Trà Ngọc Hằng từng không dám về quê ăn Tết vì làm mẹ đơn thân

“Tết năm 2018, tôi đã đón Tết ở thành phố, đó là cái Tết buồn nhất vì tôi chỉ thích về quê. Tôi không muốn về quê vì sợ hàng xóm, họ hàng nói ra nói vào gia đình mình”, Trà Ngọc Hằng trải lòng.

“Tết năm 2018, tôi đã đón Tết ở thành phố, đó là cái Tết buồn nhất vì tôi chỉ thích về quê. Tôi không muốn về quê vì sợ hàng xóm, họ hàng nói ra nói vào gia đình mình”, Trà Ngọc Hằng trải lòng.

Ước xóa sạch Google để con không đọc được quá khứ ồn ào của mẹ

- Từng bật khóc trong tiệc thôi nôi con gái, chuyện làm mẹ đơn thân với Trà Ngọc Hằng hiện đã đỡ nặng nề hơn?

Làm mẹ đơn thân không quá vất vả như mọi người nghĩ, chỉ là tôi từng có thời gian không chịu nổi những định kiến áp đặt lên mình ngay cả khi đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Đôi lúc, tôi nhìn con trong những dịp lễ Tết không có bố bé bên cạnh mà không khỏi chạnh lòng.

Thời gian mang thai, tôi stress nhiều. Sau chuỗi ngày kìm nén, tôi bộc phát cảm xúc và thế là khóc thôi. Những ngày ấy đã qua rồi, hiện tại mọi thứ đã ổn định và vào guồng. Tôi nghĩ mọi người hơi nghĩ quá về việc làm mẹ đơn thân, ai cũng có quyết định riêng mà. Sinh Sophia, tôi không hối tiếc, chỉ nghĩ rằng mình nên sinh sớm hơn.

Hai năm qua, tôi từ một người thích đi du lịch nhưng lại không đi chuyến nào vì mình có con. Thời gian còn lại, tôi dành cho kinh doanh và nghệ thuật, phải nói là rất bận. Ngoài con và công việc, tôi không đi đâu khác, cũng không còn thời gian cho ai.

Trà Ngọc Hằng từng không dám về quê ăn Tết vì làm mẹ đơn thân-1

Trà Ngọc Hằng áo dài nền nã, thừa nhận bớt mặc sexy sau khi làm mẹ.

- Hôm nay, chị mặc áo dài nền nã quá. Có con khiến chị bớt sexy?

Ngoài đời, tôi không hay mặc táo bạo đến thế. Hồi trẻ, mỗi lần đi sự kiện, tôi luôn muốn mình nổi bật nhất nên thành ra hay bị… lố. Chính tôi xem lại hình ảnh hồi xưa còn không hiểu vì sao mình dám ăn mặc sexy thái quá như vậy. Bạn bè đều biết tính tôi điệu nhưng không thích mặc quá hở hang. Có em bé, tôi sẽ bớt sexy lại vì người mẹ làm gì cũng nghĩ đến con. Trước đây, tôi gặp scandal chỉ stress một chút rồi thôi nhưng bây giờ tôi cẩn thận hơn nhiều. Tôi không muốn con gái đọc những tin tức như thế về mẹ.

- Chị nói thế nhưng chẳng phải quá khứ đã “lỡ làng” rồi?

Ôi, giá như tôi có thể xóa sạch Google! (cười) Sự thật là quá khứ nổi loạn của tôi không hề do tôi mong muốn, lựa chọn. Rất nhiều chuyện như “trên trời rơi xuống”, chuyện thì vô ý vạ miệng. Hồi trẻ, tôi nói gì, làm gì cũng không nghĩ hậu quả; đến giờ, tôi mới nhận ra rằng có nhiều chuyện mình không nên nói. Sau này khi con lớn, tôi mong có thể nói chuyện với bé để bé thấu hiểu mình. Quá khứ đã xảy ra rồi, tôi không biết làm sao để thay đổi nữa.

- Một mình nuôi con, hẳn chị chịu ít nhiều áp lực tài chính. Bố Sophia có chia sẻ vấn đề này với chị?

Thời trẻ, tôi tiêu xài không cần nghĩ, sẵn sàng mua một chiếc túi hiệu ngay cả khi biết chắc chắn mình sẽ hết tiền. Hiện giờ, tôi chỉ mua túi hiệu khi mình dư dả rất nhiều tiền thôi.

Đến giờ, bố Sophia vẫn cấp dưỡng cho con gái. Khi chuyện xảy ra ngoài ý muốn, tôi từng rất hoang mang nhưng khi bình tâm, tôi xem đó là duyên đến thì mình đón nhận thôi.

Ngay từ lúc mang thai Sophia, tôi đã chọn con đường làm mẹ đơn thân nên quyết không nhận cấp dưỡng từ bố bé. Sinh con khoảng 6 tháng, tôi nghĩ thoáng hơn vì dù thế nào thì bé vẫn là con của anh ấy, mới chịu nhận tiền cấp dưỡng.

- Chị không sợ bé lớn lên, đọc biết rằng mẹ sinh mình ra ngoài ý muốn sẽ buồn ư?

Dù con mới 16 tháng tuổi nhưng tôi cảm nhận được bé sau này sẽ thuộc tuýp “bên ngoài cá tính, bên trong tình cảm” giống như mình. Tôi không muốn nói dối về sự thật đã xảy ra, tôi chọn cách giải thích cho con hiểu vì sao tôi lại suy nghĩ như vậy trong thời điểm đó.

Tuy nhiên, tôi cần đính chính rằng chuyện với bố bé không phải “tai nạn”. Khi yêu, tôi luôn nghiêm túc. Bố bé phải tán tỉnh tôi mất mấy năm trời, yêu nhau khá lâu mới chia tay.

Sau đó, trong một dịp đặc biệt, chúng tôi gặp lại nhau khi trong lòng vẫn còn tình cảm. Chúng tôi từng có ý định quay lại nhưng thấy rằng không thể tiếp tục cùng nhau nữa nên ý định đã không thành. Chính phút yếu lòng lúc định quay lại, tôi mang thai con gái. Anh ấy về cơ bản là người tốt nhưng đã nói dối những điều tôi không chấp nhận được.

Đến tận lúc này, tôi và anh ấy vẫn không hoàn toàn chấm dứt. Chúng tôi không thể quay lại nhưng vì con, chúng tôi sẽ mãi là tri kỷ của nhau, cùng nhau nuôi dạy con.

Trà Ngọc Hằng từng không dám về quê ăn Tết vì làm mẹ đơn thân-2

Trà Ngọc Hằng bật khóc trong tiệc thôi nôi con gái Sophia.

- Lúc biết mình có thai ngoài ý muốn, chị cảm giác thế nào?

Mất một thời gian dài, tôi mới biết chuyện mình mang thai. Tôi và anh ấy đều sốc. Tôi mất ngủ một tuần, không đêm nào ngủ được vì mải suy nghĩ. Cuối cùng, tôi giữ con lại vì con là của mình chứ không bắt ai chịu trách nhiệm. Về phần anh ấy, nếu thích thì cùng san sẻ trách nhiệm, không thì thôi.

Tôi mang thai còn đúng thời điểm đưa gia đình lên TP. HCM sống, phải lo cho mọi người; trong khi mối quan hệ với anh ấy căng thẳng nên stress càng thêm nặng. Gia đình dưới quê lên nên tôi phải giấu mọi người, mang thai 6 tháng không ai biết. Vì tự ái, tôi không muốn qua lại với anh ấy mà tự lo mọi thứ, có nhiều ngày chỉ ở nhà một mình. May nhờ tôi đọc nhiều về trầm cảm nên không để mình rơi vào trạng thái như vậy.

Đỉnh điểm của áp lực là lúc sinh con được vài ngày thì bé bị bệnh phổi, tôi phải mang con đi chạy chữa khắp nơi, cảm xúc vô cùng kinh khủng.

- Và lúc vượt cạn một mình, không có người đàn ông bên cạnh cũng vậy?

Không, vì tôi chuẩn bị hết rồi. Đến lúc gần sinh, tôi vẫn chỉ có một mình vì không cho gia đình biết. Buồn và khó khăn là hiển nhiên nhưng dường như tôi đã chấp nhận hết. Sinh xong, nghe tiếng con, tôi khóc vì hạnh phúc sau bao nhiêu ngày chờ bé ra đời.

Được mời đi ăn 10 nghìn đô la

- Lúc biết chị bầu bí, gia đình nói gì?

Bầu 7 tháng, tôi mới thú nhận với mẹ và nói rằng mình sẽ không về quê vì sợ hàng xóm, họ hàng nói ra nói vào gia đình mình thì không hay. Tết năm 2018, tôi đã đón Tết ở thành phố, đó là cái Tết buồn nhất vì tôi chỉ thích về quê. Mình quyết định thì mình chịu chứ đâu ai cấm cản gì. Gia đình tôi thấy vậy đã lên đây ăn Tết với tôi cho đỡ buồn.

- Trộm vía Sophia trông rất Tây, bố bé là người nước ngoài chăng?

Hồi mang thai, tôi đi chùa, dâng hoa nhiều; cứ rảnh là lên mạng kiếm hình em bé nước ngoài xem. Có thể vì thế là Sophia mới sinh trông như một em bé Tây thực sự, giờ đỡ giống rồi! Sự thật, bố và mẹ bé đều là người Việt cả chứ bé không phải con lai. Có thể vì gia đình tôi gốc Khmer nên ngoại hình của bé như vậy. 

- Bé có thường hỏi về bố?

Vì mới 16 tháng nên bé chưa ý thức hay nhạy cảm chuyện của bố mẹ, cũng chưa nói được để hỏi. Mỗi lần gặp bố, bé đều nhận ra và kêu “Ba! Ba!”, quan hệ của hai bố con khá tốt. Có lẽ, bé cảm nhận được thời gian ở bên bố ít hơn với mẹ. Anh ấy không giỏi thể hiện nhưng cũng rất yêu con. Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý để nói cho con hiểu tình trạng của bố và mẹ.

Trà Ngọc Hằng từng không dám về quê ăn Tết vì làm mẹ đơn thân-3

Bé Sophia có nét giống em bé Tây.

- Hỏi thật nhé, có thời gian, chị bị đồn từng có con trước khi có Sophia. Thực hư thế nào?

Có con là điều rất thiêng liêng, tôi tin không người làm mẹ nào muốn giấu cả. Bé Phi Yến từng đóng chung MV là con của chị tôi. Lúc quen người bạn trai trước, từng có người gọi cho anh ấy “tố” chuyện tôi đã có con. Nếu là đàn ông, tôi cũng không muốn quen một cô gái không thành thật. Vì vậy, tôi khẳng định không giấu giếm chuyện có con, thậm chí là thích có nhiều con. Nếu được, tôi sẽ sinh thêm bé nữa.

- Trên sân khấu, chị đôi khi hát vấp, quên lời, có thể hiểu là do sinh con?

Tôi không đến nỗi quên trước quên sau nhưng thừa nhận có hậu quả giảm trí nhớ, mắt mờ và đau lưng. Bất cứ bà mẹ nào chọn sinh mổ đều biết phải gây tê cột sống và gặp những tình trạng như tôi. Ban đầu, tôi muốn sinh thường để tốt cho con nhưng vì thiếu nước ối nên bác sĩ yêu cầu sinh mổ, tôi không còn lựa chọn khác. Tôi chưa từng sợ xấu hay vết mổ thành sẹo, ai yêu tôi phải chấp nhận điều đó.

- Hình xăm người yêu bên hông chị còn hay đã xóa?

Ôi, cho tôi đính chính! Năm đó, tôi và người bạn trai cũ đi Thái Lan chơi. Anh ấy đã xăm chữ “T&H” – ký tự đầu tiên tên hai đứa, chứ không phải chân dung người yêu nào hết. Tôi thì không xăm mà chỉ vẽ chữ “T&H” lên hông, đúng 3 ngày đã trôi mất. Đến tận bây giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn “được” gọi tên trong những bài tổng hợp “Sao Việt xăm hình người yêu trên cơ thể”. (cười lớn)  

Tôi từng hỏi ý mẹ chuyện xăm tên con lên người nhưng bà cản vì “tình yêu dành cho con không thể hiện bằng hình xăm”. Xăm với chúng ta là nghệ thuật nhưng những người lớn tuổi ở quê còn định kiến lắm. Hồi còn sống, bố tôi rất bảo thủ và gia trưởng nên đến giờ, dù bố đã mất thì tôi vẫn nghe theo lời ông dạy để ông vui.

- Sau tình yêu với bố Sophia không thành, chị đã có người mới theo đuổi?

Tôi vẫn chưa thấy ai phù hợp để yêu vì mình kén chọn, khó tính quá. Trong showbiz, có đóa hoa nào mà không ai theo? Phụ nữ sinh ra để được đàn ông theo đuổi, huống hồ chúng tôi là nghệ sĩ.

Một phần, tôi làm kinh doanh nhà hàng, bất động sản… nên gặp nhiều người. Tuy nhiên, tôi không dễ mở lòng vì từng đổ vỡ, muốn yêu lại càng khó. Nếu có ai đó, tôi phải xem biểu cảm của con và cách anh ấy đối xử với bé thế nào.

Bên cạnh những theo đuổi chân thành, tôi từng “bị” mời đi ăn tối để nhận cát-xê dù mình không bao giờ nhận đi những lời mời như thế. Khoảng 2 tuần trước, có người trung gian nhắn tin hỏi tôi đi ăn tối với một vị, ra giá 10 nghìn USD. Tôi nói: “Chị có nhà hàng ăn ngập mặt, vì sao phải đi ăn?”. Thời trẻ, tôi đã không đi kiểu đó thì khi có con lại càng không đi.

Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/tra-ngoc-hang-tung-khong-dam-ve-que-an-tet-vi-lam-me-don-than-606352.html?fbclid=IwAR2AfQwfBLVcOsbQn8wTSyubK1xeff3-kWX6xBzJWDPex8J6z6sbpVzEGLI


Sao
Ca sĩ Tuấn Hưng quỳ khóc cảm ơn hàng nghìn người ở phố đi bộ
Sau khi kết thúc ca khúc cuối trong đêm đầu biểu diễn có giấy phép, Tuấn Hưng đột ngột quỳ xuống ngay trên sân khấu ban công để cảm ơn hàng nghìn khán giả đã tập trung về phố Hàng Khay (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đón xem anh và đồng nghiệp cùng hát.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.