Vũ Cát Tường - Trấn Thành nói về nghệ sĩ và scandal: 'Lời giải thích của nghệ sĩ luôn thừa'

"Lời giải thích của nghệ sĩ luôn thừa với cả những người yêu và ghét mình. Với những người yêu mình, họ không cần mình giải thích vẫn yêu và ủng hộ", Cát Tường chia sẻ.

"Lời giải thích của nghệ sĩ luôn thừa với cả những người yêu và ghét mình. Với những người yêu mình, họ không cần mình giải thích vẫn yêu và ủng hộ", Cát Tường chia sẻ.

Là khách mời "hạ màn" Chuyện tối nay với Thành mùa đầu tiên, Vũ Cát Tường khá cởi mở khi chia sẻ chuyện cá nhân trên sóng truyền hình. Trong cuộc trò chuyện với Trấn Thành và Đức Trí, nữ ca sĩ thẳng thắn nói về lùm xùm bị tố đạo nhạc, ăn cắp ý tưởng và hướng giải quyết. 
 


Clip Cát Tường - Trấn Thành chia sẻ cách vượt qua scandal.


Nhớ lại việc cũ, Vũ Cát Tường cho biết cô không thờ ơ mà có quan tâm và chịu những tác động, lời đàm tiếu từ phía ngoài. “Nếu như mình thật sự cống hiến và người ta đang nhìn nhận sai sự cống hiến của mình thì thật sự không có gì đáng buồn cả vì bản thân mình đã cố gắng hết sức.

Còn nếu như mình bị oan hay bị chỉ trích với những điều không đúng làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín thì bản thân em buồn lắm chứ không thể nào xem như không có được",
nữ ca sĩ bộc bạch.

Không những thế trong việc bị tố đạo nhạc, nữ ca sĩ luôn chọn cho mình giải pháp im lặng và "kháng cáo ngầm" bằng việc viết tâm thư kể lại mọi chuyện. Trước cách xử lý vô cùng khéo léo, Trấn Thành không khỏi thắc mắc liệu đây là kế hoạch của Cát Tường hay ê-kip. 
 


Cát Tường trò chuyện về cách vượt qua scandal với Trấn Thành.


Trước câu hỏi của đàn anh, Cát Tường tiết lộ cô không thể đứng một mình. "Quan trọng là tôi trong sạch nên phải tìm cách bào chữa cho mình. Tình ngay lý gian, giữa lúc dầu sôi lửa bỏng tôi phải làm sao để nói hết cho khán giả hiểu. Mãi về sau tôi mới nhận ra rằng, lời giải thích của nghệ sĩ luôn thừa với cả những người yêu và ghét mình.

Với những người yêu mình, họ không cần mình giải thích vẫn yêu và ủng hộ. Còn với những người đã không ưa mình, dù mình giải thích thế nào người ta cũng ghét bỏ. Ngoài những người thân bên cạnh ủng hộ tinh thần, có nhiều bạn bè gợi ý cách vượt qua biến cố đó là nhờ những chuyên gia, người có uy tính trong làng nhạc như các nhạc sĩ lớn kiểm nghiệm, lên tiếng bênh vực…

Tuy nhiên tôi nhận ra phải người trong cuộc mới giải quyết mọi vấn đề. Tôi tự lên tiếng và chí ít người tố cáo tôi không xin lỗi thì cũng phải trả lại sự trong sạch cho mình bằng cách nào đó”,
Cát Tường tâm sự.
 


Giữa lùm xùm scandal, Vũ Cát Tường chọn giải pháp im lặng và gửi "kháng cáo ngầm".


Từng là người vướng phải scandal và bị khán giả quay lưng, Trấn Thành rút ra cho mình bài học. Chia sẻ trên sóng truyền hình, nam danh hài nhận ra những lời chỉ trích nặng nề trên mạng chỉ xuất phát từ những người rảnh rỗi. Còn khi bước ra sân khấu, ông xã Hari Won vẫn nhận được sự ủng hộ của khán giả. 

"Đêm diễn đó khách vẫn đông, mọi người vẫn vỗ tay cho tôi rất nhiều. Lúc ấy tôi mới biết được, những người thật sự yêu thương mình là những người họ nhiệt tình, âm thầm ra tận sân khấu mua vé ủng hộ mình mỗi khi mình có mặt”, anh cho hay. 

Đồng thời, vị trưởng phòng Ơn giời cậu đây rồi cũng lý giải việc im lặng hay không giữa bão dư luận. Anh nói: “Khi im lặng hay lên tiếng chúng ta có hai trường hợp. Người im lặng là người có quá nhiều thứ để mất nên khi quyết định lên tiếng tranh đấu, họ có thể đánh mất quá nhiều thứ.

Hoặc người im lặng là người cảm thấy mọi việc xảy ra nó hoàn toàn không đáng nên lặng lẽ cho qua. Còn với trường hợp lên tiếng, tôi cũng cho rằng có hai trường hợp để lên tiếng đó là người đó đã đủ trưởng thành, đủ tự tin, bản lĩnh và quyền lực để vượt qua hố sâu. Hoặc cũng có thể họ lên tiếng bởi họ đang ở tận đáy của xã hội nên bắt buộc lên tiếng để bảo vệ mình bởi không còn gì để mất”.


Trấn Thành "bày cách" vượt qua bão dư luận cho đàn em.


Sau những chia sẻ về cách vượt qua thị phi, giọng ca Vết mưa cho biết trước kia cô từng nghĩ mình là người... ăn may. Cát Tường cho biết trước khi bước chân vào lĩnh vực âm nhạc, cô là dân ngoại đạo. Khi đó, nữ sinh họ Vũ với mái tóc dài thường đàn hát các ca khúc của người khác. 

Tuy nhiên, duyên âm nhạc tới khi người anh em sáng tác cho ca khúc mới. Vì không thích một số từ ngữ trong bài nhưng không thể tự ý thay đổi vì đó là nhạc sĩ có tiếng của làng nhạc Việt nên cô từ chối. 
 


Cát Tường từng nghĩ mình là người... ăn may.


"Từ chối ca khúc được tặng, tôi suy nghĩ sao mình không tự viết để hát. 1 đến 2 năm cứ đàn giai điệu, tôi vô trường âm nhạc học ngắn hạn dưới sự giúp đỡ của anh Thanh Bùi và cô Phương Uyên. Họ cho tôi biết mình có khả năng sáng tác. Từ bài hát 'Đông', tôi cứ nghĩ mình chỉ ăn may nhưng dần dà nhờ tự học em đã viết ra 'Vết mưa', 'Yêu xa'… Rồi một năm trở lại đây tôi bắt đầu tạo dựng phong cách riêng cho mình”, nữ ca sĩ nhớ lại.

Nhìn sự nghiệp ở thời điểm hiện tại, giọng ca Vết mưa cảm thấy hài lòng về sự yêu thương của khán giả dành cho.

Theo VietNamNet


Trấn Thành

Vũ Cát Tường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.