Khi sao Việt lên truyền hình để… lột đồ

2 ngày 1 đêm cùng lúc ở đỉnh điểm được chú ý và bị chỉ trích vì có cảnh lột đồ người chơi. Rapper HIEUTHUHAI phải cởi từng món đồ trên người mỗi khi các thành viên còn lại đoán sai tên bài hát.

Có vẻ như dư luận đang chú trọng vào khía cạnh nhạy cảm của việc người chơi bị lộ da thịt trong tình cảnh bị động. Hoặc cách làm của chương trình không đủ khéo để hướng chú ý của người xem vào mục đích thử thách sức chịu lạnh của người chơi. Chắc chắn trò chơi này sẽ được hiểu đúng hơn nếu diễn ra trong bối cảnh mùa đông Hàn Quốc. Ở bản gốc có những cảnh người chơi phải cởi trần nằm trên tuyết.

Khi sao Việt lên truyền hình để… lột đồ-1

Chương trình rất biết khai thác tình trạng thiếu vải của người chơi.

Trong phiên bản Việt, người chơi gồm những nam diễn viên, ca sĩ, MC… nổi tiếng. Họ hẳn biết làm thế nào để cuộc chơi thêm kịch tính. Có thể thấy chương trình cũng thu vén sao cho cảnh quay được tế nhị nhất có thể. “Nạn nhân” không để lộ phần cơ thể nhạy cảm nào. Phần bikini có thò ra trong lúc giằng giật đã được làm hiệu ứng che kỹ. Tức là trò chơi dừng lại trước… miếng vải cuối cùng trên người HIEUTHUHAI, bỏ ngỏ khả năng rapper có thể phải khỏa thân 100% nếu đồng đội tiếp tục đoán sai.

Đầu tiên, phải xác định rằng đây là trò chơi có khả năng gây phản cảm và nên tiết chế, vạch rõ giới hạn, quy định cũng phải rõ ràng. Chẳng hạn ngay từ đầu nên cho bốc thăm ai sẽ là người phải chịu phạt thay cả nhóm chứ không phải cứ người ít tuổi nhất là phải khoe thân. Cũng cần nói rõ luôn số lượng bài hát được phát để tránh việc dàn xếp.

Ban tổ chức nói chuẩn bị sẵn vật dụng che chắn nhưng nó lại là một cái thùng bìa hết sức tạm bợ, lập tức bị biến thành “đạo cụ” để nhóm nghệ sĩ giằng co trêu ghẹo HIEUTHUHAI. Khi trò chơi đã xong, một người còn đùa “thằng này hôm bữa nó giật chồng em” để diễn trò đánh ghen. Tiếp tục lôi cái thùng các-tông khiến HIEUTHUHAI phải lê theo trên mặt đất. Diễn biến này cũng khá phản cảm.

Rõ ràng chương trình đã lèo lái trò chơi sang hướng “trình diễn” thoát y, trong đó HIEUTHUHAI được trình bày như một nạn nhân. Da thịt của một người nổi tiếng được mang ra câu khách. Thử thách sự khỏe hay thuộc tên bài hát chỉ là bình phong.

Không biết bản gốc thế nào nhưng 2 ngày 1 đêm Việt Nam chính là sự kéo dài lê thê của các tiểu phẩm hài. Vì thành phần người chơi chủ yếu là các diễn viên hài. Nhưng có vẻ chính vì thế mà chương trình có lượt xem cao, nhất là tập có HIEUTHUHAI bị lột đồ.

Tất nhiên không phải khán giả nào cũng thích thú khi xem các nghệ sĩ chòng ghẹo nhau kiểu này. Có người còn chỉ ra chương trình trước đây hay hướng ống kính vào da thịt người chơi (ví dụ quay kỹ cảnh tắm ngoài trời). Không rõ các nghệ sĩ nổi tiếng được trả cát-xê bao nhiêu để xuất hiện trong một chương trình thiên về những trò chơi có tính chất may rủi, hành hạ, bôi bác nhau...

Một chi tiết nhỏ cho thấy người chơi chưa được tôn trọng đúng mức: Thường có một giọng nữ ngoài hình có phần cộc lốc và lạnh lùng điều khiển cuộc chơi. Mặc dù các nghệ sĩ đã “chịu” ký hợp đồng với chương trình nhưng nói năng lịch sự thì có mất gì?!

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/khi-sao-viet-len-truyen-hinh-de-lot-do-post1512524.tpo

HIEUTHUHAI


Điều đặc biệt hiếm có của nhạc sỹ Nguyễn Cường ở tuổi U80
Hơn 40 năm qua, nhạc sỹ Nguyễn Cường đã cùng ăn, cùng ở với bà con trên vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ và cho ra đời những nhạc phẩm mang đậm bản sắc đại ngàn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.