Bố mẹ quán quân Đức Vĩnh xót xa khi con trai nhập viện lần 2

Cậu bé Đức Vĩnh có bản lĩnh, xuất thần ở cuộc thi Vietnam's Got Talent nhưng ít ai ngờ được, phía sau ánh đèn sân khấu, đã phải đối diện nhiều khó khăn và những cơn đau dồn dập.

Cậu bé Đức Vĩnh có bản lĩnh, xuất thần ở cuộc thi Vietnam's Got Talent nhưng ít ai ngờ được, phía sau ánh đèn sân khấu, đã phải đối diện nhiều khó khăn và những cơn đau dồn dập.

Nổi tiếng là thông minh, tinh nghịch nhưng so với bạn bè cùng trang lứa, “thần đồng” Đức Vĩnh lại có vóc dáng nhỏ bé, gầy gò hơn hẳn.

Lo lắng cho sức khỏe của con trai mình, trước đêm Gala chung kết cuộc thi Vietnam's Got Talent, anh Nguyễn Đức Tuấn – bố của Vĩnh – đã chia sẻ: “Trong suốt quá trình cháu đi thi, gia đình tôi đã đối diện hết nỗi lo này sang nỗi lo khác. Tạm gác vấn đề kinh phí sang một bên, trước đêm chung kết, vợ chồng tôi phải đưa cháu từ quê ra bệnh viện Tai Mũi Họng Hà Nội. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm thanh quản, nên cho hát và tập luyện ít thôi nhưng đã tham gia thi thì mình cũng phải theo”.

 Bố mẹ quán quân Đức Vĩnh xót xa khi con trai nhập viện lần 2 - 1

Đức Vĩnh - Quán quân Vietnam's Got Talent - trong vòng tay mẹ.

Theo lời tâm sự của anh Tuấn,  Đức Vĩnh tuy còn nhỏ nhưng rất dũng cảm, quyết tâm trong quá trình luyện tập và biểu diễn. Có những hôm, đi diễn về, cậu bé mệt quá không ăn được gì thì chỉ gục vào lòng mẹ ngủ thiếp đi chứ không kêu ca, khóc lóc như nhiều đứa trẻ khác.

“Có thể do hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, từng phải chuyển đổi môi trường sống từ trong Nam rồi ra ngoài này nên cháu đã sớm thích nghi được với những lúc thiếu thốn hay ốm đau. Từ nhỏ Vĩnh đã ngoan ngoãn, sống lạc quan và ít đòi hỏi ở bố mẹ”, anh Tuấn cho biết thêm.

 Bố mẹ quán quân Đức Vĩnh xót xa khi con trai nhập viện lần 2 - 2

Đức Vĩnh được mẹ chăm sóc ân cần

Tuy nhiên, niềm vui đoạt ngôi vị quán quân cuộc thi Vietnam's Got Talent chưa kịp vơi thì 2 giờ sáng ngày 13/4, “cậu bé Thị Màu” phải nhập viện để mổ ruột thừa sau những cơn đau bụng dữ dội.

Mẹ Đức Vĩnh, chị Lê Thanh Nghĩa cho biết: "Từ hôm thi Vietnam's Got Talent về, sức khỏe của cháu vẫn bình thường nhưng sáng nay thì cháu bị đau bụng dữ dội. Gia đình tôi vội đưa Vĩnh lên thẳng bệnh viện tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, cháu được chẩn đoán đau ruột thừa nên phải phẫu thuật ngay".

 Bố mẹ quán quân Đức Vĩnh xót xa khi con trai nhập viện lần 2 - 3

Thí sinh Thục Anh rất mến mộ Đức Vĩnh

Hiện tại, bố mẹ Đức Vĩnh đang túc trực ở bệnh viện để chăm sóc cậu bé. Quán quân Vietnam's Got Talent 2015 đã tỉnh nhưng chưa được phép ăn uống.

“Thực ra việc mổ ruột thừa cũng không có gì nguy cấp nhưng điều khiến gia đình chúng tôi lo lắng đó là áp lực từ chuyện học tập, sức khỏe, biểu diễn đối với cháu. So với các bạn cùng lứa, Vĩnh thuộc dạng gầy gò, lên 9 tuổi nhưng chỉ nặng khoảng 20 kg đã thế mỗi bữa chỉ ăn được lưng bát cơm, thích ăn canh rau hơn thịt cá. Thương con, tôi thường mua thức ăn để bồi dưỡng nhưng dỗ ngon dỗ ngọt thế nào Vĩnh cũng rất ít khi đụng đũa vào. Sau lần này, chúng tôi phải chú ý nhiều hơn tới sức khỏe của cháu và nếu mệt mỏi thì Vĩnh sẽ không đi diễn nhiều", chị Nghĩa không giấu nổi sự lo lắng, xót xa khi chỉ trong một thời gian ngắn con trai phải vào viện tới 2 lần.

Theo Thùy Phương (Gia đình xã hội)


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.