YouTuber vẫn tụ tập trước nhà nghệ sĩ Vũ Linh

Nghệ sĩ Linh Tâm cho biết anh bức xúc với tình trạng nhiều YouTuber đưa tin sai sự thật về gia đình NSƯT Vũ Linh, nhất là việc con cháu nam nghệ sĩ đòi chia gia tài.

Gần một tháng từ ngày NSƯT Vũ Linh qua đời, tình trạng đám đông tụ tập trước cửa nhà nam nghệ sĩ không giảm, thậm chí đông hơn. Sau đám tang, những buổi cúng thất của ông hoàng cải lương tuồng cổ cũng có nghệ sĩ đến viếng. Các YouTuber cũng tập trung trước cửa nhà Vũ Linh để quay video đăng lên mạng.

Theo chia sẻ của Linh Tâm, đám đông hơn 10 người tụ tập tại nhà Vũ Linh trong lễ cúng thất lần thứ 4 của nam nghệ sĩ, phần lớn là YouTuber cầm máy quay chĩa thẳng vào nhà. Họ đợi hơn 4 tiếng để quay toàn cảnh buổi lễ.

Thông qua video từ YouTuber, trong lúc cầm chén cơm cúng thất cho NSƯT Vũ Linh, Linh Tâm quay ra răn đe YouTuber: "Mấy em YouTuber ăn cơm chay không? Ăn cơm chay lòng lương thiện xuống. Bớt ác chút".

YouTuber vẫn tụ tập trước nhà nghệ sĩ Vũ Linh-1

NSƯT Vũ Luân, nghệ sĩ Linh Tâm cùng gia đình tại lễ cúng thất NSƯT Vũ Linh.

Chia sẻ về điều này, Linh Tâm nói anh không cố tình đá xéo bất kỳ ai. Câu nói "Ăn cơm chay lòng lương thiện xuống, bớt ác chút" là câu nói nhắc nhở, tự dặn lòng buông bỏ để người ra đi thanh thản.

"Tự đáy lòng Linh Tâm nhìn các em miệt mài cầm máy quay giữa trời nắng, tôi mời ăn cơm là thật lòng. Nhưng có vài người đặt chuyện nói Bình Tinh, Hồng Phượng đòi chia tài sản nên thấy tội nghiệp gia đình anh Năm (nghệ sĩ Vũ Linh) nên mới nói như vậy", nghệ sĩ Linh Tâm chia sẻ thêm.

NSƯT Vũ Linh qua đời trưa 5/3. Sau khi phát hiện thông tin ông hoàng cải lương hồ quảng qua đời, nhiều streamer, TikToker, YouTuber tụ tập trước nhà nam nghệ sĩ để quay video đưa tin.

Bên cạnh tin tức cập nhật tang lễ, nhiều bài viết, video nội dung sai sự thật khiến gia đình bức xúc, nhất là thông tin Bình Tinh đòi chia gia tài, xuất hiện vợ con ruột của NSƯT Vũ Linh đến đòi chia gia sản khiến gia đình lục đục... Đại diện gia đình cho biết họ đã xử lý kịp thời và buộc kẻ đăng sai thông tin gỡ video sai sự thật.

Gần đây, Bình Tinh tiếp tục bức xúc khi có thêm video đăng nội dung cô đòi chia gia tài của Vũ Linh. "Tôi chưa từng có suy nghĩ dòm ngó tài sản của cha nuôi. Một đồng tôi cũng không quan tâm chứ đừng nói là cả gia tài. Sự dạy dỗ của ba là tài sản lớn nhất ông để lại cho tôi", Bình Tinh nói.

NSƯT Vũ Linh sinh năm 1958. Ông vụt sáng khi theo đuổi bộ môn nghệ thuật tuồng cổ, nhất là khi hoạt động ở sân khấu Minh Tơ, Huỳnh Long. Ông là một trong những ông hoàng của sân khấu cải lương tuồng cổ, hồ quảng, sau thế hệ vàng của NSƯT Minh Cảnh, Minh Phụng, Minh Vương...

Những năm 1990, tên tuổi NSƯT Vũ Linh vụt sáng với video cải lương. Vũ Linh - Tài Linh là đôi nghệ sĩ tài danh, cặp đào xưa nay hiếm với nhiều vở tuồng ăn khách như Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Xử án Bàng Quý Phi, La Thông Tảo Bắc...

Theo Tiền phong


Vũ Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.