Cát Phượng: "Tôi phải đi bán máu lấy 20 ngàn mua mì gói ăn"

"Có những lúc khó khăn, tôi không có tiền ăn, phải đi bán máu lấy 20 ngàn mua mì gói ăn, ăn sống ăn chín gì cứ ăn, đến giờ nhìn thấy mì gói tôi sợ muốn chết" – Cát Phượng nói.

Cát Phượng là một nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu kịch và phim ảnh Việt Nam. Ít ai biết, cô từng trải qua một giai đoạn đầy khó khăn trong sự nghiệp của mình.

Mới đây, tại chương trình Chuyến xe thời gian, Cát Phượng đã chia sẻ lại những kỷ niệm về thời khó khăn đó.

Cát Phượng: Tôi phải đi bán máu lấy 20 ngàn mua mì gói ăn-1

Ba không cho đi, lấy xích xích chân tôi lại

Năm 20 tuổi, tôi đang là gái quê và lần đầu đặt chân lên thành phố. Hồi nhỏ, tôi mê nghề diễn dã man nên quyết tâm phải theo đuổi nó.

Ở dưới quê tôi ngày xưa nấu cơm bằng bếp củi nên vỏ nồi bị đen, tôi thường xuyên phải lấy ra chùi cho sạch. Trong lúc chùi nồi, tôi vừa hát vừa diễn. Mới mười mấy tuổi tôi đã có máu nghệ thuật rồi. Tôi còn lấy ô ra để diễn và hát vọng cổ.

Ba tôi thấy thế liền hỏi ngay xem tôi có bị bệnh không. Thế rồi ba tôi phát hiện ra tôi mê nghệ thuật nhưng lại không cho tôi theo nghề.

Ba tôi từng là nhà báo, chuyên phê bình phim ngày xưa nên biết nghề diễn khổ sở lắm, ông gọi là xướng ca vô loài.

Năm 1988, trường Sân khấu Điện ảnh xuống tỉnh tôi để tuyển học sinh. Tôi đi thử và đậu luôn nhưng ba không cho đi, lấy xích xích chân tôi lại. Tôi đành phải chịu, bảo thôi không đi theo nghề này nữa.

Cát Phượng: Tôi phải đi bán máu lấy 20 ngàn mua mì gói ăn-2

Tôi còn nhớ, ba tôi bảo: "Trồng trầu trồng lộn dây tiêu. Con đi hát bội mẹ liều con hư". Tôi buồn muốn chết, khóc hoài.

Sau đó, ba tôi lên Sài Gòn làm ăn, tôi thấy thế liền đi theo và đăng ký vào trường Sân khấu để học, dính nghiệp từ đó luôn.

Tôi không có tiền ăn, phải đi bán máu lấy 20 ngàn mua mì gói ăn

Ban đầu, tôi thi vào hệ B là hệ phải đóng tiền, lớp đó còn có cả Việt Trinh. Nhưng học được 3 tháng là lớp tan rã vì không ai chịu đóng tiền học.

Tôi buồn quá mới bảo: "Tụi bay cứ học đi, tao kiếm tiền đóng cho tụi bay" nhưng chúng nó không chịu. 

Cát Phượng: Tôi phải đi bán máu lấy 20 ngàn mua mì gói ăn-3

Đúng lúc tôi đang buồn, khóc thì cầm tờ báo lên đọc và thấy thông báo trường Sân khấu tuyển sinh. Tôi mừng quá đi thi và đậu hệ A, là hệ không mất tiền học. Năm đó, tôi còn được lãnh 70 ngàn của nhà trường. 70 ngàn năm đó to lắm..

Ba thấy tôi thi đỗ liền nói: "Nghiệp thì con phải học, nhưng đừng làm mất thanh danh gia đình".

Có những lúc khó khăn, tôi không có tiền ăn, phải đi bán máu lấy 20 ngàn mua mì gói ăn, ăn sống ăn chín gì cứ ăn, đến giờ nhìn thấy mì gói tôi sợ muốn chết.

Theo Pháp luật và Bạn đọc


Cát Phượng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.