Phương Thanh cầu xin "Tổ nghiệp chấn chỉnh lại danh từ nghệ sĩ", netizen bàn tán xôn xao

Chia sẻ của ca sĩ Phương Thanh giữa lúc các nghệ sĩ Vbiz vướng hàng loạt lùm xùm khiến công chúng xôn xao.

Ngày 12/8 âm lịch hằng năm là ngày Giỗ Tổ ngành Sân khấu. Hàng năm các nghệ sĩ sẽ tụ họp tại nhà thờ Tổ của NS Hoài Linh để làm lễ, tuy nhiên vì dịch bệnh nên năm nay ai nấy đều bày biện mâm cỗ tại nhà để bày tỏ lòng thành kính.

Trong dịp đặc biệt này, Phương Thanh đã đăng tải dòng status gây chú ý. Theo đó, cô bày tỏ tấm lòng đến Tổ nghiệp sân khấu và hy vọng tiếp tục được cống hiến trên con đường nghệ thuật. Không chỉ vậy, giọng ca Một Thời Đã Xa còn gửi kèm lời cầu xin khiến nhiều khán giả bất ngờ: "Ngày tưởng nhớ tri ân Tổ nghiệp. 12/8 lịch âm, xin Tổ xuống tay chấn chỉnh lại 2 danh từ nghệ sĩ, xứng danh ngũ từ 'nghệ sĩ - người công chúng'. Bề con Tổ nghề các bạn hết nhiệm vụ chu kỳ âm. Tổ nghiệp cho lui quân đi hết đi ạ".

Bài viết của nữ ca sĩ lập tức thu hút sự quan tâm của khán giả. Mặc dù Phương Thanh không hề đề cập tới một vấn đề cụ thể nào nhưng nhiều netizen vẫn cho rằng cô đang muốn nói tới loạt lùm xùm gần đây của nhiều sao Vbiz.

Phương Thanh cầu xin Tổ nghiệp chấn chỉnh lại danh từ nghệ sĩ, netizen bàn tán xôn xao-1Ca sĩ Phương Thanh cầu xin "Tổ xuống tay chấn chỉnh lại 2 danh từ nghệ sĩ"

Dưới phần bình luận, nữ ca sĩ thẳng thắn chia sẻ quan điểm: "Phương Thanh này cũng phải cố gắng trong chu kỳ tới, không nói suông suông mà được đâu. Nhận được 2 chữ nghệ sĩ thôi đã phải có trách nhiệm sống như thế nào cho phải phép. Phạm sai là bị phạt nặng lắm, mất danh luôn. Tồn tại như thế nào cho sạch thì Phương Thanh đây cũng phải chứng minh sống luôn chứ không phải chỉ viết status trên mạng tỏ lời thỉnh cầu là xong đâu".

Phương Thanh cầu xin Tổ nghiệp chấn chỉnh lại danh từ nghệ sĩ, netizen bàn tán xôn xao-2

Phương Thanh thẳng thắn chia sẻ là nghệ sĩ thì nên sống cho phải phép

Bên cạnh đó, giọng ca 7x cũng bày tỏ thêm: "Tất nhiên người làm nghệ thuật như Phương Thanh sẽ có những câu từ hơi cổ xưa và ẩn ý để cho người trong giới ngầm hiểu ý nhau. Không nhất thiết phải thổ lộ hết cho nhân gian, có giải thích hết người ta không trong nghề cũng chẳng bao giờ hiểu được. Vậy nhé cả nhà. Ai cũng có cái nghề của mình ráng sống tốt. Ai cũng có cái nghiệp ráng giữ cho sạch. Cái gì cũng phải có tâm mới thành, ta gọi là sống phải thành tâm". Quan điểm của nữ ca sĩ được đông đảo cư dân mạng đồng tình, ủng hộ.

Phương Thanh cầu xin Tổ nghiệp chấn chỉnh lại danh từ nghệ sĩ, netizen bàn tán xôn xao-3

Nữ ca sĩ mong ai cũng sống thành tâm với nghề của mình

Phương Thanh cầu xin Tổ nghiệp chấn chỉnh lại danh từ nghệ sĩ, netizen bàn tán xôn xao-4Nhiều người cho rằng Phương Thanh đang ngầm nói về loạt lùm xùm gây chấn động cõi mạng của nhiều sao Việt gần đây

Phương Thanh cầu xin Tổ nghiệp chấn chỉnh lại danh từ nghệ sĩ, netizen bàn tán xôn xao-5Quan điểm của "chị Chanh" được đông đảo khán giả ủng hộ

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/phuong-thanh-cau-xin-to-nghiep-chan-chinh-lai-danh-tu-nghe-si-netizen-ban-tan-xon-xao-22021199112336541.htm

ca sĩ Phương Thanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.