Trấn Thành gây tranh cãi vì đăng status cầu xin "mẹ thiên nhiên nương tay" giữa dịch Covid-19 sau đó lại xóa vội?

Là MC hoạt ngôn nhất nhì showbiz Việt nhưng lần này Trấn Thành đã bị bắt lỗi cách dùng từ.

Chiều ngày 3/5, người dân và đặc biệt là các nghệ sĩ Việt không khỏi xôn xao trước tin hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, massage,... sẽ bị tạm ngưng từ 18h ngày 3/5 cho tới khi có thông báo mới. Cũng đăng trạng thái xót xa vì cuộc sống của người dân tiếp tục bị dịch bệnh ảnh hưởng nhưng Trấn Thành lại gây tranh cãi dữ dội vì sử dụng từ ngữ được cho là không phù hợp.

Trên Fanpage cá nhân hơn 12 triệu người theo dõi, Trấn Thành viết: "Mọi người đã quá khổ sở. 5 đợt dịch rồi trời ơi. Biết bao nhiêu người mất công việc, bao nhiêu người phá sản. Mẹ thiên nhiên ơi, xin người nương tay cho nhân loại".

Chỉ vài phút sau khi đăng tải, status này của Trấn Thành đã biến mất. Trước khi bị xóa/ẩn, phần bình luận ở status Trấn Thành có nhiều netizen tranh cãi và băn khoăn khi Trấn Thành cầu xin "mẹ thiên nhiên nương tay cho nhân loại". Nhiều ý kiến cho rằng dịch bệnh có diễn tiến phức tạp phần nhiều là do ý thức phòng dịch chưa cao, chưa ngăn chặn triệt để, còn mẹ thiên nhiên dường như lại không liên quan lắm.

Trấn Thành gây tranh cãi vì đăng status cầu xin mẹ thiên nhiên nương tay giữa dịch Covid-19 sau đó lại xóa vội?-1

Trấn Thành gây tranh cãi vì cầu xin "mẹ thiên nhiên" nương tay để người dân vượt qua dịch bệnh Covid-19

Trấn Thành gây tranh cãi vì đăng status cầu xin mẹ thiên nhiên nương tay giữa dịch Covid-19 sau đó lại xóa vội?-2

Netizen đã để lại nhiều bình luận tranh cãi, đa phần đều không đồng tình với cách sử dụng từ ngữ của nam MC này

Trấn Thành gây tranh cãi vì đăng status cầu xin mẹ thiên nhiên nương tay giữa dịch Covid-19 sau đó lại xóa vội?-3

Chỉ ít phút sau khi đăng tải status trên, bài đăng này đã biến mất khỏi fanpage có hơn 12 triệu người theo dõi của MC Trấn Thành

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/tran-thanh-gay-tranh-cai-vi-dang-status-cau-xin-me-thien-nhien-nuong-tay-giua-dich-covid-19-sau-do-lai-xoa-voi-220213517493035.htm

Trấn Thành


Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền
Tối qua, 24-11, ca sĩ Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền ca khúc của MV Hẹn em kiếp sau. Đây là ca khúc trong MV mới của Phương Mỹ Chi, được êkíp của cô làm mới từ ca khúc của tác giả Lã Thị Thùy Trang.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.