Phi Thanh Vân: 'Hiện tại, đàn ông yêu tôi, theo đuổi tôi rất nhiều'

Sau những biến cố hôn nhân, Phi Thanh Vân đã lấy lại cân bằng và có buổi trò chuyện chân tình về cuộc sống hiện tại và kế hoạch tương lai của cô.

Sau những biến cố hôn nhân, Phi Thanh Vân đã lấy lại cân bằng và có buổi trò chuyện chân tình về cuộc sống hiện tại và kế hoạch tương lai của cô.

Chào Phi Thanh Vân, sau những ồn ào vừa qua, tâm trạng hiện tại của chị đã "bình yên" chưa?

Hiện tại, tôi bình yên 90%. Về mặt tâm lí tình cảm, tôi có những bác sĩ tâm lí riêng để hướng tôi đến những liệu trình tâm lí bình ổn và yêu đời trở lại. Bây giờ, tôi đang lo cho công việc kinh doanh của công ty riêng do mình làm chủ. Tôi cũng tập trung hoàn thành biệt thự chục tỷ của mình. Sắp tới là sinh nhật của con trai tôi. Một niềm vui mỗi ngày nữa là hình ảnh mình lại xuất hiện trong phim sitcom Gia đình vui nhộn của VTV3. Bạn thấy đó, tôi có rất nhiều việc để làm thay vì ngồi đó buồn rầu, suy sụp, dằn vặt như mọi người hay nghĩ về một phụ nữ vừa ly hôn.

Có vẻ như chị vượt qua khủng hoảng tâm lí và lấy lại thăng bằng nhanh hơn mọi người nghĩ?

Đúng thế. Tôi lấy lại thăng bằng và ổn định chỉ sau một tháng. Tất nhiên cũng phải có trị liệu bằng nhiều phương pháp như: thuốc do bác sĩ kê toa, tập thể dục, tập yoga, ngồi thiền, đi du lịch, ăn uống điều độ, tập trung cho công việc nhiều hơn. Dành thời gian chơi cùng con trai của tôi cũng là cách tốt để giải toả mọi áp lực muộn phiền.

Sau tất cả tổn thương, chị có sợ đàn ông không?

Tôi hiểu rõ giá trị của mình ở đâu. Rất rõ. Sợ và không cần rất khác nhau bạn ạ. Tôi không cần dựa vào đàn ông vẫn tạo được cơ ngơi sự nghiệp và có được những gì tôi muốn.

Phi Thanh Vân, diễn viên Phi Thanh Vân, Phi Thanh Vân ly hôn, scandal Phi Thanh Vân, sao Việt

Phi Thanh Vân là người phụ nữ bản lĩnh, mạnh mẽ

Với người phụ nữ độc lập về tài chính và bản lĩnh như chị, giờ đây người đàn ông không chiếm quá nhiều vị trí trong cuộc sống của chị?

Chính xác bạn ạ. Gia đình được tôi đặt lên vị trí số 1. Sau đó là con trai và bản thân tôi ở vị trí số hai. Công việc ở vị trí số 3. Nếu có người đàn ông nào đến với tôi, yêu tôi và tôi cũng yêu anh ta thì hiển nhiên, anh ta phải ở vị trí số bốn. Rất tiếc, nhưng sẽ không bao giờ thay đổi được sự thật này. Tôi là vậy đó. Dù hiện tại, đàn ông yêu tôi, theo đuổi tôi rất nhiều, nhưng tôi chưa nhận lời ai. Họ đều là những người thông minh, học vấn cao, giàu có, thành đạt và chức vụ cao.

Có nhiều bài viết và cả bình luận của độc giả khi chuyện ly hôn của chị được đăng tải. Nhiều người cho rằng, trước khi trách người phải nhìn lại mình, do tính cách chị có vẻ quá dữ dội nên hai cuộc hôn nhân mới đi đến ngõ cụt chứ không riêng gì lỗi ở người chồng. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi không muốn bàn về chuyện quá khứ hay nhắc đến người đã đi qua đời mình vì tôi không muốn PR cho ai cả. Riêng bản thân tôi, tôi vẫn yêu tính cách của mình. Đó là tinh tuý mà bố mẹ cho tôi, sự tôi luyện từ nền tảng gia đình và học vấn trau dồi bao lâu nay từ môi trường tôi sống và làm việc. Bạn nghĩ xem, nếu tính cách tôi không mạnh mẽ, đầu óc tôi không tỉnh táo và kiên cường thì làm sao tôi giàu và nổi tiếng như bây giờ? Trong khi cuộc sống bây giờ không hề dễ dàng để thành công, nổi tiếng và giàu có. Tiền và thành công không từ trên trời rơi xuống. Không yêu người này thì có thể yêu người khác.

Vừa ly hôn, lấy lại thăng bằng nhanh lại tậu nhà chục tỷ. Nhiều người hẳn thắc mắc chị có mất nhiều tài sản sau ly hôn không hay vì rõ ràng tiền bạc ngay từ đầu nên chị vẫn vững kinh tế?

Với tôi, tiền bạc không quan trọng bạn ạ. Điều quan trọng bản thân mình phải hiểu rõ tiền mất như thế nào và tại sao mất? Cái giá phải trả có đáng hay không? Trên thực tế ngày nào cũng có người mất tiền theo cách này hay cách khác, chấp nhận mất cái này để có được nhiều thứ quý giá hơn.

Phi Thanh Vân, diễn viên Phi Thanh Vân, Phi Thanh Vân ly hôn, scandal Phi Thanh Vân, sao Việt

Phi Thanh Vân tậu chung cư gần chục tỷ - Đây là món quà tự thưởng
cho bản thân khi bước vào tuổi 36 và con trai Tấn Đức vừa tròn 1 tuổi.

Tậu nhà chục tỷ khi vừa mới ly hôn, phải chăng chị muốn bù đắp cho con trai?

Từ lúc tôi cấn thai, tôi đã lo cho con trai tôi mọi thứ chu đáo. Từ trước đến nay, mọi khoản tiền dù lớn hay nhỏ trong gia đình, kể cả tiền quần áo, tiền sữa cho con… đều là tiền của tôi nên dùng chữ “bù đắp” là không đúng. Toàn bộ tài sản tôi tạo dựng được đều là của con trai tôi chứ không phải của ai khác. Chuyện tôi mua đất mua nhà đã được lên kế hoạch từ rất lâu, cách đây hai năm. Tôi làm gì cũng có tính toán cân nhắc trước sau chứ không phải cứ hứng lên là làm.

Hiện giờ phải đảm nhận vai trò của cả người mẹ lẫn người cha rồi trụ cột kinh tế gia đình, chị có gặp nhiều áp lực không?

Không phải là hiện giờ mà từ trước đến nay đều là như thế nên đối với tôi bình thường lắm. Trụ cột kinh tế trước giờ tôi vẫn đảm đương, chỉ khác là có thêm vai trò vừa làm mẹ vừa làm cha thôi. Nhưng tôi vẫn cảm thấy cuộc sống của mình đẹp hơn rất nhiều. Tôi có con trai của tôi nên động lực kiếm tiền của tôi “kinh khủng” lắm. Tôi chưa bao giờ phải lệ thuộc vào bất kì người đàn ông nào vì bất kì điều gì cả.

Câu chuyện ly hôn của chị khá ồn ào trên mặt báo. Chị có sợ khi con mình lớn lên, đọc lại những bài báo viết về chuyện của bố mẹ mình như thế dẫn đến tâm trạng của cậu bé sẽ buồn phiền không?

Nếu như đó là sự thật thì trước sau gì con trai tôi cũng phải biết. Thà là cậu ấy tự thông minh, tự nhận thức, tự tìm hiểu về sự thật còn hơn là tôi cứ giấu diếm để rồi một ngày nào đó sự thật lại bị kể qua kể lại bởi những người khác, tới tai con tôi thì con tôi sẽ bị sốc hơn. Tôi chọn giải pháp sự thật phải được phơi bày và phơi bày một cách chân thật nhất. Tất nhiên, con trai tôi sẽ hiểu được. Đó là cách dạy con thông minh, tri thức, hiện đại. Tôi không dạy con theo kiểu bao bọc giấu diếm. Vì là con trai nên tôi càng muốn cậu ấy có sự mạnh mẽ cần thiết của một người đàn ông.

Tôi đang chuẩn bị đưa con trai tôi ra nước ngoài. Có thể là Mỹ, Úc hoặc Canada trong thời gian ngắn. Tôi cũng sẽ đi đi về về để chăm sóc con. Đó sẽ là môi trường tốt nhất cho con trai tôi sống và phát triển. Thật ra, lúc tôi mang thai, tôi đã muốn sinh con ở Mỹ. Tuy nhiên, khi đó, hiện trạng thai nghén của tôi không thể bay đường dài nên không thực hiện được mong muốn ban đầu.

Có làm mẹ rồi mới hiểu rõ nỗi lòng của cha mẹ. Chị có cảm thấy có lỗi khi bố mẹ và gia đình mình cũng bị lôi vào câu chuyện ly hôn của chị?

Chuyện gì phải xảy đến trong cuộc đời mình thì phải đến. Dù bạn có làm gì đi nữa thì cũng không tránh khỏi. Tử vi của tôi vào năm 2016 và 2017 đều có nạn kiếp về hôn nhân và tình duyên. Nó cũng dự báo trước khả năng ly dị rất cao.

Tôi có một người mẹ tuyệt vời. Tôi không có gì để phàn nàn cả. Quá khứ không thể thay đổi. Tôi là người sống cực kì thực tế. Tôi hiểu rõ những gì có thể thay đổi được và những gì không thể thay đổi được.

Vậy là chị đã dự đoán trước và xem tử vi cũng nói về chuyện tan vỡ hôn nhân. Chị cũng đã cố gắng cứu vãn chứ không hề buông xuôi đúng không?

Tôi đã cố gắng cứu vãn suốt một năm trời. Không cố được nữa thì phải buông tay. Định mệnh đã sắp xếp chúng tôi chỉ ở nhau được đến 3 năm thôi. Tử vi cũng báo trước gia đình lục đục hoặc có khả năng tan vỡ cao. Khi tôi trải qua tất cả, bản thân tôi cố gắng hết sức nhưng sức chịu đựng của con người có giới hạn. Nó cứ căng ra như sợi dây thun và đứt.

Phi Thanh Vân, diễn viên Phi Thanh Vân, Phi Thanh Vân ly hôn, scandal Phi Thanh Vân, sao Việt

Mọi người vẫn thấy hình ảnh một Phi Thanh vân luôn mỉm cười, rạng rỡ và hạnh phúc nhưng bất ngờ mọi chuyện lại diễn ra quá sức tưởng tượng. Dường như chị là một người chịu đựng rất giỏi?

Tôi thật sự chịu đựng rất giỏi nên mới nổi tiếng đến giờ này. Có lẽ, tính cách đó ảnh hưởng từ bố tôi. Ông là cựu chiến binh, từng trải qua 36 năm kháng chiến chống Pháp chống Mỹ. Cuộc đời như thế này có là gì đâu. Bố tôi có nói với tôi một câu rằng: “Con ạ, ngày xưa bố đi bộ đợi bao nhiêu năm dài, hơn ba mười mấy phần trăm cơ thể của bố để lại chiến trường, bao nhiêu lần bố tưởng bố đã tử trận nhưng cuối cùng bố cũng quay trở về với mẹ và các con. Vì thế, cuộc đời này không có điều gì khiến con phải uỷ mị, yếu mềm, buồn phiền, gục ngã, khóc lóc. Cuộc sống con đang sống là trong thời bình. Dù con có chiến đấu thế nào cũng là trong thời bình”.

Với kim chỉ nam đó của bố tôi thì không việc gì tôi phải đau buồn. Tôi sống rất kiên cường mạnh mẽ. Tôi có thể mất đi chục tỷ ngày hôm nay nhưng vài năm sau tôi lại kiếm lại được. Tôi không quan trọng chuyện đó đâu bạn ạ. Điều tôi cần là tôi có sức khoẻ, bố mẹ tôi có sức khoẻ, con trai tôi có sức khoẻ thì cái gì tôi cũng vượt qua được. Mỗi ngày, khi tôi thức dậy được nhìn thấy những nụ cười tươi của gia đình tôi thì dù tôi có phải lao ra chiến trường ngoài kia, tôi cũng không màng.

Bước qua hai lần dang dở hôn nhân, chị có rút ra điều gì cho cuộc sống hôn nhân, cho tình yêu và cho bản thân?

Tôi không sợ yêu, không sợ hôn nhân. Tôi vẫn mở cửa trái tim và yêu nồng nàn khi tình yêu đến. Vì cuộc sống không ai biết được là bao lâu. Vậy hãy cứ sống và hưởng thụ cuộc sống vì đời cho phép. Cứ yêu đời, yêu người đi bạn ạ. Sống hết mình, làm việc hết sức, yêu thương bằng cả trái tim và sự chân thành.

Trải qua hai lần vấp ngã trong hôn nhân và mạnh mẽ đứng lên để sống hết mình, chị có lời khuyên nào cho những người phụ nữ đồng cảnh ngộ như mình?

Tôi sẽ không khuyên gì cả vì bản thân tôi đã là người phụ nữ hai lần đổ vỡ trong hôn nhân. Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng, chúng ta hãy cố gắng đến ngưỡng cuối cùng mà chúng ta nghĩ là chúng ta có thể. Bởi vì khi một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ biết cách dung hoà tất cả mọi thứ. Không có bất kì điều gì trong cuộc đời này là hoàn hảo cả. Con người là một trong những loài động vật cao cấp và hoàn hảo nhất. Nhưng vẫn khó thể hoàn hảo nổi trước khi vẹn toàn tất cả mọi thứ. Chúng ta hãy cố gắng mạnh mẽ và cân bằng mọi thứ một cách tốt nhất có thể.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này. Chúc chị nhiều sức khoẻ và thành công!

Theo GĐVN


Phi Thanh Vân

Bảo Duy

Phi Thanh Vân ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.