Thầy Nguyễn Tiến Mạnh: "Không có răng hàm, Bôm nuốt sống cái bánh vì yêu thầy"

Thầy Nguyễn Tiến Mạnh chính là người mà Bôm đã tự hào giới thiệu trong chương trình "Điều ước thứ 7" rằng thầy mình vừa to cao, đẹp trai, hiền lành lại còn làm Tiến sĩ nữa.

Thầy Nguyễn Tiến Mạnh chính là người mà Bôm đã tự hào giới thiệu trong chương trình "Điều ước thứ 7" rằng thầy mình vừa to cao, đẹp trai, hiền lành lại còn làm Tiến sĩ nữa.

Vừa qua trong chương trình "Điều ước thứ 7" nói về bố con nghệ sĩ Quốc Tuấn có sự xuất hiện của một Tiến sĩ trẻ đã giúp đỡ bé Bôm trong việc dạy đàn và còn cùng bé biểu diễn một bản nhạc đáng nhớ ngay trên sân khấu ngày khai trường tại Nhạc viện. Người thầy này cũng được con trai Quốc Tuấn giới thiệu một cách rất dễ thương rằng, thầy vừa to cao, đẹp trai, hiền lành lại còn là Tiến sĩ. Đó là Tiến sĩ Nguyến Tiến Mạnh - giảng viên khoa Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 1

Lời Bôm giới thiệu về thầy ngay trong chương trình Điều ước thứ 7

Trong cuộc trò chuyện ngắn với chúng tôi, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh cũng có thêm những chia sẻ thú vị và xúc động về bé Bôm.

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 2

Thầy Mạnh đã kể về Bôm qua một câu chuyện rất đơn giản khi cho bé một chiếc bánh, nhưng anh không ngờ sự việc ấy lại có thể khiến bản thân nhớ mãi.

"Đợt gần đây mình có thưởng cho cậu bé một cái bánh xốp. Nó yêu thầy, nó sợ thầy nên nó ăn. Thầy không hề biết Bôm không có răng hàm, thế mà nó ăn xong hết, nuốt sống một cái bánh. Khổ thân. Mãi sau nói với bố bé mới biết là cơm còn phải xay ra hoặc cháo thì Bôm mới ăn được".

Điều này khi này khiến cho anh không khỏi ngậm ngùi: "Nghĩ mà tội và thương thế!"

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 3

Tiến sĩ Nguyến Tiến Mạnh - giảng viên khoa Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nhắc đến cảm xúc khi Bôm giới thiệu về mình trên sân khấu một cách rất dễ thương, Tiến sĩ Mạnh bật cười: "Chả biết ai dạy nó cái câu ấy. Nó là trẻ con và hết sức trong sáng".

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 4

Bé Bôm (tên thật là Nguyễn Anh Tuấn) hiện đang học chính quy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Vượt qua bệnh tật, cậu bé thi đỗ vào Nhạc viện là một niềm hạnh phúc vỡ òa đối với Quốc Tuấn và gia đình.

Nam diễn viên Người vác tù và hàng tổng gọi đây là "một thành quả rất ngọt ngào", phản ánh đúng năng lực, năng khiếu của con trai mình giống như là một sự hướng nghiệp. Vốn mê âm nhạc hơn cả phim ảnh, Quốc Tuấn lại không chọn nghề nhạc song chẳng có gì là vô ích khi cái gen và sự yêu thích âm nhạc lại được truyền sang cậu con trai thân yêu. "Ông bố vĩ đại" đã đồng hành cùng con trong suốt quá trình học đàn.

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 5

Bôm học đàn cùng bố Tuấn

Nói về Quốc Tuấn, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh cho biết: "Mình với Quốc Tuấn giống như là anh em nhưng khi cháu Bôm thi vào Nhạc viện mới biết hóa ra đã quen nhau từ trước qua một anh bạn".

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 6

Tiến sĩ Mạnh cho biết, Bôm thực sự rất có năng khiếu về âm nhạc

Khi thi vào Nhạc viện, con trai Quốc Tuấn được đánh giá là một trong những thí sinh lọt Top 5 của khoa. Thầy giáo Mạnh cũng khẳng định không có một sự ưu ái nào dành cho Bôm, bé tập đàn hoàn toàn theo chương trình thi vào Nhạc viện. "Cháu Bôm có được kết quả như vậy hoàn toàn là nỗ lực của cháu", Tiến sĩ bày tỏ.

Anh cho biết, kết quả thi đứng hoàn toàn trên quan điểm về chuyên môn cũng như quan điểm của hội đồng chấm.

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 7

Mắc hội chứng Apert (rối loạn về gen gây ra sự phát triển bất thường của hộp sọ) và trải qua nhiều ca phẫu thuật, điều đó đã ảnh hưởng đến não bộ của Bôm, có khi bé rất hay quên. Thế nhưng Quốc Tuấn từng cho biết, không hiểu sao con trai mình lại có thể nhớ những nốt nhạc phức tạp đến vậy. Tay bé cũng bị dính và ngắn có ảnh hưởng ít nhiều đến việc chơi đàn.

Đề cập tới vấn đề này, Tiến sĩ Mạnh bày tỏ: "Việc học văn hóa thì tôi không nắm được nhưng với đàn thì phải khẳng định một câu: Bôm là đứa có năng khiếu, các nốt nhạc lại thuộc rất nhanh. Nói chung, ông trời không lấy hết của ai cái gì cả!"

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 8

Khoảnh khắc thầy Mạnh bật cười khi nghe bé Bôm nói về mình với những ngôn từ rất dễ thương

Giảng viên Tiến Mạnh chia sẻ: "Trình độ của em bây giờ hoàn toàn như các bạn bình thường khác, không có gì khác biệt."

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh cũng cho biết bản thân mình và các thầy trong khoa nhạc Jazz sẽ hết sức đồng hành cùng Bôm trong quá trình học tập tại trường.

thay nguyen tien manh: "khong co rang ham, bom nuot song cai banh vi yeu thay" - 9

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh và bé Bôm (Anh Tuấn) biểu diễn một tiết mục đáng nhớ trong ngày khai trường

Theo MC Diệp Chi, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Mạnh cũng chính là người đã nhiệt tình đồng hành cùng chương trình Điều ước thứ 7 từ những ngày đầu tiên, đem điều ước của con trai Quốc Tuấn trở thành hiện thực.

Đó là khi Bôm lần đầu được mặc một chiếc áo vest sang trọng đến thế và được biểu diễn trên tại "thánh đường âm nhạc" - sân khấu to và hoành tráng của Nhạc viện trước đông đảo khán giả, với một tiết mục dành tặng cho bố mẹ mình. Hai thầy trò cùng với hai giảng viên khác đã biểu diễn với khí chất của một người nghệ sĩ thực thụ tạo nên những âm vang khiến ai nấy đều rộn ràng trong lòng. Cũng nhờ tiết mục ấy mà hàng triệu khán giả đã nhìn thấy được khả năng thực sự của Bôm và tin Bôm sẽ là một cậu bé "làm nên chuyện" cùng những điều kỳ tích.

Theo Khám Phá


Điều ước thứ 7

Quốc Tuấn

Bình luận(3)
Thu sương
26/09/2017 | 21:12
Mình xem mà cảm phục và khóc từ đầu đến cuối. Thật là nghi lực. Chúc 2bo còn có thật nhiu sức khỏe ạh!
Nhân văn cao cả. Cảm ơn Thầy Mạnh, cảm Iên chương trình điều ước thứ 7. Chúc gia đình anh Quốc Tuấn , bé Bom hạnh phúc
Hoang
26/09/2017 | 15:08
Quá tuyệt vời. Rất mong con luôn tự tin hạnh phúc và gặt hái thành công . Ko biết nói gì hơn !!!