Thanh tra Bộ Văn hóa đưa ra kết luận cuối cùng về đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Văn bản trả lời đơn đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh bị lan truyền sáng 8/7 đã được xác nhận là thật.

Sáng 8/7, cộng đồng mạng đã xôn xao chia sẻ hình ảnh văn bản được cho là phản hồi của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tước danh hiệu của NSƯT Hoài Linh.

Liên hệ với ông Trần Kim Hậu - Phó Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông cho biết văn bản trên là xác thực, thể hiện đầy đủ, rõ ràng câu trả lời của Bộ sau quá trình nghiên cứu, xem xét trường hợp này.

Thanh tra Bộ Văn hóa đưa ra kết luận cuối cùng về đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh-1

Văn bản trả lời đơn đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải thích, theo quy định tại khoản 1, Điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017: “Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước.

Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu”.

Thanh tra Bộ Văn hóa đưa ra kết luận cuối cùng về đề nghị tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh-2

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/thanh-tra-bo-van-hoa-dua-ra-ket-luan-cuoi-cung-ve-de-nghi-tuoc-danh-hieu-nsut-cua-hoai-linh-22202187153550624.htm

Hoài Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.