Thủy Tiên gây xúc động khi đưa ra quyết định nhanh chóng với trường hợp hai em nhỏ miền Trung

Thủy Tiên đã quyết định sẽ trợ cấp đến hết đại học ngay khi biết hai học sinh sắp phải nghỉ học vì gia đình không đủ điều kiện.

Mới đây, Thủy Tiên  đã tiếp tục đăng tải clip ghi lại hành trình đi cứu trợ miền Trung của mình. Bên cạnh việc đến từng nhà trao đồ ăn, tiền cứu trợ thì Thủy Tiên cũng giúp đỡ thêm cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong đó, một học sinh lớp 10 và một học sinh lớp 7 có thể sẽ phải dừng việc học vì gia đình quá khó khăn, không đủ điều kiện trang trải.

Với trường hợp của nữ sinh lớp 10, Thủy Tiên trao tại chỗ 5 triệu đồng cho em đóng học phí năm học mới và hứa sẽ chu cấp đến khi cô bé học hết đại học. Sau khi biết em phải đi làm thêm để phụ giúp gia đình, Thủy Tiên đã tiếp tục tặng nữ sinh 3 triệu đồng nữa. Cô còn trao cho mẹ của em 15 triệu đồng chi phí sửa nhà và ăn uống.

Thủy Tiên gây xúc động khi đưa ra quyết định nhanh chóng với trường hợp hai em nhỏ miền Trung-1

Trường hợp thứ hai của nam sinh lớp 7 buộc phải nghỉ học vì nhà khó khăn, mẹ của em phải một mình nuôi 3 đứa con và mẹ già tàn tật và gánh khoản nợ ngân hàng khá lớn. Biết được hoàn cảnh, Thủy Tiên nói với mẹ nam sinh: "Chị định cho nó nghỉ hả? Không, bây giờ chị cho nó đi học đi, em sẽ nuôi nó đến đại học luôn. Nhưng mà chị phải hứa nha, nó mà nghỉ học em không chuyển tiền nữa. Sau này có bằng đại học thì nó mới nuôi lại gia đình được".

Nữ ca sĩ cũng trao tại chỗ cho mẹ của nam sinh 5 triệu đồng để đóng học phí và 6 triệu để lo cuộc sống trước mắt cho các thành viên trong nhà.

Thủy Tiên gây xúc động khi đưa ra quyết định nhanh chóng với trường hợp hai em nhỏ miền Trung-2

Thủy Tiên gây xúc động khi đưa ra quyết định nhanh chóng với trường hợp hai em nhỏ miền Trung-3

Hành động của Thủy Tiên đã khiến cộng đồng mạng càng thêm nể phục và xúc động. Dù đến cứu trợ bà con miền Trung mùa lũ nhưng Thủy Tiên cũng sẵn sàng cưu mang những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuy-tien-gay-xuc-dong-khi-dua-ra-quyet-dinh-nhanh-chong-voi-truong-hop-hai-em-nho-mien-trung-162202210094113772.htm

Thủy Tiên

Lũ lụt

mưa lũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.