Ăn rau mùi tây

Sau khi ăn tỏi khiến bạn không dám nói chuyện, đây là cách khiến nó biến mất trong nháy mắt-1


"Các hợp chất lưu huỳnh và tỏi được giải phóng không chỉ trong miệng, mà còn trong ruột, từ đó chúng thấm vào phổi và da", Victor Sierpina, giáo sư y học tích hợp tại Đại học Y khoa Texas (Mỹ), nói.

Điều này làm cho việc thở ra khi ăn tỏi sẽ có mùi. Thật tiện lợi khi trong nhà bếp có rau mùi tây: Các hóa chất thực vật như diệp lục và polyphenol liên kết với các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi và giúp trung hòa mùi. Húng quế, húng tây, rau mùi, bạc hà và thì là cũng có tác dụng tương tự, theo Reader.

Vì vậy, khi ăn tỏi, hãy nhớ nhai thêm vài rau lá này để ngăn mùi hôi trên cơ thể.

Giấm táo

Sau khi ăn tỏi khiến bạn không dám nói chuyện, đây là cách khiến nó biến mất trong nháy mắt-2


Giấm táo cũng là một loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi. Trộn một muỗng cà phê giấm này với một ly nước dùng để súc miệng.

Sữa


Sữa có thể làm giảm hơi thở tỏi nếu bạn uống nó trước hoặc trong bữa ăn, theo nghiên cứu của tạp chí Khoa học Thực phẩm. Kantha Shelke, tiến sĩ, nhà khoa học thực phẩm cho biết sữa sẽ trung hòa lưu huỳnh. Sữa nguyên chất hiệu quả hơn so với sữa tách béo.

Uống trà xanh


Trà xanh giàu polyphenol cũng có thể làm giảm mùi tỏi.

Dầu cây trà

Mùi tỏi trong miệng sau khi ăn khiến bạn không dám nói chuyện với ai, đây là cách khiến nó biến mất trong nháy mắt - Ảnh 6.
Dầu cây trà và tinh dầu bạc hà cũng có thể được thêm vào nước và dùng súc miệng hàng ngày giúp tiêu diệt vi khuẩn và cho bạn hơi thở thơm tho.

Quả mọng


Các enzyme tự nhiên trong táo, quả mọng, dứa và kiwi phá vỡ những hợp chất lưu huỳnh của tỏi.

Nấm


Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng polyphenol trong nấm hoạt động nhanh hơn bất kỳ hợp chất nào khác để chống lại tác dụng của tỏi đối với hơi thở, giáo sư Shelke nói.

Trà đặc

Sau khi ăn tỏi khiến bạn không dám nói chuyện, đây là cách khiến nó biến mất trong nháy mắt-3

Ngoài ra, để khử mùi tỏi các bạn hãy nhai 1 ít chè khô, loại dùng để chế nước uống hoặc uống 1 ly nước trà đặc.

 

Theo Giadinh.net