'Vua nhạc sến' Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện phải thở máy, mất nhận thức. Các bác sĩ tiên liệu ông khó qua khỏi do sức khỏe suy yếu.

Trao đổi với VietNamNet, bà Lệ - vợ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông nhập viện điều trị tại bệnh viện Nhân dân Gia Định gần nửa tháng qua. Nam nhạc sĩ được chẩn đoán ung thư đại tràng, kèm theo bị xuất huyết bao tử, đường tiêu hóa và viêm phổi. Ông hiện tích cực truyền máu, gắn ổng thở ở mũi để duy trì sự sống.

"Khi nhập viện, bác sĩ dự đoán ông chỉ sống thêm 4,5 ngày vì cơ thể đã quá yếu. Dù vậy, tôi và gia đình mong "còn nước còn tát" có thể cứu được mạng chồng, mong có cơ hội được cứu sống", bà Lệ nghẹn ngào chia sẻ.

Để chạy chữa cho chồng, bà Lệ cho biết đã phải bán nhà, đất... nhờ anh em, người thân trong nhà hỗ trợ, xoay sở. Số tiền viện phí cộng thêm sinh hoạt cao cũng vượt quá khả năng của vợ chồng nhạc sĩ.

Vua nhạc sến Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh-1

Mắc bạo bệnh lâu ngày khiến sức khỏe Vinh Sử xuống dốc. Ông bị thêm chứng động kinh, chân tay run rẩy và từng té nhiều lần khi di chuyển.

Năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng. Trong hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Vào năm 2020, bác sĩ cắt sạch những đoạn ruột còn lại để tránh di căn. "Mấy năm qua, số lần ông ấy nhập viện không đếm xuể. Bệnh tình lúc này lúc khác, cứ vào viện rồi lại trở về nhà. Tuổi tác cao cộng thêm các bệnh nền càng khiến ông xuống sức nhanh", bà Lệ nói thêm.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944, được mệnh danh là "ông vua nhạc sến", sáng tác với nhiều bút danh như: Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phượng, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân,.... Ông là tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng như: Gõ cửa trái tim, Vòng nhẫn cưới, Yêu người chung vách, Chuyến xe lam chiều...

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vua-nhac-sen-vinh-su-nguy-kich-ban-het-tai-san-chua-benh-2048470.html?fbclid=IwAR3wMvEMggznd73Wybs6OV8YdE36euhBuAOsR3N6vwDgJsOpsRJkGbfsymY

Vinh Sử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.