Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy!

30 tuổi với sự điềm tĩnh và sâu sắc hơn, ấy là những gì mà người hâm mộ mong đợi vào Trấn Thành sau hàng loạt scandal gây tranh cãi.

30 tuổi với sự điềm tĩnh và sâu sắc hơn, ấy là những gì mà người hâm mộ mong đợi vào Trấn Thành sau hàng loạt scandal gây tranh cãi.

Có một dạo Trấn Thành xuất hiện ồ ạt trên các phương tiện truyền thông. Không cãi tay đôi với đàn anh Đức Hải, thì cũng là diễn cải biên vở Tô Ánh Nguyệt đến mức bị phạt hơn 32 triệu đồng. Trấn Thành của 1 năm trước, khi chưa là chồng của Hari Won ồn ào lắm. 

Dẫu biết anh rất tài năng, nhưng buồn một chỗ, vạ đâu Trấn Thành cũng vướng scandal. Cùng với Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, chắc chỉ có Trấn Thành là sánh nổi về độ ồn ào trên các mặt báo.

Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy! - Ảnh 1.

Trấn Thành là một trong số ít những sau Việt cứ hễ xuất hiện là lại có chuyện ồn ào.

Đã từng có một Trấn Thành gây mệt mỏi như thế!

Trấn Thành sinh năm 1987, tính ra anh cũng chỉ mới 30 tuổi. Trấn Thành thậm chí còn chưa tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh bởi mải đi diễn mà bỏ bê chuyện học. Nói đến Trấn Thành, nhiều điều để bàn lắm. 

Anh là một trường hợp đặc biệt của giới giải trí, nói anh là một nghệ sĩ đa sắc màu cũng đúng nốt. Nhìn lại quãng đường hoạt động nghệ thuật của Trấn Thành, rực rỡ tươi hồng chưa bao giờ thiếu vắng, song ảm đạm, u tối cũng giăng lối bủa vây.

Bắt đầu từ năm 2013, cái tên Trấn Thành vụt sáng bởi một loạt chương trình hài thú vị. Thời điểm ấy, các đơn vị sản xuất đua nhau làm show hài, với cái duyên trời cho, Trấn Thành tả xung hữu đột, anh trở thành con cưng của các chương trình. 

Cứ show nào có Trấn Thành là y như rằng rating cao ngất. Bởi không chỉ đóng hài duyên, làm MC tốt, Trấn Thành còn sở hữu đủ mọi tài năng. Anh hát được, nhảy hay, ngoại ngữ cũng thuộc hàng có "số má". 

Bất cứ show nào Trấn Thành góp mặt, khán giả cũng nhận được tiếng cười vui vẻ, Trấn Thành trở thành "tượng đài" của giới nghệ sĩ trẻ từ lúc nào chẳng hay.

Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy! - Ảnh 2.

Tài năng của Trấn Thánh là điều không ai có thể phủ nhận.

Cái thời hài nhảm bùng nổ, Trấn Thành là người góp công rất lớn. Xem Trấn Thành diễn ở Ơn giời cậu đây rồi, Hội ngộ danh hài, Bí mật đêm chủ nhật, Song đấu... nhiều bạn trẻ đã học theo anh. 

1 cái tôi của Trấn Thành là đủ màu cho giới giải trí, nhưng có thêm 10, 20 bản sao Trấn Thành như thế, đi đến đâu khán giả cũng thấy chán chường. Trấn Thành không có lỗi trong việc để người khác học theo mình, nhưng anh lại bị chính ánh hào quang làm cho chao đảo.

Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy! - Ảnh 3.

Trong thời điểm hài nhảm còn làm mưa làm gió, Trấn Thành là người góp công hàng đầu.

Có thể, vì nhận ra sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng quá lớn, Trấn Thành liên tục có những phát ngôn gây tranh cãi. Đấy là cái lần ngồi ghế nóng cùng Đức Hải tại Cười xuyên Việt, Trấn Thành đã thẳng thắn "đấu tay đôi" với đàn anh. 

Nam MC cho rằng, người nhỏ cũng có quyền đưa ra chính kiến, nếu như người nhỏ nói đúng thì người lớn cũng phải nghe theo. Chưa biết vụ cãi nhau này đúng sai thế nào, chỉ là sau đó, Trấn Thành bị chỉ trích nặng nề. 

Nhiều khán giả cho rằng, Trấn Thành quá tự mãn, anh nên biết điểm dừng nếu như không muốn có ngày bị hạ bệ vì cái thói thích gì nói nấy!

Đến tháng 3/2016, Trấn Thành đã vướng cái dớp đau đớn nhất cuộc đời. Anh cải biên vở Tô Ánh Nguyệt thành hài rồi mang ra nước ngoài trình diễn. Cái tâm giữ gìn bản sắc văn hóa của Trấn Thành có có đấy, nhưng cách anh thể hiện lại làm không ít người cảm thấy chẳng vừa lòng. 

Tô Ánh Nguyệt trong tưởng tượng của nhiều người luôn là một phụ nữ chung thủy, hiền lành, vậy mà Trấn Thành biến bà thành Tô Ánh Nguyệt bán trái cây đanh đá, dữ dằn. 

Chỉ vì vài lời tung hứng, làm trò trên sân khấu, Trấn Thành đã bị khép vào cái tội "bôi bẩn" Tô Ánh Nguyệt. Và ngay sau đó, án phạt hơn 32 triệu đồng đã được đặt ra.

Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy! - Ảnh 4.

Án phạt 32 triệu đồng, bị cấm lên sóng đài Vĩnh Long là những cú vấp đau đớn của Trấn Thành.

Phạt hành chính đã đành, vô số hệ lụy còn kéo theo sau đó, như chuyện Trấn Thành bị đài truyền hình Vĩnh Long cấm xuất hiện trong chương trình giải trí dành cho trẻ em là một ví dụ điển hình. 

Trong lịch sử làng giải trí Việt, chưa từng có nghệ sĩ nào bị từ chối lên sóng truyền hình một cách công khai như anh. 

Nếu so với vụ clip sex ồn ào của Hoàng Thùy Linh 10 năm trước, trường hợp vạ miệng dẫn đến bị "đánh giá thấp hình ảnh" của Trấn Thành hôm nay cũng gây ra điều tiếng không kém cạnh.

Không giả gái, không cãi nhau, Trấn Thành đã trở lại đầy ngoạn mục!

Vụ việc với đài truyền hình Vĩnh Long như một gáo nước lạnh dội vào Trấn Thành. Một nghệ sĩ tài năng và luôn cống hiến hết mình như anh, ấy là cú sốc chứ chẳng phải chuyện đùa. 

Vậy mới nói, trong buổi họp báo ra mắt show Chuyện tối nay với Thành, Trấn Thành đau đớn bộc bạch rằng: Bao nhiêu cống hiến của tôi đã bị xóa sạch vì những chuyện vớ vẩn!

Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy! - Ảnh 5.

Bao nhiêu cống hiến đã bị xóa sạch vì những chuyện vớ vẩn - Đấy là nỗi lòng của Trấn Thành sau loạt scandal tai tiếng.

Thực tế, đấy không hoàn toàn là chuyện vớ vẩn. Khi chấp nhận sống cuộc đời của một nghệ sĩ, Trấn Thành phải ý thức được anh có thể rơi vào những trường hợp tồi tệ nào nếu như không biết giữ gìn hình ảnh. 

Scandal của Trấn Thành, theo anh là vô ý, là từ trên trời rơi xuống nhưng buồn thay, một phần nó xuất phát từ tính cách "vô tư", nói trước khi kịp suy nghĩ hậu quả của anh. Hơn 1 năm trước, cứ đụng tới scandal là Trấn Thành lại mượn mạng xã hội để bày tỏ cảm xúc.

Lúc bị mắng vì cười dễ dãi ở Thách thức danh hài, Trấn Thành đăng đàn phản pháo ngay. Khi bị chê "hỗn" với Đức Hải, Trấn Thành còn mượn sóng truyền hình của giải thưởng HTV Awards để giãi bày tâm sự. 

Trấn Thành của ngày xưa ấy hay nói lắm. Đụng đâu cũng nói, vướng rắc rối gì cũng lên tiếng. Nhưng buồn thay cho anh, lần nào nói xong cũng khiến dư luận bất mãn nhiều hơn.

Trấn Thành có gần 11 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội, con số này là "quá khủng" với một nghệ sĩ giải trí. Trấn Thành làm được bởi anh có tài năng, khán giả mến mộ anh bởi sự cống hiến, lăn xả hết mình cho nghệ thuật. 

Nhưng người ta cũng chỉ trích anh bởi nhiều lần bị sa đà trong chính cái nghệ thuật ấy. Trấn Thành giả gái, Trấn Thành cãi nhau, Trấn Thành lạm dụng hài nhảm, Trấn Thành mang chuyện đời tư ra bỡn cợt... đều là những chuyện chẳng hay ho gì!

Nhưng ai cũng đến lúc trưởng thành, vật lộn với cuộc đời nhiều quá cũng phải thay đổi bản thân. Từ tháng 9/2017, Trấn Thành quay trở lại với một loạt talkshow, không phải gameshow đề cao hài nhảm, mà Trấn Thành chọn talkshow để thể hiện cái tôi. 

Như Trấn Thành từng nói, anh đã từ chối rất nhiều gameshow, anh muốn tập trung phát triển mảng talkshow để tìm kiếm cái mới trong nghệ thuật.

Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy! - Ảnh 6.

Tháng 9/2017, Trấn Thành bất ngờ trở lại với một loạt talkshow.

Điều thú vị là con đường này lại khiến Trấn Thành được chào đón, anh thay đổi bản thân, và khán giả đã nhận ra sự thay đổi ấy. 

Chẳng còn là Trấn Thành xuề xòa gây cười trên các sân khấu hài, cũng không phải Trấn Thành lấy hình thể, chuyện đời tư ra làm trò câu khách. Trấn Thành ở thời điểm hiện tại điềm đạm, tĩnh tâm hơn.

Anh chẳng diễn nữa đâu, anh làm MC cho Gương hai chiều, Chuyện tối nay với Thành, Sau ánh hào quang, anh chỉ ngồi đó và trải lòng với từng nhân vật. 

Đấy tưởng chừng là chuyện nhàm chán, nhưng hóa ra lại hay ho. Xem Trấn Thành ở những chương trình này, người ta thấy anh có sự tươi mới, đó là hình ảnh tự sự, sâu sắc và tinh tế hơn.

Khi Trấn Thành cùng rơi nước mắt với Thanh Hà ở câu chuyện hơn 40 năm không biết mặt mẹ ruột, khán giả đã xúc động. Lúc Trấn Thành đăm chiêu khơi gợi cho Xuân Lan nói về những vết cắt đớn đau của giày gọt nhọn, khán giả cũng muốn bật khóc cùng. 

Khi tài năng của một người nghệ sĩ đặt ở đúng chỗ, không cần làm những chuyện lớn lao gì cả, khán giả vẫn trân trọng và yêu quý như cái ngày chưa có bất cứ scandal nào.

Trấn Thành à, cứ giữ nguyên như thế, anh chẳng cần gồng mình để khoác lên người những bộ trang phục dành cho phụ nữ rồi vô tư pha trò nữa đâu. Kể cả khi người ta nói về anh bằng lời lẽ không tốt, cũng nên có chừng mực trong cách đối đáp. 

Mạng xã hội là ảo, nhưng vết cắt nó gây ra là thật! Anh có thể vô tư bày tỏ ý kiến trong thời điểm này, nhưng tích tụ dần dần, nó lại khiến người bị tổn thương chính là anh chứ không phải ai khác.

Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy! - Ảnh 7.
 

Sau ồn ào bị cấm sóng, Trấn Thành đã cho thấy sự trưởng thành của mình. Giờ đây anh kín tiếng và ngại xuất hiện trước truyền thông. Con người Trấn Thành chưa bao giờ xấu cả, anh thậm chí còn được tôn trọng, quý mến bởi tấm lòng thương người của mình. 

Đi đến đâu hay thấy bất cứ ai khổ sở, nghèo khó, Trấn Thành cũng tự lấy cát xê ra giúp đỡ. Những đóng góp của Trấn Thành cho xã hội còn đó, được ghi nhận chứ không phải đã bị xóa xạch hoàn toàn vì scandal đeo bám.

Trấn Thành trở lại sau loạt scandal: Đã bớt nói, bớt cãi nhau rồi đấy! - Ảnh 8.
 

Dẫu vậy, để giữ gìn bình yên ngày hôm nay, Trấn Thành cần đặt ra cho mình nhiều ranh giới hơn. Hãy cứ tập trung cho công việc, bớt nói, bớt cãi nhau, bớt làm xấu hình ảnh một nghệ sĩ, ấy đã là điều đáng quý lắm rồi. 

Sự trở lại lần này, sau những tổn thương và nước mắt, xem như bài học lớn mà Trấn Thành cần ghi nhớ. Hãy cho khán giả thấy anh thực sự xứng đáng với sự tin yêu, anh là một nghệ sĩ chăm chỉ, đam mê và có tài "khơi những nguồn chưa ai khơi và sáng tạo những gì chưa có". 

30 tuổi với sự điềm tĩnh và sâu sắc hơn, ấy là những gì mà người hâm mộ mong đợi lúc này!

Theo Trí thức trẻ


Trấn Thành


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.