Phóng viên Đào Tuấn xin lỗi hoa hậu H'Hen Niê vì lời miệt thị

"Tôi đã có bài đăng xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được", phóng viên Đào Tuấn thừa nhận trong lời xin lỗi được bạn bè anh chia sẻ.

"Tôi đã có bài đăng xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được", phóng viên Đào Tuấn thừa nhận trong lời xin lỗi được bạn bè anh chia sẻ.

Trưa 9/1, khi Hoa hậu  H’Hen Niê đang trên máy bay từ Nha Trang về TP.HCM, nhà báo Đào Tuấn - người xúc phạm hoa hậu qua mạng xã hội Facebook - cũng gửi lời xin lỗi đến cô thông qua bạn bè trên mạng xã hội này.

Giải thích không thể tự đăng lời xin lỗi vì tài khoản Facebook đã bị báo cáo và tạm thời không sử dụng được, nhà báo Đào Tuấn nhờ nhiều nhà báo khác đăng giúp nội dung này. Lời xin lỗi lập tức được chia sẻ nhiều qua mạng xã hội.

Phong vien Dao Tuan xin loi hoa hau H'Hen Nie vi loi miet thi hinh anh 1
Tân Hoa hậu H'Hen Niê có làn da nâu đặc trưng. Ảnh: BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Trong lời xin lỗi gửi đến Hoa hậu H'Hen Niê và các độc giả khác, nhà báo Đào Tuấn thừa nhận anh đã có bài đăng "xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được" và "gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình".

Hôm qua 8/1, có thông tin Cục Báo chí đề nghị Tổng biên tập báo Lao động chỉ đạo làm rõ vụ phóng viên miệt thị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê.

Thừa nhận việc này, phóng viên Đào Tuấn viết: "Hôm nay, 9/1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Truyền thông và Truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông".

Tối 6/1, sau khi H'Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, trên mạng xã hội có nhiều bình luận trái chiều về làn da, nhan sắc tân Hoa hậu. Liên quan sự việc này, phóng viên Đào Tuấn của báo Lao Động đã có bình luận bị đánh giá mang nội dung miệt thị làn da, xúc phạm danh dự H'Hen Niê trên trang cá nhân. Bài đăng này đã vấp nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. 

Nguyên văn lời xin lỗi của nhà báo Đào Tuấn:

"Tôi sai và tôi gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn.

Trong buổi sáng 7/1, trên Facebook cá nhân, tôi đã có một post (bài đăng) xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được.

Dù Facebook cá nhân bị report (báo cáo) chưa mở lại được, nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình.

Hôm nay, 9/1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Truyền thông và Truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông.

Tôi phải chịu trách nhiệm. Và những gì các bạn đang viết, tôi xin được lắng nghe để tự sửa mình".

Đào Tuấn

Theo Zing

H'Hen Niê

Bình luận(10)
tigon
11/01/2018 | 11:39
Cô ấy đẹp vậy mà, đẹp tự nhiên và là người dân tộc thì đã sao chứ người dân tộc ko phải là người việt nam à? Còn da nâu tóc ngắn thì có gì xấu. Nhiều người ghen ăn tức ở với cô bé hoa hậu này
Minh
11/01/2018 | 02:47
Người tâm xấu thì làm nghề gì cũng xấu,làm quan thì hai dân, buôn bán thì lừa đão...nghề cầm bút thì càng tê hơn vì dùng ngòi bút của mình đễ hai người, viết theo yêu cầu của người thuê, người ta gọi là bồi bút,...dù thế nào đi chăng nữa thì han người này cũng cần phãi loai trừ đề làm gương cho xã hôi
Hạnh
10/01/2018 | 06:43
Dù đã xin lỗi , nhưng quả tình nhà báo này cần treo bút một thời gian để làm gương
Ông bà ta có câu:Giang sơn dễ đỗi ,tâm tính khó dời,không biết người này mặt mày ra sao?nghiêp vu báo chí ra sao?nhưng,tâm tánh xấu...văn hoá thấp kém. Tân hoa hậu không có điễm náo đễ chê,đứng thấy người ta khong được sư lăng xê cũa giới truyền thông mà miêt thi cô ấy . Ai đã mượn đào Tuấn viết bài này va mục đích gì Đề nghi hôi nhà báo làm rõ. Cám ơn ban giám khão,đã có môt e kíp làm việc thông minh và công bằng
nguyen dan
09/01/2018 | 19:25
Đào Tuấn đã nhầm lẫn nghiêm trọng danh hiệu Hoa Hậu do Ban Giám Khảo bình chọn chứHHen Niê,tự phong cho mình đâu? Thế mà cũng được gọi là nhà báo?