Sự hi sinh của Hoài Linh: Chấp nhận rửa bát ngoài chợ lo cho em ăn học

"Anh Hoài Linh bảo chị Ba, chị em mình con như xong rồi" – Dương Triệu Vũ kể.

Vừa qua, tại chương trình Vui vẻ Sài Gòn, Dương Triệu Vũ đã chia sẻ những kỉ niệm của mình về anh trai Hoài Linh.

Cho Hoài Linh ăn một miếng bít tết hay humberger là anh ấy sẽ không chịu

Tôi thương anh Hoài Linh một cách tuyệt đối và anh Linh cũng thương tôi tuyệt đối. Tuy nhiên, tính cách và lối sống của hai anh em tôi rất khác nhau.

Anh Hoài Linh thích những gì hoài cổ, thuần Việt, thích ăn cá khô, làm ruộng, tụ tập đông người còn tôi lại thích ở một mình, ăn uống thoải mái, đồ gì cũng ăn được.

Bây giờ cho Hoài Linh ăn một miếng bít tết hay humberger là anh ấy sẽ không chịu, còn tôi ăn được hết. Tôi cũng thích ngắm ruộng vườn nhưng không biết làm vườn như anh Linh.

Sự hi sinh của Hoài Linh: Chấp nhận rửa bát ngoài chợ lo cho em ăn học-1

Tôi học hỏi được từ anh Hoài Linh rất nhiều thứ. Thứ nhất, tôi phải biết trân trọng khán giả.

Nhiều lúc tham gia gameshow, làm huấn luyện viên, tôi cũng có nhiều chiêu trò để hớp hồn khán giả, nhưng anh Hoài Linh lại bảo tôi không nên làm quá nhiều, chỉ cần làm sao để chạm được tới trái tim khán giả bằng thực lực, sự chân thật là được.

Anh Linh còn bảo tôi không cần quan trọng giải thưởng, giải nhất, chỉ cần chiếm được lòng yêu thương của khán giả. Nhiều người chiến thắng đấy nhưng khán giả đâu thèm để ý đến.

Anh Linh được cho tài năng, chứ không thì giờ này còn đang ngồi rửa chén ngoài chợ

Cách đây 8 tháng, chị Ba tôi có kể tôi nghe chuyện gia đình ngày xưa mới định cư tại Mỹ ra sao. Thời điểm ấy chưa ai có công việc nên anh Hoài Linh cùng mọi người đều ra chợ làm giúp một người bác, còn tôi đi học.

Sự hi sinh của Hoài Linh: Chấp nhận rửa bát ngoài chợ lo cho em ăn học-2

Anh Hoài Linh có nói với chị Ba: "Chị ơi, chị em mình coi như xong rồi vì sang Mỹ ở tuổi nhỡ nhàng, đi học chẳng xong, chẳng biết làm gì.

Mình dành hết điều kiện cho thằng Vũ, con Trang, thằng Duy Linh đi học thôi, chứ chị em mình đi học làm gì nữa. Chị em mình cứ đi kiếm tiền cho mấy đứa em mình được đi học, có tương lai tốt hơn".

Nghe chị Ba kể lại như vậy, tôi cảm thấy rất thương anh Linh và trân trọng tình cảm đó đến suốt đời. Tất nhiên, cũng có nhiều người anh chị khác hi sinh cho em mình nhưng ít ai hi sinh một cách tuyệt đối như anh Hoài Linh.

Cũng may, anh tôi được cho tài năng để có được ngày hôm nay, chứ không thì giờ này anh ấy còn đang ngồi rửa chén ngoài chợ.

Anh Hoài Linh còn không dám vào phòng mẹ

Điều tôi mong muốn nhất hiện tại là sức khỏe của bố mẹ. Đó là điều tôi cầu nguyện rất nhiều. Việc bố mẹ được khỏe mạnh khiến tôi cảm thấy an tâm nhất.

Sự hi sinh của Hoài Linh: Chấp nhận rửa bát ngoài chợ lo cho em ăn học-3

Hiện tại, bố mẹ tôi đã khỏe lại rồi nhưng hồi tháng 11 bị bệnh nặng lắm, nặng nhất từ khi tôi sinh ra đến giờ. Từ nhỏ tới lớn, suốt mấy mươi năm, anh chị em tôi chưa bao giờ thấy mẹ bệnh nặng hay phải vào bệnh viện.

Mẹ tôi khỏe và kiên cường lắm. Thế mà tháng 11 vừa rồi mẹ tôi có lúc bị lẫn luôn, nhìn tôi còn hỏi ai vậy, tưởng tôi là cháu, nhìn người khác lại tưởng tôi. Tôi chưa bao giờ sợ hãi đến thế, chỉ biết cầu nguyện.

Thời điểm đó không ai dám đi đâu hết, cứ ngồi nhà trực, sợ lỡ có chuyện gì xảy ra thì hối hận không kịp.

Anh Hoài Linh còn không dám vào phòng mẹ vì sợ cảm giác đối diện với sự thật.

 Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/su-hi-sinh-cua-hoai-linh-chap-nhan-rua-bat-ngoai-cho-lo-cho-em-an-hoc-162202712192033929.htm

Hoài Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.