Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này

Doãn Quốc Đam thú nhận anh không hợp làm người nổi tiếng bởi không thích đem đời tư làm "mồi nhậu" cho thiên hạ.

Doãn Quốc Đam thú nhận anh không hợp làm người nổi tiếng bởi không thích đem đời tư làm "mồi nhậu" cho thiên hạ.

Bom tấn truyền hình "Người phán xử" khép lại với rất nhiều ồn ào. Một trong những ồn ào dư âm mãi cho đến giờ là... ngoại hình như "nam thần" của Trần Tú. Cộng động mạng sôi sục vì "Cả phim điêu tàn, đến phút cuối cùng đạo diễn cho Trần Tú sáng lấp lánh".

Còn Doãn Quốc Đam chỉ biết cười trừ. Đóng bao nhiêu phim cả chính lẫn phụ, cuối cùng cũng nổi tiếng khắp trong Nam ngoài Bắc vì... đẹp giai!

Người hâm mộ có lí lẽ riêng của họ, đôi khi chả biết nên khóc hay nên cười như thế đó.

Sẽ chỉ một số ít biết suýt xoa trước lối diễn chân thật lột tả con người khó đoán của Trần Tú với tính cách vừa máu lạnh, đầy thủ đoạn mưu mô lại vừa hết lòng hết nghĩa với anh em ruột thịt và giữ cho mình chút thiện lương, trắc ẩn.

Doãn Quốc Đam là lựa chọn hoàn hảo cho Trần Tú vì lối diễn giang hồ ấy.

Nhưng khi khán giả làm "người phán xử", họ không tốn thời gian để luận bàn diễn xuất. Họ thích thì họ yêu thôi. Và nhiều khi, họ thích thì họ khiếm nhã thôi.

Không giống như phần lớn nghệ sĩ, Doãn Quốc Đam không chịu được sự khiếm nhã. Nên anh chọn cách khóa tương tác trên trang cá nhân, bất chấp điều đó khiến con đường đến với danh vọng của anh dốc và hẹp hơn bội phần.

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 1.

Doãn Quốc Đam là thế. Lúc nào cũng khác người.

Thi điện ảnh vì đam mê... hip hop

Hơn 10 năm trước, có cậu học sinh mê nhảy hip hop ở Thái Nguyên tự lập ra một nhóm nhảy để tập tành cho thỏa đam mê.

Mỗi lần có dịp xuống Hà Nội, cậu lại tìm tới cung Quần Ngựa xem các đàn anh biểu diễn. Mê quá nên khi học lớp 10, cậu đánh liều thi vào khoa Nhạc Jazz của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Dự định là nếu đỗ thì ngày nào cũng có cơ hội đi tập nhảy. Nhưng không đỗ.

Hai năm sau, mẹ gợi ý cho cậu thi vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Lý do là diễn viên hay vũ công thì cũng đều là làm nghệ thuật cả. Chuyện đơn giản chỉ có vậy.

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 2.

Cậu bảo vẫn nhớ hôm đi thi, bố chở cậu bằng xe máy từ Thái Nguyên xuống. Trời mưa. Hai ống quần bị bùn đất bắn bẩn hết. Bố dừng xe ở một vũng nước ven đường gần nội thành để cậu tạt nước gột quần cho sạch.

Đến lúc báo điểm đỗ, con trai vui sướng bao nhiêu thì ông bố thủng thỉnh bấy nhiêu. Ông vốn chỉ mong cậu trượt để đi học một trường kĩ thuật, làm một người bình thường như bao người. Nhưng biết làm sao khi con trai ông luôn thích khác người.

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 3.

Học đến năm hai thì cậu bị đúp. Học đến năm tư thì chán nản. Bạn bè cùng lứa đi làm phim liên tục, riêng mình ế ẩm. Cậu gọi về cho bố bảo: "Bố tìm xem có trường nghề nào cho con đi học". Bố vẫn thủng thỉnh: "Giờ thì thấy ươn rồi chứ gì? Cá ươn rồi đúng không?".

Chẳng biết vì tự ái, vì sĩ diện hay vì "cá vẫn chưa ươn" mà cậu cố học hết năm tư. Rồi cũng cố theo bạn bè đi phim, nhận những vai phụ của phụ cốt cho người ta biết mặt để may mắn một ngày đạo diễn nhớ ra mình mà gọi. Cát-xê còn không dám lấy.

Một ngày nọ, cậu nhận vai vẻn vẹn 13 phân đoạn trong bộ phim "Bản di chúc bí ẩn" của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Chuẩn bị đến ngày quay thì nhân vật thứ chính bỏ vai.

Một thành viên của đoàn phim đề xuất cho cậu thế chân. Gấp quá nên đạo diễn buộc phải chấp thuận dù trong lòng đầy bất an, không hề tin cậu làm được. Phim dựng hậu kì xong, cậu được rỉ tai rằng đạo diễn đã tặc lưỡi trong phòng dựng: "Phải cảm ơn Nó".

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 4.

"Sau phim này, các chú các anh trong nghề biết có 1 thằng diễn viên như thế. Lúc đó tôi chỉ mong được người trong nghề đánh giá. Thế đã là may mắn rồi.

Chứ nào dám mong được khán giả biết tới mình.", Trần Tú của "Người phán xử" hồi tưởng về những ngày đầu tiên chân thấp chân cao bước vào màn ảnh với nghệ danh Doãn Quốc Đam như thế.

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 5.

Thích Clint Eastwood và phục Hồ Ngọc Hà

Không biên chế trong một nhà hát nào, không có quan hệ với ai, không người đỡ đầu, lại chẳng giỏi khoản "Pr bản thân", Doãn Quốc Đam đành phó mặc cho những lời rỉ tai của "các chú các anh" trong nghề.

Thế mà rồi anh cũng có hàng loạt vai diễn lớn nhỏ. Hầu hết đều "quái quái dị dị" đúng như vẻ mặt ngoài đời của mình.

Từ Khi đàn chim trở về phần 3, Câu hỏi số 5, Khép mắt chờ ngày mai đến Bạch mã hoàng tử, Lặng yên dưới vực sâu và cả Người phán xử - dù trong bộ phim này, Doãn Quốc Đam đã được làm "nam thần" trong "một phút sáng chói".

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 6.

Doãn Quốc Đam bảo, anh mê phim Mỹ và mê Clint Eastwood. Mê từ phong cách đến diễn xuất nên lối ăn mặc ngoài đời của anh có chút ảnh hưởng chất cao bồi miền Tây của nam tài tử Hollywood đồng thời tuyệt đối không cho hóa trang đánh phấn kẻ son lên mặt.

Trần Tú của "Người phán xử" có chút ngượng ngùng xấu hổ khi tiết lộ hình ảnh nam thần trong khoảnh khắc kết phim hoàn toàn là nhờ... mồ hôi chứ không phải "make up".

"Hôm quay phân cảnh đó đúng ngày nắng nóng 40 độ. Tôi đang ngủ vạ vật thì có người gọi "Đam! Lên quay!". Thế là phi lên, chỉ kịp vuốt cái tóc, mặt vẫn mộc như thế, mồ hôi đầm đìa.

Có lẽ mồ hôi khiến cho da trở nên đẹp hơn (cười). Thú thực là khi xem lại cảnh đó, tôi cũng ngỡ ngàng vì vẻ ngoài của mình."

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 7.

Đỉnh cao của sự tự tin với mặt mộc không make up của Doãn Quốc Đam là trong một bộ hình thời trang, anh mang nguyên cả đôi môi bị nẻ một vệt đỏ dài lên ảnh mà không cho photoshop xóa bỏ. Thành ra bức ảnh vừa đẹp mà vừa dị. Nhưng Doãn Quốc Đam bảo, thế mới đúng là mình.

Cái tính cách dị dị quái quái ấy làm Doãn Quốc Đam nhiều phen khốn khó. Làm mất lòng đạo diễn là điều khó tránh. Bởi anh thường không chấp nhận dễ dàng những yêu cầu của đạo diễn nếu chưa cảm thấy tâm phục khẩu phục.

Lí lẽ là: "Em không làm phim cho anh, em làm phim cho khán giả. Khán giả xem phim thấy dở thì chửi diễn viên chứ có chê đạo diễn đâu. Nên nhân vật đó là của em. Em phải có trách nhiệm."

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 8.

Làm mất lòng khán giả lại là điều thường xuyên. Bởi anh không chịu được những hành động khiếm nhã.

Kiểu như đang ngồi uống nước thì có người tới vỗ vào vai bảo "anh nhận ra chú mày rồi, cho anh xin kiểu ảnh". Doãn Quốc Đam sẽ làm mặt lạnh mà đáp: "Anh nhận nhầm người rồi ạ."

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 9.

Doãn Quốc Đam bảo rất phục các ngôi sao showbiz như Hồ Ngọc Hà, bị "ném đá" vẫn bình thản sống, bình thản làm việc.

"Còn tôi đã tập nhiều lần, đã nhịn nhiều lần, đã nghe lời bạn bè khuyên rằng cứ bơ đi mà sống, nhưng khi bị khán giả gây chuyện thì vẫn cứ sửng cồ lên.

Nhất là trước khi vào cảnh quay mà vô tình lướt "phây", đọc được những inbox xúc phạm thì tôi mất tinh thần luôn. Có lúc ức chế quá tôi còn cáu lây sang người thân của mình."

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 10.

Đấy là lí do mà trong thời gian "Người phán xử" đang làm dậy sóng cộng động mạng, dàn diễn viên cả chính lẫn phụ đều một bước thành sao thì mình Doãn Quốc Đam khóa tương tác.

"Bạn bè đồng nghiệp bảo tôi ngu, làm thế khác nào tự chặn cơ hội của mình. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Cuối cùng phim gần hết thì tôi cũng mở lại chế độ tương tác, một phần vì muốn xem phản hồi của khán giả về vai diễn.

Đúng là lượng follow tăng lên chóng mặt, nhưng đồng thời tôi cũng nhận rất nhiều tin nhắn bậy bạ. Thậm chí cả tin nhắn chửi bới ghen tuông vì bạn gái anh ta hâm mộ mình.

Tôi nhận ra, rõ ràng mục tiêu của mình trong nghề là nổi tiếng, vì nổi tiếng là bằng chứng của thành công, nhưng mình lại không hề phù hợp với cuộc sống của người nổi tiếng.

Tôi không chịu được những mặt trái của nó, không quen được cảnh bị chỉ trỏ xì xồ những lời thiếu tôn trọng sau lưng."

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 11.

Thế nên, mặc các đồng nghiệp của mình trong "Người phán xử" quay cuồng vì đắt show quảng cáo, mặc bạn bè mình tận dụng tối đa lượng follow trên trang cá nhân để quảng bá hình ảnh và tìm kiếm cơ hội, Doãn Quốc Đam vẫn dửng dưng.

Anh tự trào: "Có thể là tôi ngu thật. Nhưng mỗi người một tính. Biết làm sao được. Tôi không hợp thì tôi tìm cách khác để kiếm tiền. Còn kiếm vai diễn thì tôi tin đạo diễn họ không chọn diễn viên dựa vào lượng follow trên mạng xã hội đâu."

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 12.

Vợ sẽ luôn là một bí mật

Những ngày này, Doãn Quốc Đam cứ tranh thủ ngày nghỉ sau mỗi đợt quay để về quê nhà Thái Nguyên chăm chút cho quán bar anh mới mở. Ở đó anh còn có một tổ ấm.

Nhưng tất nhiên, Doãn Quốc Đam không chịu hé nửa lời về cái tổ ấm bé nhỏ anh mới "tậu" được đó. "Vợ sẽ luôn là một bí mật", anh tủm tỉm.

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 13.

Thành ra, chuyện đám cưới của "nam thần Người phán xử" với cô dâu đẹp như hotgirl làm đau tim nhiều fan nữ đến giờ vẫn chỉ là câu chuyện của mạng xã hội.

Doãn Quốc Đam bảo hai vợ chồng đã dỗi nhau khi cô dâu trách móc chú rể không một dòng thông báo nào với công chúng về chuyện cưới xin. Đến một bức ảnh cưới úp mở cũng không.

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 14.

"Tôi giải thích mãi cô ấy không nghe. Thế là tôi bảo "đấy em cứ thử đăng ảnh đi". Ngay lập tức, hàng loạt tin tức thất thiệt về cô ấy được tung ra theo những dòng bình luận. Cô ấy ngỡ ngàng đến phát khóc. Tôi bảo may là bố mẹ không biết.

Chứ bố mẹ già rồi, cực đoan, nếu vô tình đọc được không hiểu lại nghĩ con dâu mình thế nọ thế kia, hay con trai không tìm hiểu kĩ đã cưới về. Mệt lắm. Nên đời tư của mình, chẳng dại gì đem ra cho người ta nhậu."

Trần Tú - “nam thần” của “Người phán xử”: Phục Hồ Ngọc Hà và nhận mình ngu chỉ vì điều này - Ảnh 15.

Doãn Quốc Đam thừa nhận nỗi sợ bị biến thành mồi nhậu sẽ là rào cản của anh trên con đường sự nghiệp. Nhưng mặc.

"Miễn là khán giả thích phim của mình, thích vai diễn của mình. Còn cái tên Doãn Quốc Đam họ nhớ hay không nhớ cũng không còn quá quan trọng. Tôi mong khán giả biết đến phim của mình càng nhiều càng tốt và biết về mình càng ít càng tốt."

Doãn Quốc Đam rít một hơi thuốc dài, chiếc mũ cao bồi che mái tóc vừa cắt để phục vụ cho vai diễn một anh bác sĩ, hướng ánh mắt thoáng nét quái quái lại thoáng chút ngại ngần ra phía phố đông.

Theo Trí thức trẻ


Người phán xử

Hồ Ngọc Hà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.