Không chỉ là loạirau quả nhiều dinh dưỡng, có công dụng làm đẹp, quả cà chua còn có khả năng chữakhỏi hay thuyên giảm một số triệu chứng bệnh như chảy máu răng, cảm sốt, loét tátràng, huyết áp…
Nướurăng chảy máu
Lựa nhữngquả cà chua ta chín mọng, ngâm rửa thật kỹ và ăn sống trong vòng nửa tháng cóthể hóa giải triệu chứng nướu răng bị chảy máu.
![]() |
Sốt
Lấy 2 quả càchua, 1 miếng dưa hấu, ép lấy nước. Cứ cách 1 giờ uống một cốc, bệnh cảm sốt sẽđỡ hẳn.
Caohuyết áp
Với những aimắc bệnh cao huyết áp, mỗi buổi sáng, chọn 1-2 quả cả chua tươi chín, sau khingâm và rửa kỹ, chấm với đường trắng ăn khi đói, các triệu chứng của bệnh giảmthấy rõ.
Nấmda, viêm da
Cà chuachín, tươi bóc vỏ sau đó xay nhuyễn đắp lên vùng da bị viêm hay bị nấm, 2-3lần/ngày, kiên trì vài ngày đến một tuần, bệnh sẽ khỏi.
Bệnhthiếu máu
Lấy 1 quả càchua, 1 quả táo cắt nhỏ các thứ cho vào bát trộn với 15g vừng, ăn mỗi ngày 1-2lần, và kiên trì trong thời gian dài bệnh sẽ đỡ.
Loéttá tràng
Với nhữngbệnh nhân bị loét tá tràng độ nhẹ, có thể uống nước ép cà chua + khoai tây, uống½ cốc vào sáng và tối, liền trong 10 ngày, các vết loét đỡ hơn.
Theo Hàn Giang
Dân Việt