Xót xa tình trạng sức khỏe của NS Mạc Can: Không còn nhận ra đồng nghiệp, phải nhờ người khác mặc áo hộ

Trong đoạn clip của NS Cát Tường và Tiết Cương mới đây, khán giả đã không khỏi xót xa khi chứng kiến tình trạng sức khỏe hiện tại của nghệ sĩ Mạc Can.

Mới đây, nghệ sĩ Cát Tường đã đăng tải đoạn clip cập nhật tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Mạc Can trên YouTube cá nhân. Mở đầu, Cát Tường cho biết đoạn clip cũ được nữ MC cùng Tiết Cương quay khá lâu, từ dịp Trung thu năm 2020 và chỉ mới đăng lại trong khoảng thời gian gần đây.

Sau khi được khán giả hỏi thăm, hai diễn viên quyết định quay trở lại nhà nghệ sĩ Mạc Can để lấy thêm thông tin cho khán giả. Được biết, ngôi nhà mà nghệ sĩ Mạc Can đang tá túc nằm ở quận 12 (TP HCM), trong một khu dân cư khá yên tĩnh.

Tiết Cương và Cát Tường đã có chuyến thăm nhà tác giả Tấm ván phóng dao để cập nhật tình hình sức khỏe cho khán giả được biết. (Ảnh chụp màn hình)

Khi bước vào nhà, Cát Tường và Tiết Cương bất ngờ khi thấy nghệ sĩ Mạc Can đang đứng mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của dụng cụ nào cả. Việc nam nghệ sĩ không mặc áo cũng trở thành đề tài được hai diễn viên trêu chọc.

Đáng chú ý, nghệ sĩ Mạc Can không thể tự mặc áo mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân. Dẫu vậy, căn bệnh đau khớp của vị nghệ sĩ gạo cội đã dần thuyên giảm, chân có thể đi lại được. Tuy nhiên, do tuổi cao, chân yếu nên việc di chuyển của nghệ sĩ Mạc Can cũng hạn chế.

Mạc Can phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân mới có thể mặc được áo. Ảnh chụp màn hình

Xen lẫn cuộc trò chuyện, nghệ sĩ Mạc Can thường xuyên pha trò với Cát Tường lẫn Tiết Cương. Tuy nhiên, hai diễn viên nhiều lần bối rối vì Bác Ba Phi hay quên, đồng thời nhận thấy ông khá kiệm lời, không còn hoạt ngôn như trước đây.

"Bữa nay thấy chú Can… tuy là chú đi được nhưng tinh thần của chú, tôi cảm thấy đi xuống, không còn vui vẻ, yêu đời như lúc trước. Tôi cảm giác như chú không nhận ra mình, lần trước tới thì nhận ra Tiết Cương, Cát Tường. Còn lần này tới thì...", Tiết Cương chia sẻ với khán giả.

Thần sắc của Mạc Can trông yếu hơn rất nhiều so với trước đây. Ảnh chụp màn hình

Cũng tại buổi gặp mặt, nghệ sĩ Cát Tường cũng gửi tiền hỗ trợ cho tác giả quyển sách Tấm ván phóng dao nhằm giúp ông trang trải cuộc sống và sử dụng để làm chi phí điều trị bệnh trong khoảng thời gian sắp tới.

 Theo saostar


nghệ sĩ Mạc Can


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.