Trấn Thành: 'Tôi không bằng lòng với những gì mình có'

Với ba tác phẩm có doanh thu gần 1.400 tỷ đồng, Trấn Thành nói anh không được đào tạo bài bản về điện ảnh và cũng không có quy tắc cụ thể. Nam đạo diễn chia sẻ anh muốn làm phim mang tính cảm xúc, khán giả thấy được hàn gắn sau khi ra rạp.

Ngày 29/2, Trấn Thành lần đầu chia sẻ cách làm việc của nam MC trong vai trò đạo diễn, nhà sản xuất.

Trong video được ghi lại tại hậu trường phim Mai , Trấn Thành nói anh luôn lắng nghe ý kiến người xem khi lấn sân sang ngành điện ảnh. "Khi khán giả góp ý đúng, tôi lắng nghe và lấy đó làm động lực để sửa chữa và phát triển bản thân", đạo diễn Mai nói.

Trong vai trò đạo diễn, Trấn Thành tự nhận là người cầu toàn, khó tính. Anh tập trung chỉ đạo diễn xuất đến từng chi tiết, lời thoại, bối cảnh và đạo cụ. Trong một cảnh quay chưa vừa ý, nam đạo diễn căng thẳng nói với đoàn phim: "Một người làm sai thì tất cả phải làm lại".

Trấn Thành: Tôi không bằng lòng với những gì mình có-1

Trấn Thành chỉ Tuấn Trần diễn xuất trên phim trường Mai.

"Đạo diễn nghìn tỷ" đầu tiên của Việt Nam cho biết anh theo chủ nghĩa cảm xúc, muốn tập trung đến từng nét diễn, chi tiết. "Việc chỉnh thoại, đường dây và tình huống chắc theo tôi suốt đời. Tôi không bao giờ bằng lòng với những gì mình có. Khi ra hiện trường, những gì tác động đều cho tôi cảm xúc", anh chia sẻ.

Từng đồng đạo diễn với Vũ Ngọc Đãng trong Bố già , sau đó lần đầu tự làm đạo diễn với Nhà bà Nữ, Trấn Thành nói anh từng bị người khác nói khó chịu và mắng diễn viên.

"Ngày xưa tôi nóng tính trên trường quay. Khi không làm được gì, với tôi trời đất như đổ sập và phải cố gắng làm cho bằng được. Tôi không bao giờ la mắng ai, nhưng chắc do âm lượng nói ra lớn, thái độ có phần giận hơn nên vô tình làm tổn thương người khác. Tôi nhận ra điều đó không tốt, gây áp lực cho diễn viên trên trường quay nên buộc phải thay đổi", đạo diễn nói thêm.

Trước đây, với Bố già và Nhà bà Nữ , nội dung phim của Trấn Thành còn mang tính kịch và truyền hình. Sang đến Mai, nam đạo diễn được giới phê bình nhận định "lên tay", kịch bản ổn hơn tuy chưa xuất sắc.

Sau ba bộ phim, Trấn Thành tự nhận anh không được đào tạo qua trường lớp, chỉ làm phim bằng cảm nhận riêng.

"Những gì tôi làm là vốn sống tích lũy từ năm qua. Tôi cũng không có quy tắc cụ thể, chỉ đi và quan sát, nhìn sự việc bằng nhiều lăng kính trong cảm nhận riêng. May mắn là tôi có những người đồng hành tuyệt vời", đạo diễn nói.

Trấn Thành: Tôi không bằng lòng với những gì mình có-2

Mai giúp Trấn Thành lập kỷ lục đạo diễn Việt đầu tiên có doanh thu phim trên 1.000 tỷ đồng.

Ở cuối video, Trấn Thành nói anh sống theo chủ nghĩa yêu thương, luôn làm những thứ mang tính đóng góp và tích cực.

"Tôi muốn làm những bộ phim thuộc về con người, cảm xúc. Tôi muốn khi xem phim xong, khán giả được hàn gắn nhiều hơn. Những gì tôi muốn đều được hiện thực hóa ở dự án Mai , mong khán giả có trải nghiệm tốt như cách tôi đặt kỳ vọng", nam đạo diễn nói thêm.

Mai là bộ phim điện ảnh thứ ba do Trấn Thành làm đạo diễn. Với 500 tỷ đồng (tính đến sáng 1/3, số liệu của Box Office Vietnam), bộ phim phá kỷ lục của Nhà bà Nữ (475 tỷ đồng), trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tác phẩm cũng giúp nam MC trở thành đạo diễn Việt đầu tiên đạt doanh thu 1.000 tỷ đồng.

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/tran-thanh-toi-khong-bang-long-voi-nhung-gi-minh-co-post1616330.tpo

Trấn Thành


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.