Scandal Lê Giang: Trấn Thành không liên quan nhưng là người sốt ruột?

Trở lại truyền hình với hình ảnh trưởng thành và... ít nói hơn, Trấn Thành đã mong muốn là người tiên phong, dẫn đầu cho xu hướng: host "gánh" chương trình tại các talkshow khai thác đời tư của nghệ sĩ.

Trở lại truyền hình với hình ảnh trưởng thành và... ít nói hơn, Trấn Thành đã mong muốn là người tiên phong, dẫn đầu cho xu hướng: host "gánh" chương trình tại các talkshow khai thác đời tư của nghệ sĩ. Một scandal "ngang xương" như chuyện của Lê Giang, ít nhiều khiến anh... đứng ngồi không yên!

Tập 10 của Sau ánh hào quang vấp phải tranh cãi gay gắt, sau lời phát ngôn “tố” chồng cũ bạo hành của Lê Giang lên sóng. Tập phát sóng đã được gỡ bỏ, tuy nhiên câu chuyện chưa đến hồi kết thúc khi những hệ lụy như những “khối u ác tính” đã “di căn” – không thể nói dừng là mọi thứ sẽ chấm dứt, nhất là cuộc sống và danh dự của những người liên quan đã bị hủy hoại nghiêm trọng. Duy Phương là người chịu thương tổn nặng nề nhất cả về tinh thần lẫn vật chất, khi chỉ sau lời “tố giác” của vợ cũ, công việc làm ăn của anh ngay lập tức bị trở ngại, hơn hết là anh phải nhập viện vì sức khỏe xuống dốc trầm trọng.

Chuyện ban đầu xuất phát từ một lời nói, giờ đã thành chuyện… không của riêng ai. Duy Phương quyết định đâm đơn kiện để đòi lại công bằng, Lê Giang và ekip cũng tất tả tìm những hướng giải quyết. Có thể thấy, mỗi người một việc nhưng cùng chung một tình trạng: rối bời và căng thẳng.

Hình ảnh Trấn Thành trong talkshow đình đám thời gian qua

Trong đó, Trấn Thành – host của chương trình, những tưởng chỉ là người dẫn dắt trung gian thì nay cũng trở thành… người sốt ruột vì lý do “đặc biệt”.

Không phải ngẫu nhiên mà các chương trình Trấn Thành đảm trách trong thời gian gần đây đều là chương trình trò chuyện, khai thác những góc khuất, đời tư trong cuộc đời và sự nghiệp của người nổi tiếng. Bởi lẽ, sau hàng loạt những scandal đình đám: từ vạ miệng, “cãi tay đôi” đàn anh trên sóng truyền hình, hài nhảm hay cải biên “quá lố” tác phẩm nghệ thuật… những talkshow là mảnh đất hứa dành cho Trấn Thành trong việc lấy lại thiện cảm và lòng tin của khán giả.

Một Trấn Thành rất mới – điềm đạm và… tiết chế lời nói hơn!

Khi dẫn talkshow với những câu chuyện kể, người ta không thấy sân khấu này là nơi để Trấn Thành hoạt ngôn ồn ào, tranh cãi, phát ngôn “đanh thép” hay cười cợt quá lố, mà sẽ thấy một Trấn Thành rất mới – điềm đạm hơn, tiết chế lời nói hơn để đảm bảo thực hiện đúng chức năng “là cầu nối” chia sẻ, cùng khách mời truyền đạt trọn vẹn câu chuyện đến người xem.

Sau 9 số lên sóng “đầu xuôi đuôi lọt” với những câu chuyện chân thật, khắc họa được góc khuất của người nổi tiếng, kéo gần khoảng cách để khán giả có dịp thấu hiểu, chia sẻ với nghệ sĩ mình yêu mến. Dù để lại nhiều dấu ấn đẹp, nhưng cũng không ít lần nổ ra tranh cãi xoay quanh các phát ngôn được công khai trong các số phát sóng. Tuy nhiên, sự kiện Lê Giang là đỉnh điểm khiến nhà đài lần đầu tiên phải tháo bỏ tập này, và tất tả tìm cách giải quyết cho những hệ lụy đang phát triển theo hướng tiêu cực và căng thẳng, mà có thể gián tiếp “phá tan” những hình ảnh đẹp  ekip, khách mời và đặc biệt là Trấn Thành đã cố gắng xây trong thời gian vừa qua.

Chuyện ngỡ chỉ của riêng Lê Giang, nhưng Trấn Thành cũng thành người… buồn chung – buồn cho câu chuyện của một người chị thân thiết, và lo cho chính mình khi anh cũng không thể thoát khỏi “búa rìu” dư luận vì đã “chủ trì” những câu hỏi dẫn dắt, gợi mở để khách mời… cao hứng chia sẻ “tuốt tuột” mà chưa kịp… biên tập câu chữ, suy nghĩ thấu đáo điều gì nên và không nên công khai trên sóng truyền hình.

Nói là không liên quan, vì Trấn Thành không phải nhân vật trong chuyện riêng của khách mời, nhưng anh lại “có dây mơ rễ má” trong vai trò khác: là người trực tiếp nói chuyện với nhân vật, thành – bại, đúng – sai, “vừa vặn” hay “quá đà” đều phụ thuộc rất nhiều vào cách dẫn dắt của anh.

Chẳng may lần này, tập 10 đã gặp “sự cố”. Trấn Thành đứng trước nguy cơ “công dã tràng” nếu làn sóng phẫn nộ tiếp tục bủa vây hoặc những tình huống xấu nhất liên quan đến kiện tụng, phản ứng tiêu cực của những người liên quan vẫn không ngừng kéo dài.

Đúng – sai, thật – giả không phải là điều duy nhất khán giả mong chờ, mà bên cạnh đó còn là thái độ và cách xử lý “khủng hoảng” lần này của Trấn Thành, để một lần nữa người hâm mộ có thể đặt lòng tin vào anh chàng đa tài, đa nghệ nhưng cùng lắm “phốt” này.

Theo Saostar


Trấn Thành

sau ánh hào quang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.