế của cuộc thi đó. Nếu hành động nào đó mà mọi người thấy sai, nếu chúng tôi không làm được hay có nghi vấn gì thì cũng phải nhờ truyền thông, báo chí phản ánh, làm đến nơi đến chốn. Vì những người làm giám khảo như tôi thì tôi tin và cũng mong muốn báo chí được làm nhiệm vụ giám sát, thậm chí là điều tra. Dù là giám khảo hay khán giả thì chúng tôi cũng mong muốn báo chí được thực hiện vai trò đó cho mình.

Cho đến thời điểm hiện tại anh thấy Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có phải là một cuộc thi công tâm?

Tôi dám thấy sự minh bạch của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là công tâm tuyệt đối. Thật sự tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vinh dự khi được tham gia đồng hành cùng một đội ngũ, ê-kíp chuyên nghiệp, tổ chức của một cuộc thi uy tín và nghiêm túc như vậy.

Là một giám khảo nhưng anh vẫn có những phát ngôn khá thẳng thắn trên trang cá nhân, anh có lo sợ vạ miệng?

Những điều chúng ta biết chỉ là những điều nhìn thấy chung quanh thôi. Các bạn không phải là một người ở nhà hoặc ở một nơi nào đó trên cao mà có thể quan sát hết mọi thứ nên đôi khi góc nhìn bị hạn chế. Tôi đã nói rồi, khi chúng tôi ở đây, với những điều đã xảy ra thì chúng tôi cũng chia sẻ cùng bà con ở nơi đây vào buổi chiều trước khi diễn ra đêm Bán kết. Sau đó tôi cũng cùng các thí sinh đi đến xã Ninh Thọ để đi thăm những người dân chịu thiệt hại sau bão. Chúng tôi cũng huy động tài lực, hỗ trợ từ những người bạn bè, bà con thân thiết của mình. Chúng tôi đã đi hỗ trợ khẩn cấp cho gần 500 người dân ở Ninh Thọ và sau đó khi tôi về nhà thì cũng có một tổ chức ở nước ngoài họ muốn cùng mình làm điều gì đó cho bà con.

Cho đến nay chúng tôi đã hỗ trợ làm nhà chống lũ cho người dân địa phương chắc khoảng hơn 30 căn tại xã Vạn Ninh. Và chính bản thân tôi cũng quyên góp với bạn bè của mình để xây 5 căn nhà chống lũ cho bà con. Tôi nói ở đây là vì muốn mọi người hãy nhìn vào những điều chúng ta làm, thời gian sẽ là câu trả lời đúng nhất. Những người nói ra lời cay nghiệt, chê trách, độc ác với người khác thì các bạn xem một thời gian sau đó họ có làm được gì cho đồng bào của mình không. Tôi nghĩ việc làm hành động và thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất. Tôi cũng mãn nguyện và tự hào với những điều làm được cho bà con. Còn những điều mà tôi nói ra thì tôi luôn suy nghĩ kỹ, cẩn trọng. Nhưng con người thì đôi khi cũng sai lầm vô chừng lắm, nếu tôi sai xin mọi người cứ chỉ ra tôi luôn nhận lỗi và xin lỗi khắc phục. Đó mới là sự dũng cảm, còn chuyện các bạn có chấp nhận lời xin lỗi đó như thế nào thì lại là tùy tâm nữa. Cuộc sống này vẫn tiếp diễn dù có việc gì xảy ra nên tôi vẫn âm thầm và tiếp tục làm những điều góp ích cho cộng đồng theo ý mình.

Xin cảm ơn Phan Anh về buổi trò chuyện này!

Theo NLĐ


MC Phan Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.