"Quyền năng" và sự tỉnh táo khác người của Sơn Tùng M-TP

Quyền năng của một siêu sao có sức ảnh hưởng lớn nhất nhì showbiz lúc này đủ "chống lưng" cho Sơn Tùng thành công trong mọi việc, kể cả hoang đường nhất!

Gần một năm trời, Sơn Tùng không ra bài hát mới. Quãng thời gian đó thực sự không hề dài đối với một người nghệ sĩ nhưng đối với riêng Sơn Tùng và người hâm mộ của anh thì không.

Đang ở trên đỉnh cao của vinh quang, danh vọng, đang nắm giữ vô số kỷ lục của làng nhạc Việt và đặc biệt, đang sở hữu đội ngũ fan hùng hậu nhất hiện nay, quá khó để Sơn Tùng im lặng gần một năm trời.

Người ta từng đưa ra rất nhiều suy đoán cho khoảng lặng bí hiểm đó của Sơn Tùng nhưng có lẽ lý do thuyết phục nhất chính là việc ngôi sao trẻ đã thực sự trưởng thành! Không chỉ ở tuổi tác, vẻ ngoài, sự trưởng thành của Sơn Tùng hiển hiện rõ nhất qua những lựa chọn đầy trách nhiệm và chín chắn của một người nghệ sĩ.

Quyền năng và sự tỉnh táo khác người của Sơn Tùng M-TP - Ảnh 1.

Sơn Tùng và những cám dỗ trên đỉnh vinh quang!

Nói không quá lời, giờ này Sơn Tùng có ra MV kiểu nào cũng sẽ... thắng to. Thậm chí kể cả ngôi sao trẻ này có làm MV nhạc Trịnh hay nhạc xưa thì cũng sẽ có vô số nhãn hàng, thương hiệu nhảy vào tài trợ, lượt xem của nó vẫn sẽ chạm những mốc kỷ lục nhờ sự ủng hộ cuồng nhiệt của hàng triệu Sky.

Quyền năng của một siêu sao có sức ảnh hưởng lớn nhất nhì showbiz lúc này đủ "chống lưng" cho Sơn Tùng thành công trong mọi việc, kể cả hoang đường nhất!

Có lẽ không cần phải nói thêm về sức ảnh hưởng cũng như những kỷ lục đáng sợ của Sơn Tùng. Những MV trăm triệu lượt xem, những bản hit có sức lan toả kinh khủng và thậm chí, cả khả năng nâng tầm thương hiệu cho các nhãn hàng, tất cả chúng đã biến Sơn Tùng thành một ông hoàng Midas của làng giải trí.

Gần như mọi thứ có liên quan tới Sơn Tùng thời điểm này đều "bất bại", từ một đêm nhạc, một sự kiện hay thậm chí là việc quảng bá cho một sản phẩm mới, một thương hiệu hoặc nhãn hàng.

Bỏ qua khía cạnh nghệ thuật và chỉ xét về khả năng thu lợi từ tên tuổi Sơn Tùng, ngôi sao trẻ này mới đang là mục tiêu được theo đuổi số 1 trong làng giải trí chứ không phải bất cứ ai!

Bên cạnh đó, việc rất nhiều những nhạc sĩ, nhà sản xuất muốn hợp tác cùng "cỗ máy in kỷ lục" của showbiz Việt là điều không hề khó hiểu.

Nói một cách ngắn gọn thì thời điểm này, chỉ cần Sơn Tùng gật đầu, mọi thứ sẽ trải thảm đỏ hàng km trước mắt anh, từ bài hát cho tới hoà âm phối khí, nhà tài trợ, phát hành và tất nhiên, cả rất nhiều lợi nhuận...

Quyền năng và sự tỉnh táo khác người của Sơn Tùng M-TP - Ảnh 3.

Sự lựa chọn không dễ dàng và sự trưởng thành của một ngôi sao lớn

Đứng trước vô vàn cám dỗ, thuận lợi và cả sự chờ đợi của hàng triệu người hâm mộ, việc Sơn Tùng vẫn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm của mình đang cho thấy sự trưởng thành tích cực của chàng ca sĩ trẻ.

Ở thời buổi những giọng ca chập chững vào nghề còn có thể tung MV theo từng tháng, thì khoảng lặng mà Sơn Tùng tự chọn lựa cho mình quả thật không đơn giản.

Khi mà ra MV là việc không hề khó, khả năng thắng lợi gần như nắm chắc trong tay, vô vàn lợi ích và cám dỗ xếp hàng dài trước mắt đợi cái gật đầu của ngôi sao trẻ, việc Sơn Tùng lặng im chỉ có thể giải thích bằng một lý do: Trách nhiệm của người nghệ sĩ.

Quả thật, không khó để ra một sản phẩm mới, nhưng quan trọng là sản phẩm đó ra sao. Một bài hát hay, phù hợp với cá tính âm nhạc của Sơn Tùng không dễ kiếm.

Và dù ngay cả khi sản phẩm của Sơn Tùng có thể thành công về lượng người nghe bất chấp hay dở, thì đó vẫn là điều ngôi sao trẻ không chấp nhận. Một người nghệ sĩ có tự trọng sẽ không bao giờ thoả hiệp với sự dễ dãi, cẩu thả và lợi nhuận, để đặt giá trị nghệ thuật xuống dưới cùng.

Sơn Tùng đang có cho mình những lựa chọn quả quyết và đầy trách nhiệm. Ở thời đại mà vài tháng im ắng có thể khiến một ngôi sao bị lãng quên, chuyện chàng trai trẻ quyết định dừng ra sản phẩm mới là một điều dũng cảm.

Quan trọng hơn, khi mà mọi thứ đều trải thảm đỏ mời gọi Sơn Tùng, việc ngôi sao này giữ vững lập trường của mình là một điều cực kì giá trị.

Phải đặt mình vào hoàn cảnh của Sơn Tùng, khi đứng trước áp lực từ fan, sự mời gọi của lợi ích, sức ép từ đồng nghiệp, người ta mới thấy rằng làm nghệ thuật một cách trách nhiệm và tự trọng khó khăn tới dường nào...

Tuy nhiên, lựa chọn đó của Sơn Tùng lại hoàn toàn chính xác và tỉnh táo. Những sản phẩm cẩu thả, kém cỏi mới là thứ phá huỷ sự nghiệp của người nghệ sĩ, chứ không phải sự lặng im. Ở vị trí như Sơn Tùng, một khoảng lặng sau quá nhiều thành công đôi khi lại là điều cần thiết.

Không chỉ có thêm thời gian để chiêm nghiệm, chọn lựa và "tái sinh" cảm xúc, đam mê, quãng thời gian lặng im này còn có thể mang tới cho người hâm mộ những đợi chờ, trông ngóng, để rồi vỡ oà khi thần tượng cho ra đời sản phẩm âm nhạc mới.

Một năm, hai năm không phải quãng thời gian quá dài cho một sản phẩm thật sự chất lượng, xứng đáng với thương hiệu của người nghệ sĩ. Ở một tầm cao như Sơn Tùng hay Mỹ Tâm, chẳng ai bận tâm tới việc mỗi tháng cần ra bao nhiêu MV nữa.

Điều quan trọng đối với họ sẽ là MV đó sẽ tạo ra bao nhiêu kỷ lục và tồn tại bao nhiêu năm trong dòng chảy thị trường khắc nghiệt kia...

Theo Trí thức trẻ


Sơn Tùng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.