Vương Thu Phương nói về quãng thời gian bị "lợi dụng" scandal và dồn vào đường cùng

Những ồn ào ngày cũ đôi khi khiến Vương Thu Phương bật khóc. Cô không hiểu tại sao dư luận lại ác ý với mình đến vậy.

Những ồn ào ngày cũ đôi khi khiến Vương Thu Phương bật khóc. Cô không hiểu tại sao dư luận lại ác ý với mình đến vậy.

Mở nhà hàng vì thích ăn

Vắng bóng hơn năm trời, Vương Thu Phương mới quay trở lại. Lần này không phải với vai trò người mẫu mà là một bà chủ. Cô cùng gia đình mở một nhà hàng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Hỏi người đẹp tại sao lại là một nhà hàng mà không phải một cửa hàng mỹ phẩm, quần áo hay bất cứ cái gì liên quan đến thời trang, Phương chỉ cười.

Cô kể: "Ngày xưa ở Hà Nội, bố mẹ tôi có mở một nhà hàng. Mỗi ngày đi học về, tôi và chị gái lại lăn ra phụ giúp. Học lớp hai, tôi đã biết cầm chảo đảo cơm rang cho người ta.

Công việc bận rộn nên bố mẹ hầu như không có thời gian nhiều cho con. Nhiều khi thấy mấy đứa bạn hàng xóm được bố mẹ đưa đi học rồi đón về, còn mình cứ lủi thủi, tôi tủi thân lắm.

Cũng chẳng bao giờ có chuyện được đưa đi chơi nọ kia. Nhất là mỗi dịp lễ, người ta càng đi ăn đông, nhà càng bán được, tôi càng sợ.

Nhiều khi phụ bố mẹ mà tôi rơm rớm nước mắt. Năm nào cũng phải 30 Tết, nhà tôi mới dọn dẹp xong, mồng 2 Tết đã phải bán lại rồi, đi chơi là ước mơ rất xa xỉ đối với tôi. Cực quá, tôi nói với bố mẹ: "Lớn lên nhất định con không làm nghề này đâu"."

Ấy vậy mà, bây giờ Phương lại theo nghề. Giải vàng Siêu mẫu 2011 nói, đơn giản chỉ vì cô rất thích ăn.

Vương Thu Phương nói về quãng thời gian bị lợi dụng scandal và dồn vào đường cùng - Ảnh 1.

Bán hàng cho gia đình từ bé, mỗi ngày gặp hàng trăm lượt khách vô ra, ấy vậy mà Vương Thu Phương vẫn cứ nhát.

Cô nhát đến đỗi bây giờ mở nhà hàng, khách tới ăn nhận ra cô, còn cô thì chối đây đẩy, một mực phủ nhận mình là Vương Thu Phương. Kể cũng lạ.

Có nhiều người mê cô lắm, biết Phương mở nhà hàng. Họ tới, ngồi đợi từ sáng tới chiều, ăn không biết bao nhiêu món để được gặp người đẹp nhưng cô ngại.

Scandal lớn nhất trong 6 năm làm nghề

Cũng vì sự nhát này mà năm 2012, khi bị tố lấy chồng trước khi đi thi Hoa hậu, Vương Thu Phương đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn. Đó là những ngày cô như bị dồn vào đường cùng, bị người ta lùng sục tìm kiếm.

Không một ai bên cạnh để giúp đỡ, lại còn quá mới mẻ với showbiz, Phương không biết phải làm gì phải thoát ra. Sự quy chụp, áp đặt của dư luận làm tổn thương cô gái trẻ.

Đôi khi cô bật khóc vì không hiểu tại sao nhiều người ngoài kia lại ác ý với cô đến thế trong khi sự thật không hề giống với những gì họ suy diễn.

Những bức ảnh đó được chụp lại trong buổi tiệc đính hôn của cô và người cũ chứ không phải là đám cưới. Cô và anh cũng chưa có bất kỳ giấy tờ nào ràng buộc về mặt pháp lý.

Nhưng những ồn ào cũng đủ khiến người đẹp phải dừng chân trước Đêm chung kết dù khi đó, cô được xem là ứng cử viên nặng ký cho chiếc vương miện. Hỏi Vương Thu Phương có tiếc không, cô lắc đầu.

Vương Thu Phương nói về quãng thời gian bị lợi dụng scandal và dồn vào đường cùng - Ảnh 2.

Vốn không phải là người có đam mê với vương miện, Vương Thu Phương đến với Siêu mẫu 2011 và Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng chỉ vì lời khuyên của những người xung quanh và công ty quản lý. Thế nên, khi dừng lại cô chẳng tiếc.

"Tôi không hề giấu chuyện mình đã đính hôn, cũng có hỏi ý kiến một vài người trước khi bước vào cuộc thi và nhận được câu trả lời không sao.

Khi dừng lại, nếu có gì để tiếc thì đó chính là công sức của cả ê-kíp đã theo tôi trong suốt một thời gian dài ở cuộc thi", Vương Thu Phương chia sẻ.

Sau scandal, người đẹp bị cuốn vào guồng lôi kéo của đồng tiền. Cô kể: "Lúc đó tôi không hiểu vì sao rất nhiều nhãn hàng muốn mời tôi với cát-xê khá cao so với mặt bằng chung, dù tôi mới trải qua scandal. Thậm chí, tôi nói bao nhiêu họ cũng chịu.

Nhưng được một thời gian, ngồi nghĩ lại, tôi thấy mình đang đúng với những gì người ta hay nói về những người đẹp đi sự kiện: Bình hoa di động.

Kiếm được nhiều tiền nhưng tôi lại không thấy vui vẻ với điều đó. Bản thân luôn có cảm giác mọi người đang sử dụng hình ảnh của mình vì scandal thôi.

Thật ngược đời, khi mình muốn xây dựng một con đường đi sạch sẽ thì ít được đón nhận, còn vướng scandal thì lại như vậy. Và tôi bắt đầu từ chối dần các show".

Từ ấy cho đến bây giờ, công chúng vẫn thắc mắc về người đứng đằng sau tung ra những bức ảnh đó nhưng Vương Thu Phương thì không.

Cô chưa bao giờ trách móc bất kỳ ai cũng chưa bao giờ điều tra để làm rõ chân tướng sự việc. Bản thân Phương thấy đó là điều không cần thiết.

Theo Trí thức trẻ

scandal

Vương Thu Phương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.