Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão

Chứng kiến cảnh nhà cửa tan hoang, mất mát quá lớn, người dân không kìm được nước mắt, Thủy Tiên đã có hành động hỗ trợ tạm thời cho bà con.

Đêm qua, Thủy Tiên đã đăng tải một đoạn video về tình hình của người dân Quảng Bình sau đem nước lũ dâng cao. Mặc dù ban ngày, nữ ca sĩ cũng tranh thủ livestream khi đi tiếp tế nhu yếu phẩm, thế nhưng nước dâng quá cao, sóng điện thoại bị yếu, nhiều lần không thể phát sóng trực tiếp tình hình đến với cộng đồng mạng. 

Thủy Tiên cho biết bản thân cô cũng cảm thấy ám ảnh vì nước dâng quá cao, hệt như sóng biển chứ không còn là đường, là nhà nữa. Toàn bộ khu vực đoàn viện trợ đi qua, nước tung bọt trắng xóa, mưa vẫn tiếp tục rơi không ngừng. 

Nhu yếu phẩm ngày hôm nay đã được đoàn viện trợ cho hết vào túi ni lông để gửi đến người dân để tránh tình trạng thất lạc. Đi tới nơi nào, Thủy Tiên cũng vẫn cất cao giọng gọi người dân để mọi người có thể nghe thấy tiếng mình, đoàn có thể ứng cứu kịp thời. Áo phao cũng được gửi kèm cùng đồ ăn và thuốc men. 

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-1Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-2

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-3

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-4

Nhu yếu phẩm được đoàn của Thủy Tiên gói thành từng gói để gửi đến người dân 

Đi mãi mới có thể tới một nhà cao tầng, người dân hiện đang tập trung ở đây. Thủy Tiên hỏi han tình hình của từng người và biết được hiện tại nhà cửa đã bị sập, đồ đạc tan hoang hết. Vừa kể, người dân vừa không kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh nhà cửa, giường chiếu trôi theo dòng nước, họ không thể ăn được gì vì chẳng còn gì sót lại sau trận mưa lũ đêm trước. 

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-5

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-6

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-7

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-8

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-9

Người dân bật khóc vì nhà cửa tan hoang, đồ đạc mất hết, tất cả những gì gây dựng cũng theo làn nước trôi mãi xa, chồng hiện giờ không liên lạc được 

Chứng kiến cảnh người dân bật khóc vì những thiệt hại ngay trước mắt, cả cơ thể đang run lên vì gió lạnh, Thủy Tiên tận tay xức dầu gió cho từng người, an ủi họ cố gắng vượt qua trận mưa lũ này. Khi người dân xuất hiện đầy đủ, Thủy Tiên cho biết, khi nước rút cô sẽ quay trở lại để xây nhà cho từng hộ gia đình, thế nhưng vẫn cần xây thêm một căn nhà lớn, cao 3-4 tầng để khi mưa gió bão lũ, người dân có thể tập hợp lại chăm sóc nhau trong những ngày khốn khó. 

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-10

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-11

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-12

Thủy Tiên quyết định sẽ quay lại xây nhà cho người dân Quảng Bình 

Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-13Thủy Tiên tuyên bố sau lũ ngoài xây lại nhà cho người dân còn xây thêm nhà tập thể đề phòng mưa bão-14

Vẫn như mọi lần, nhà nào có em bé đều được Thủy Tiên cho thêm tiền và sữa để các em có thể được ăn uống đủ đầy 

Sau khi đã giải quyết xong chuyện nhà cửa, vẫn như mọi lần, mỗi hộ gia đình được cô viện trợ 1 triệu đồng để trang trải qua thời gian bão lũ này. Sau này cô sẽ quay trở lại để cùng xây dựng nhà cửa cho người dân ở đây. 

Theo Đất Việt


Thủy Tiên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.