Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty

Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) đang vướng vào vụ tranh chấp công ty anh mua lại vào tháng 3/2024.

Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) cùng công ty Artist United của anh đang bị cáo buộc chiếm quyền quản lý công ty sản xuất phim Raemongraein. Artist United mua lại Raemongraein vào tháng 3/2024, đến tháng 6 thì xảy ra tranh chấp.

Vào ngày 10/6, CEO Kim Dong Rae của Raemongraein cho biết công ty Artist United của Lee Jung Jae đã kiện anh và cố gắng chiếm quyền quản lý Raemongraein qua cuộc họp cổ đông bất thường. Kim Dong Rae tố kể từ khi mua lại Raemongraein, Lee Jung Jae chưa từng đến thăm công ty, cũng như không có tầm nhìn cụ thể về việc quản lý và phát triển Raemongraein trong tương lai.

Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty-1
Lee Jung Jae bị cáo buộc chiếm quyền quản lý công ty sản xuất phim Raemongraein

Artist United - nơi Lee Jung Jae là cổ đông lớn nhất đã mua lại Raemongraein vào tháng 3 năm nay. Chỉ sau 3 tháng, Artist United đã sử dụng tiền mặt và danh nghĩa của Raemongraein để mua lại 1 công ty giải trí khác đang bị đình chỉ hoạt động.

Ban lãnh đạo hiện tại của Raemongraein phản đối việc mua lại công ty trên. Artist United đã phản bác bằng việc thông báo tổ chức đại hội cổ đông bất thường, dự kiến sẽ đổi tên của Raemongraein, bãi nhiệm CEO và toàn bộ ban lãnh đạo hiện tại, cũng như sửa đổi điều khoản hoạt động. Nói cách khác, Artist sẽ xóa sổ cái tên Raemongraein và chiếm lấy quyền điều hành công ty này. Kim Dong Rae đáp lại: "Chúng tôi không thể để Raemongraein và thành quả 18 năm cố gắng thành nạn nhân của các thế lực cố gắng thâu tóm quyền quản lý bằng chiêu trò lừa đảo".

Trong tuyên bố gửi cổ đông, Kim Dong Rae cho biết anh kỳ vọng Raemongraein sẽ mở rộng lên quy mô toàn cầu khi có Lee Jung Jae tham gia vào bộ máy. Nhưng với tư cách nhà đầu tư, tài tử Squid Game hoàn toàn không quan tâm đến sự phát triển của công ty.

Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty-2
Lee Jung Jae còn bị tố chưa từng đến thăm và hoàn toàn không quan tâm đến sự phát triển của công ty

Trước những cáo buộc trên, đại diện pháp lý của Artist United lập luận rằng Kim Dong Rae đã ngăn cản nhà đầu tư thực hiện quyền tham gia quản lý hợp pháp của họ. "Khi được mua lại, Raemongraein đã đồng ý Lee Jung Jae và Jung Woo Sung có quyền quản lý. Tuy nhiên, Kim Dong Rae đã từ chối thực hiện các yêu cầu của nhà đầu tư. Người này bỏ qua yêu cầu chính đáng về cuộc họp cổ đông bất thường, ngăn chặn các nhà đầu tư tham gia vào việc quản lý".

Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty-3
Artist United đáp trả bằng thông báo Lee Jung Jae - Jung Woo Sung có quyền quản lý Raemongraein

Raemongraein là công ty sản xuất phim ảnh có tiếng ở Hàn Quốc, đứng sau thành công của Sungkyunkwan Scandal (2010) và Reborn Rich (2022). Artist United là cổ đông lớn nhất với 18,44%, bản thân Lee Jung Jae nắm 5,12% cổ phần. CEO Kim Dong Rae nắm 13,42%, còn giám đốc công ty Yoon Hee Kyung nắm 0,51%.

Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty-4Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty-5
Raemongraein sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng như Sungkyunkwan Scandal (2010) và Reborn Rich (2022)

Lee Jung Jae sinh năm 1972. Anh ghi dấu ấn trong lòng công chúng nhờ các tác phẩm truyền hình và điện ảnh như Cảm Xúc, The Thieves, Đồng Hồ Cát... Lee Jung Jae chưa từng nghĩ đến việc bước chân vào làng giải trí cho đến khi nhà thiết kế nổi tiếng Ha Yong Soo nhìn ra tiềm năng ở anh ngay khi thấy Lee bước vào quán cafe. Lúc đó, nam tài tử vẫn còn là nhân viên của quán. Nhờ lời giới thiệu, anh chính thức chạm ngõ điện ảnh vào năm 1993.

Anh là sao hạng A của màn ảnh Hàn Quốc nhờ ngoại hình mạnh mẽ, phong trần và phong cách diễn xuất đa dạng. Thế nhưng phải đến thành công của Squid Game, tên tuổi của Lee Jung Jae mới bùng nổ trên phạm vi toàn cầu.

Sốc: Tài tử Lee Jung Jae (Squid Game) bị cáo buộc chiếm đoạt công ty-6
Lee Jung Jae nổi tiếng toàn cầu nhờ Squid Game

Nguồn: Koreaboo


Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/soc-tai-tu-lee-jung-jae-squid-game-bi-cao-buoc-chiem-oat-cong-ty-a433677.html

sao Hàn


Bê bối lớn nhất đoàn phim 'Tây du ký 1986'
Đoàn phim "Tây du ký 1986" không hề hòa hợp, đạo diễn Dương Khiết là người có công lớn nhất để tạo nên tác phẩm kinh điển này, nhưng bà thề không xem lại phim.
Điều đặc biệt hiếm có của nhạc sỹ Nguyễn Cường ở tuổi U80
Hơn 40 năm qua, nhạc sỹ Nguyễn Cường đã cùng ăn, cùng ở với bà con trên vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ và cho ra đời những nhạc phẩm mang đậm bản sắc đại ngàn.
Sao
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.