Con gái Kim Tử Long tiết lộ lý do gọi mẹ kế Trinh Trinh là chị, kiên quyết không gọi mẹ

"Người vợ trước của ba còn ít tuổi hơn chị Trinh Trinh nhưng tôi vẫn gọi là mẹ" – Mai Ka chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Người kể chuyện đời, con gái NSƯT Kim Tử Long là Mai Ka đã chia sẻ về quá trình vào nghề của mình. 

Cô nói: "Ngay từ bé tôi đã thích diễn kịch và đi học đội kịch Tuổi Ngọc tới khi lên cấp hai mới nghỉ. Ba muốn tôi tập trung học.

Con gái Kim Tử Long tiết lộ lý do gọi mẹ kế Trinh Trinh là chị, kiên quyết không gọi mẹ-1

Mai Ka cùng mẹ kế Trinh Trinh

Ba tôi không hề ủng hộ tôi theo nghề. Hồi nhỏ, có lần ba kêu tôi lại để hát thử cho ba nghe. Tôi vừa cất giọng, ba bảo tôi: Thôi con, bỏ ý định làm nghề đi, con hát dở quá. Ba cũng không dạy tôi hát.

Từ đó, tôi mặc định mình hát dở cho đến giờ. Mọi người kêu tôi hát được nhưng tôi vẫn mặc định mình hát dở vì hát hay là phải theo đánh giá của ba tôi. Ba chê hát dở là hát dở. Tôi vẫn bị ba chê hát dở.

Nhưng tôi không trách ba vì ba là đàn ông, bụt gần nhà không thiêng nên không dạy tôi hát được".

Tiếp đó, Mai Ka tiết lộ về mẹ kế của mình là nghệ sĩ Trinh Trinh: "Sau này, khi ba đến với chị Trinh Trinh thì chị mới là người dạy tôi hát. Chị Trinh Trinh biết tôi thích hồ quảng nên dạy tôi hát hồ quảng và tôi hát được.

Nhiều người thắc mắc sao tôi lại gọi vợ của ba mình là chị, nhưng tôi biết chị Trinh Trinh từ xưa và gọi là chị quen rồi. Tôi không sửa được. Chị Trinh Trinh hồi đó còn kêu ba là chú mà.

Khi hai người đến với nhau, tôi có bảo chị Trinh Trinh rằng: Em vẫn kêu chị là chị, em không đổi được. Nhưng cái tâm của em sẽ coi chị như một người mẹ để chia sẻ. Em không đổi được cách xưng hô, thông cảm giùm đi. Tôi cũng bảo với ba rằng, ở nhà thì mạnh nấy xưng hô, đừng nói gì cả.

Con gái Kim Tử Long tiết lộ lý do gọi mẹ kế Trinh Trinh là chị, kiên quyết không gọi mẹ-2

Kim Tử Long và vợ đầu mẹ của Mai Ka

Người vợ trước của ba còn ít tuổi hơn chị Trinh Trinh nhưng tôi vẫn gọi là mẹ được vì tôi gọi ngay từ đầu, do không có quan hệ từ trước. Còn chị Trinh Trinh tôi kêu chị từ nhỏ rồi nên không đổi được. Tôi hay gọi chị Trinh Trinh là chị Móm".

Mai Ka cũng chia sẻ về cách cha chăm sóc mình: "Ba tôi đi diễn nhiều nên hơi phó mặc vào vợ chăm sóc con cái. Lâu lâu ba về cũng hỏi han này nọ. Đến giờ chị Trinh Trinh cũng là người chăm sóc, nuôi dạy các con, ba đóng vai thiên thần trong nhà, không bao giờ nói gì con cái.

Ba tôi rất thương vợ, thương dữ lắm. Lúc lấy vợ hai là mẹ Cẩm, mẹ còn trẻ, mới 19 tuổi nên dù rất tốt, thương tôi nhưng không có nhiều kinh nghiệm để chăm trẻ. Mẹ Cẩm cũng không ở nhà nhiều để chăm tôi, toàn đi với ba. Tôi ở nhà cùng một cô giúp việc và cô đó chăm tôi".

Theo Đời sống Pháp luật 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/con-gai-kim-tu-long-tiet-lo-ly-do-goi-me-ke-trinh-trinh-la-chi-kien-quyet-khong-goi-me-a419028.html

Kim Tử Long


 • Chị đẹp gây thất vọng nhất
  Show truyền hình 
  01/02/2024
  Hành trình của Lệ Quyên tại “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” bị nhiều khán giả dành cái nhìn thiếu thiện cảm. Thay vì được nhắc đến tinh thần dám thử thách, biết đổi mới, biến hóa như nhiều chị đại khác, Lệ Quyên được nhắc nhiều vì ồn ào xoay quanh chương trình.
 • 'Cắt đôi nỗi sầu', 'đúng nhận sai cãi' ở Táo Quân 2024
  Show truyền hình 
  30/01/2024
  Cắt đôi nỗi sầu (Tăng Duy Tân), Con cò (Lưu Hà An), See tình (DTAP), Gieo quẻ (Khắc Hưng), Rồi tới luôn (Nal)... là những ca khúc được chế lời ở Táo Quân 2024. Các nghệ sĩ hát, đọc rap và khoe vũ đạo trên sân khấu.
 • Chị đẹp Lệ Quyên khóc
  Show truyền hình 
  29/01/2024
  Trước những ồn ào xung quanh Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, các nghệ sĩ đã có dịp trải lòng. Lệ Quyên nói cô non trẻ khi tham gia show truyền hình thực tế, trong khi đó Diệp Lâm Anh đánh giá đàn chị mạnh mẽ, luôn giúp đỡ các thành viên khác.
 • Mỹ Linh - chị đẹp chữa lành
  Show truyền hình 
  26/01/2024
  Mỗi người tìm đến game show với những mục tiêu, chiến lược có thể hơi khác nhau nhưng chắc chắn không ai không muốn mình có thêm cảm tình từ khán giả. Nếu Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 làm một cuộc khảo sát xem ai được yêu quý nhất, nhiều khả năng Mỹ Linh sẽ nhận cúp.
 • Mỹ Linh xin lỗi khi hát sai nhạc Trịnh ở 'Chị đẹp'
  Show truyền hình 
  24/01/2024
  Ban tổ chức 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023' hiện đang làm việc với gia đình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhằm xác nhận phần lời chuẩn xác nhất của 'Diễm xưa'.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
 • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
 • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
 • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
 • Mục này không có nhuận bút.