Lan Ngọc: Chưa hot vì không có đời tư thú vị bán cho dư luận

Bình luận0

Nữ diễn viên trẻ cũng thẳng thắn chia sẻ về nghi vấn được Ngô Thanh Vân ưu ái khi tham gia bộ phim “Tấm Cám 2015”.

Nữ diễn viên trẻ cũng thẳng thắn chia sẻ về nghi vấn được Ngô Thanh Vân ưu ái khi tham gia bộ phim “Tấm Cám 2015”.

Nhắm mắt cũng có thể diễn vai Tấm

- Sau khi trở thành quán quân Bước nhảy hoàn vũ, chị không có hoạt động nào nổi bật khiến nhiều người lo lắng chị biến mất như 5 năm trước. Thực hư ra sao?

- Nếu là 5 năm trước, có lẽ tôi không dám nói nhưng hiện tại tôi trưởng thành hơn và bản thân không cho phép trốn tránh thêm lần nào nữa. Cuộc sống đang khá yên bình nên cũng chưa có gì để tôi phải nghĩ tới việc "mất tích" (cười).

Tôi vẫn đi phim đều đặn. Thời gian tới, tôi tập trung hoàn toàn thời gian, công sức vào vai diễn trong phim Tấm Cám của chị Ngô Thanh Vân. 

- Chị có thể chia sẻ về vai diễn này?

- Trong phim, tôi vào vai Cám, một nhân vật phản diện mà ai từng nghe qua Tấm Cám đều rất căm ghét. Đây là vai diễn tôi rất thích và là cơ hội để tôi được làm mới mình.

Chị Ngô Thanh Vân chi tới 20 tỷ đồng cho phim Tấm Cám nên tôi cảm thấy có chút áp lực, nhất là với một vai diễn vừa đanh đá, độc ác, chua ngoa như Cám.

Muốn diễn tốt vai này, tôi mất vài tháng để tìm hiểu và nhập vai cũng như tập cho mình cư xử đúng chuẩn một nhân vật Cám thật sự.

Ban đầu, tôi được giao vai Tấm vì trước giờ việc thể hiện các nhân vật hiền lành có số phận bi đát là sở trường của tôi.

Nhắm mắt tôi cũng có thể diễn tốt vai Tấm. Còn vai Cám mới là thử thách mới lạ mà tôi cần phải chinh phục trong thời điểm này.


Lan Ngọc diễn vai Cám trong bộ phim do Ngô Thanh Vân sản xuất. Ảnh: DVCC

Lan Ngọc diễn vai Cám trong bộ phim do Ngô Thanh Vân sản xuất. Ảnh: DVCC

Không phủ nhận được Ngô Thanh Vân ưu tiên

- Có phải vì Tóc Tiên rút khỏi vai Cám nên chị mới có cơ hội này?

- Việc chị Tóc Tiên thủ vai Cám, tôi đóng vai Tấm chỉ là thông tin ban đầu, chưa chính thức. Từ đấy đến nay là khoảng thời gian khá dài với nhiều thay đổi trong ê-kíp lẫn nhân sự.

Vậy nên không có việc nhờ chị Tóc Tiên rút vai mà tôi mới được vai Cám.

Tôi nhận vai Tấm là vì chị Vân ưu tiên cho tôi. Trước giờ, chị thương tôi như em gái. Nếu có dự án mới, chị đều dành một phần cho tôi.

Tôi luôn cảm thấy may mắn vì có được một người chị trong nghề hết lòng yêu thương. Về sau, chị Vân gọi tôi lên thử vai Cám và sau đó tôi chính thức nhận vai này.

- Vậy chị có được vai Cám là vì mối quan hệ tốt với Ngô Thanh Vân?

- Bạn nghĩ thử xem, chị Vân có dám mạo hiểm đặt 20 tỷ đồng vào tay tôi nếu tôi không phù hợp với vai Cám hay không?

Tôi không phủ nhận được ưu tiên nhưng với vai diễn lần này, có lẽ chị Vân thấy được nhân vật Cám trong cách diễn của tôi nên chị mới quyết định như vậy.

Trước giờ, chị Vân chưa bao giờ chọn nghệ sĩ đang hot cho nhân vật trong phim của chị mà thường chọn người hợp với nhân vật.

Chị Vân đảm nhận rất nhiều vai trò, chị không thể chọn một người không có tố chất diễn viên hay không phù hợp với nhân vật vì chị không có thời gian để tập luyện cho từng người.

Cả dàn diễn viên chính, phụ có hơn 10 người nên việc tập cho từng người để họ cảm được và diễn được là điều không thể. Tất cả phải tùy thuộc vào khả năng và sự cố gắng của chính diễn viên đó.

- Tin tưởng và thần tượng Ngô Thanh Vân như thế, liệu chị sẽ đi theo con đường trở thành đạo diễn, nhà sản xuất phim?

- Ở chị Vân có một thứ mà tôi không có chính là một chút đàn ông trong tính cách. Chị mạnh mẽ và quyết đoán nên mọi khó khăn, chị đều can đảm, đương đầu vượt qua.

Ngoài ra, chị Vân theo nghề cũng hơn 15 năm. Chị vừa có bản lĩnh, vừa có kinh nghiệm lại có tài năng để đạt thành công như ngày hôm nay. 

Thời gian này, tôi chỉ muốn tập trung cho việc diễn xuất. Được như chị Vân cũng là một mơ ước nhưng đó là mơ ước xa, tạm thời tôi chưa đủ tự tin để nghĩ tới.

- "Tấm Cám" là câu chuyện cổ tích đã quá quen thuộc với người Việt, chị có lo lắng cho vai diễn lần này?

- Như đã nói, trong showbiz, tôi chưa tin ai như tin chị Vân cả. Trước giờ chị làm gì cũng có nghĩ trước tính sau và luôn làm nghề một cách rất tử tế.

Với Tấm Cám chị Vân đã đặt cược tới 20 tỷ và tôi nghĩ đó sẽ không phải là bộ phim kém chất lượng hay hài nhảm.

Cái  tôi lo lắng chính là mình có thể hiện tốt được vai Cám hay không để không phải ảnh hưởng tới chị Vân và ê-kíp.

Ngoài ra, mọi người cũng thấy đấy, tháng 10 này phim bắt đầu bấm máy nhưng tới hè năm sau phim mới chính thức ra rạp. Đã có bao giờ một bộ phim Việt lại có thời gian hậu kỳ lâu như vậy chưa?

Điều này cũng đủ để cho dư luận thấy được sự tỉ mỉ, công phu trong việc sản xuất phim Tấm Cám.

Tới thời điểm này, tôi không dám khẳng định phim sẽ hay như thế nào nhưng tôi dám chắc đây là bộ phim nghiêm túc và tử tế dành cho khán giả Việt.

- Vậy với tư cách là một diễn viên trong phim, chị nghĩ sao khi Ngô Thanh Vân giao vai Tấm cho một hot girl chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất?

- Nói thật, nhìn vào Hạ Vy, tôi thấy được mình của 5 năm về trước khi tham gia Cánh đồng bất tận. Cả Vy lúc bây giờ và tôi lúc trước đều đứng trước một vai diễn, một cơ hội để đổi đời.

Nếu đủ khả năng, bản lĩnh sẽ có tất cả. Còn nếu không, sẽ trở thành tâm điểm để dư luận mặc sức ném đá, chỉ trích.

Cách đây 5 năm, tôi khiến Nương được mọi người yêu mến nên tôi tin rằng Hạ Vy cũng khiến cô Tấm trong truyện cổ tích được sống lại một cách sinh động và chân thật.

Tôi nghĩ mọi người đừng tạo quá nhiều áp lực cho Hạ Vy, hãy chờ xem phim bằng một thái độ khách quan nhất.


Nữ diễn viên Lan Ngọc. Ảnh: DVCC

Nữ diễn viên Lan Ngọc. Ảnh: DVCC

Trở thành sao hạng A phụ thuộc vào nhiều thứ

- Sau vai diễn trong Cánh đồng bất tận, chị không tham gia vai diễn nào mang tính chất nghệ thuật như vậy nữa. Chị nghĩ sao nếu nhiều người cho rằng, chị giờ chỉ thích đóng phim giải trí để mau nổi?

- Sự thành công của vai Nương giúp tôi đổi đời nhưng cũng chính vai diễn này khiến khán giả suy nghĩ tôi là một diễn viên chỉ nên thiên về dòng phim nghệ thuật.

Đó cũng là lý do tôi mất tích cách đây 5 năm. Tôi muốn là nghệ sĩ đa năng, có thể vừa đáp ứng được tiêu chí nghệ thuật trong phim nhưng cũng vừa đáp ứng được tính giải trí cho khán giả. Còn nói tôi đóng hài nhảm là không đúng.

Tôi chưa bao giờ dễ dãi trong việc chọn kịch bản phim. Tôi đang đi con đường phù hợp với mình. Mỗi vai diễn của tôi đều có một chiều sâu nhất định. Mỗi khi quyết định tham gia một bộ phim nào đấy, tôi phải phân vân rất nhiều.


Lan Ngọc: Muốn bán chuyện đời tư, tôi cũng không có gì để bán. Ảnh: DVCC

Lan Ngọc: Muốn bán chuyện đời tư, tôi cũng không có gì để bán. Ảnh: DVCC

- Có phải vì suy nghĩ và quá kén chọn nên tới giờ, cái tên Lan Ngọc vẫn chưa lên thực sự hot?

- Tôi thấy mãn nguyện vì có vai Nương để đời. Còn việc trở thành sao hạng A phải phụ thuộc vào nhiều thứ chứ không phải cứ có tài năng là đủ.

Tôi không phủ nhận mình đang đi con đường khá an toàn. Tới giờ, truyền thông vẫn hỗ trợ mỗi khi tôi có dự án mới.

Chỉ có điều, dư luận đòi hỏi ở tôi một thứ mà đến nay tôi vẫn chưa đáp ứng được nên cái tên Lan Ngọc vẫn chưa thật sự trở thành tâm điểm.

- Đó có phải là một câu chuyện để họ bàn tán?

- Chính xác là chuyện đời tư của tôi. Mà có muốn bán cho dư luận, tôi cũng chẳng biết lấy gì để bán. Gia đình tôi không có gì đặc biệt, sự nghiệp thì mọi người ai cũng biết.

Chuyện tình cảm thì hiện nay tôi lại đang độc thân. Vậy nên, cái tôi có hiện thời chỉ là phim ảnh và vai diễn.

Có lẽ, cái tên Lan Ngọc chưa hot vì không có đời tư thú vị để bán cho dư luận (cười).

Theo Zing

Bình luận(0)

Trận chiến MV ở showbiz Việt ngốn bao tiền?
Giới trong nghề nhận định MV tiền tỷ đang ngày càng phổ biến. Và sự đầu tư là cơ sở để tạo nên một sản phẩm gây bão, dù những “idea” khác biệt cũng đóng vai trò đắt giá.