Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của "ngọc nữ"

Sau Richard và Chloe, con trai út Mason nhà Hà Tăng - Louis Nguyễn cũng được tiếp xúc với sách từ nhỏ.

Mới đây, Tăng Thanh Hà đã đăng tải hình ảnh hai cậu con trai cưng của cô là Richard và Mason đang say sưa đọc sách. Từ lâu, con trai lớn Richard của Hà Tăng đã được biết đến là một cậu bé yêu sách, đam mê đọc sách. Còn con trai út Mason của nữ diễn viên chỉ chưa đầy 2 tuổi nhưng cũng gây bất ngờ vì dù chưa biết chữ nhưng rất say sưa khi xem hình ảnh trong các cuốn sách thiếu nhi.

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-1

Tăng Thanh Hà rất yêu thích những khoảng thời gian được ở bên các con, đặc biệt là thấy các nhóc tỳ say sưa đọc sách

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-2

Mason là con trai út của vợ chồng Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn. Cậu bé sẽ tròn 2 tuổi vào cuối năm nay. Theo tiết lộ của nữ diễn viên, Mason mỗi ngày đều được mẹ dẫn đến thư viện. Bản thân nhóc tỳ cũng rất thích thú và xem đây là địa điểm vui chơi, khám phá yêu thích của mình.

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-3

Tăng Thanh Hà nổi tiếng là bà mẹ có phương pháp giáo dục con rất hiện đại, khéo léo. Từ hai con lớn là Richard, Chloe cho đến bé út Mason, nữ diễn viên đều khuyến khích các con tiếp xúc với sách từ nhỏ, thường xuyên đến các thư viện hoặc bảo tàng. Chính vì thế mà cả 3 nhóc tỳ đều có niềm yêu thích học hỏi, khám phá kiến thức thông qua những trang sách.

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-4

Khi Mason mới được 3 tháng tuổi, Tăng Thanh Hà từng khoe hình ảnh với chú thích: "Cuốn sách đầu tiên của con trai út Mason". Tại thời điểm đó, dù nhóc tỳ còn rất nhỏ nhưng nữ diễn viên đã cho con tiếp xúc với loại sách gồm các ký hiệu và âm nhạc, giúp trẻ phát triển giác quan.

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-5

Không riêng Tăng Thanh Hà mà chồng cô - doanh nhân Louis Nguyễn cũng rất chịu khó dành thời gian để đọc sách cho con

Trong những năm đầu đời, được nghe bố mẹ đọc sách giúp trẻ tăng sự phát triển trí não, phát triển kĩ năng ngôn ngữ và xã hội. Ở độ tuổi từ 1-2 tuổi, lúc khả năng nói của trẻ phát triển mạnh nhất thì việc đọc sách thường xuyên sẽ giúp trẻ tiếp thu được vốn từ vựng, học cách tường thuật sự việc, có nhận thức về những sự vật, sự việc xung quanh. Bên cạnh đó, cho con tiếp xúc với sách từ nhỏ còn giúp trẻ phát triển về mặt cảm xúc và tăng sự gắn kết với bố mẹ.

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-6

Ngoài việc có thể ngồi hàng giờ để đọc sách hoặc những mẩu chuyện ngắn bằng tiếng Anh, hai bé Richard và Chloe nhà Hà Tăng còn thường xuyên viết thư tay hoặc vẽ tranh để tặng bố mẹ. Được biết, các nhóc tỳ nhà nữ diễn viên tập viết khá sớm nhưng không phải do bố mẹ rèn vào khuôn khổ mà chính các bé thích tự mày mò, tự học hỏi.

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-7

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-8

Hai con của Tăng Thanh Hà đều thích đọc sách và viết nhật ký, thư tay

Không chỉ hình thành thói quen đọc - viết từ sớm cho các con, Tăng Thanh Hà cũng để các con tự làm những công việc nhỏ nhất để rèn tính tự lập và có thêm kỹ năng sống. Ví dụ như Richard và Chloe có thể phụ mẹ rửa chén bát, hái rau, tưới cây trong vườn nhà, tự làm bữa sáng cho mình, giúp bà ngoại gói chả giò... Tăng Thanh Hà thường xuyên cho các con tiếp xúc với cây cỏ, thiên nhiên, chơi những trò chơi vận động ngoài trời để phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ, cảm xúc.

Theo dõi vợ chồng Hà Tăng trên mạng xã hội, có thể thấy cặp bố mẹ này rất khuyến khích con có những trải nghiệm thực tế. Thay vì bắt con phải làm theo sự sắp xếp của người lớn, ép con vào khuôn khổ, nề nếp thì vợ chồng Hà Tăng đóng vai trò là người hướng dẫn, đồng hành để các con hình thành nên lối sống, tư duy đúng đắn.

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-9

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-10

Các con của Tăng Thanh Hà dù là cậu ấm, cô chiêu nhà hào môn nhưng được nuôi dạy như những đứa trẻ bình thường khác, thậm chí còn tự lập từ sớm

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-11

Sở thích đặc biệt của con trai út nhà Hà Tăng, hé lộ cách dạy con đáng học hỏi của ngọc nữ-12

Hầu như không bao giờ thấy các con của Hà Tăng xuất hiện cùng các thiết bị điện tử như smartphone hay ipad.

Theo Phụ nữ số

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuso.baophunuthudo.vn/so-thich-dac-biet-cua-con-trai-ut-nha-ha-tang-he-lo-cach-day-con-dang-hoc-hoi-cua-ngoc-nu-193230920160522449.htm

Tăng Thanh Hà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.