Sao Việt thất bại hôn nhân vì chồng phản đối sự nghiệp: Sao không cho phụ nữ quyền song hành?

Sống trọn vẹn cuộc đời cống hiến cho sân khấu và khán giả nhưng có những sao Việt lại phải đánh đổi hạnh phúc gia đình.

Sống trọn vẹn cuộc đời cống hiến cho sân khấu và khán giả nhưng có những sao Việt lại phải đánh đổi hạnh phúc gia đình.

Showbiz luôn mang đến cho sao Việt nói chung và phụ nữ nói riêng những cơ hội mới. Thay vì chỉ còn ở nhà lo chuyện chăm sóc nhà cửa, con cái, các mỹ nhân Việt có thể đi làm tự kiếm ra tiền và vươn tới những ước mơ của mình. Tuy nhiên cơ hội cũng chính là áp lực đối với họ. Phụ nữ cũng chỉ có 24h trong ngày, họ không thể làm hết mọi việc cùng một lúc.

Điều này vô tình khiến những Thanh Hà,  Việt Trinh hay nghệ sĩ Thanh Hằng thất bại trong hôn nhân và bỗng nhiên bị đưa ra khi so sánh giữa việc ưu tiên công việc hay gia đình của một người phụ nữ.

KHI SAO VIỆT QUÁ MÊ NGHỀ, KHÔNG ĐƯỢC CHỒNG ỦNG HỘ

Không phải ai cũng dễ dàng đánh đổi gia đình lấy sự nghiệp hay ngược lại, đánh đổi công danh để dành thời gian cho con cái nhiều hơn. Thế nhưng với những mỹ nhân kia, niềm đam mê nghệ thuật bên trong họ vô cùng lớn lao, họ sống trọn vẹn cuộc đời cống hiến cho sân khấu và khán giả trong khi lại không được chồng ủng hộ, điều này vô tình đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm.

Vừa qua, câu chuyện nghệ sĩ Thanh Hằng kể về cuộc hôn nhân đầu đã khiến nhiều người đau xót khi biết chô từng bị chồng cũ đánh “thừa sống thiếu chết”. Chồng cũ không ủng hộ và giúp đỡ cho sự nghiệp của nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng dù cùng trong một đoàn hát, chồng cô là người sắp ghế cho khán giả.

Sao Việt thất bại hôn nhân vì chồng phản đối sự nghiệp: Sao không cho phụ nữ quyền song hành? - 2

Mỗi khi Thanh Hằng phải lên hát, nhờ trông con trong khi anh đang cơn máu đỏ đen là cô lại hứng chịu những trận đòn. Chồng cũ đánh Thanh Hằng hết từ đoàn hát này đến đoàn hát khác. Đau đớn là thế nhưng vì quá mê hát, nghệ sĩ Thanh Hằng vẫn bất chấp lao lên sân khấu hát, mặc bộ dạng thảm thương của mình.

Còn với danh ca Thanh Hà cũng quá đam mê nghề mà tan vỡ hôn nhân nhưng lại là một câu chuyện khác. Năm 28 tuổi, Thanh Hà kết hôn với một doanh nhân giàu có tên Andy Hồ. Cuộc hôn nhân đổ vỡ, Thanh Hà nhận lỗi về chính mình bởi cô quá tham lam, vừa muốn có gia đình hạnh phúc, có con mà còn nuôi sự nghiệp ca hát. Những khoảng thời gian như lễ, Tết thay vì gia đình quây quần bên nhau, Thanh Hà lại dồn toàn bộ để đi hát. Thời điểm ly hôn, con gái của Thanh Hà chỉ mới 17 tháng tuổi.

Sao Việt thất bại hôn nhân vì chồng phản đối sự nghiệp: Sao không cho phụ nữ quyền song hành? - 3

Thanh Hà tin âm nhạc không bao giờ rời bỏ mình, trong khi đàn ông thì có thể nên cô nguyện gắn bó với âm nhạc. Cô thừa nhận có lỗi với tổ ấm. Nữ ca sĩ còn thành thật tâm sự: “Khi chia tay, chồng cũ bảo tôi đúng là con đàn bà ngu nhất thế giới. Sau nhiều năm, anh vẫn nói tôi bị lầm rồi, đã mê hát tới nghiện”. Dù hiểu rằng, bỏ nghề ca hát, yên phận làm vợ làm mẹ sẽ có cuộc sống sung túc nhàn hạ nhưng Thanh Hà không thể bỏ hát. Khi cầm micro, cô mới đúng là chính mình…

Có thể thấy cùng trường hợp của Thanh Hằng và Thanh Hà mỗi người một cảnh. Với Thanh Hằng là bế tắc hoàn toàn và buộc phải thoát ra, còn Thanh Hà hối hận bởi cô vẫn có thể là một phụ nữ vừa thành đạt, vừa có cuộc sống gia đình tốt nếu biết cách. Tựu chung cũng vì họ quá say nghề, mong muốn được cống hiến và không thể chịu sự kìm kẹp khi không được thỏa mãn đam mê.

HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH VÀ SỰ NGHIỆP – QUYỀN SONG HÀNH CHÍNH ĐÁNG CỦA PHỤ NỮ

Người ta nói “Đàn ông hơn thua ở sự nghiệp, phụ nữ hơn nhau ở hạnh phúc” thế nhưng đã qua rồi cái thời chị em chỉ loay quanh trong tổ ấm. Họ có thể làm nên nghiệp lớn, thành công hơn nhiều người đàn ông ngoài xã hội.

Chúng ta không khuyến khích người phụ nữ chểnh mảng công việc gia đình bởi bất cứ gia đình nào cũng cần và luôn mong đợi bàn tay khéo léo, sự chu đáo và dịu dàng của người vợ, người mẹ. Nhưng, trong cuộc sống, hạnh phúc đâu chỉ có một mà còn vô vàn điều chúng ta có quyền thụ hưởng. Sự nghiệp và công việc xã hội, giao tiếp với bạn bè cũng là nhu cầu của con người, cả nam lẫn nữ.

“Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh từng bị chồng phản đối nghề nghiệp và dẫn đến chia tay: “Chúng tôi không hợp lý tưởng sống. Tôi sống vì nghề, còn bạn ấy không thích nghề của tôi”. 

Việt Trinh quá yêu nghề, quá tâm huyết với những gì mình đang cống hiến cho khán giả lại vô tình hời hợt đến chăm sóc gia đình nhỏ của riêng mình. Nhưng việc chồng cũ xúc phạm nghề nghiệp của cô đã khiến mọi thứ đi quá giới hạn: “Có lần chồng vô tình thốt lên một câu nói động chạm đến con đường nghệ thuật mình đang chọn, tôi cảm thấy bị tổn thương, bị xúc phạm. Và trong giây phút bị tổn thương đó, mình đã quyết định chia tay”.

Việt Trinh tiết lộ, cô có tuổi thơ cực khổ nhưng rất yêu nghệ thuật. Lớn lên lại ước được nổi tiếng, nhưng nổi tiếng rồi lại tai tiếng. Đó cũng là lý do chồng cũ của cô không thích và anh có suy nghĩ mặc định về nghề này. Bị chồng nhìn nhận khắt khe về sự nghiệp mình tôn thờ, sao Việt nổi tiếng này đã không chấp nhận được và muốn ly hôn.

Tại sao lại buộc người phụ nữ phải lựa chọn trong khi họ có thể có được cả hai: Hạnh phúc gia đình và sự nghiệp và còn nhiều hơn thế nữa? Thực tế, nhiều phụ nữ rất xứng đáng “hai giỏi” – thành đạt mà vẫn có gia đình hạnh phúc và chính sự thành đạt này góp phần cho sự bền vững của tổ ấm gia đình. 
Theo Khám phá

Việt Trinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.