Lê Giang: Nếu bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm

"Tôi đâu muốn nghèo, đâu muốn khổ và càng không muốn nhìn con gái mình khổ" – Lê Giang nói.

Vừa qua, tập 5 chương trình Đối mặt cảm xúc đã lên sóng, với sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Lê Giang và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A ở vị trí cố vấn.

Nhân vật chính của chương trình tuần này là Ngọc Thảo, một nữ diễn viên kiêm DJ 22 tuổi đến từ Cà Mau, hiện đang sinh sống và làm việc ở Sài Gòn.

MC Quyền Linh trách diễn viên Ngọc Thảo: "Bạn sẽ trở thành một người vô tâm và bất hiếu"

Đến với chương trình, diễn viên Ngọc Thảo nghẹn ngào chia sẻ câu chuyện của mình. Cô nói:

Lê Giang: Nếu bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm-1

Diễn viên Ngọc Thảo

"Tôi đến đây vì mẹ mình. Vì sinh tôi trong giai đoạn khó khăn nên ngay tháng đầu tiên ở cữ, mẹ tôi đã phải làm việc vất vả.

Trong một lần đang làm việc, mẹ không may bị ngã dẫn đến tai biến khiến chân bị tật, đi lại khó khăn. Vì thế, tôi thấy rất có lỗi với mẹ và nhiều lúc muốn hỏi mẹ có hối hận khi sinh ra mình không.

Từ năm 17 tuổi, tôi đã phải xa mẹ và gia đình để lên Sài Gòn lập nghiệp. Một năm, tôi chỉ về nhà 2 đến 3 lần để thăm mẹ.

Dù trong lòng thương mẹ rất nhiều, nhưng tôi lại thường vô tâm, khiến mẹ đau lòng.

Tôi đi làm vừa bận rộn lại áp lực. Nhiều lúc mẹ cứ gọi cho tôi suốt nên tôi nạt mẹ luôn. Tôi nói sao mẹ cứ điện cho con hoài vậy. Tôi thường mua quà cho bạn trai nhưng lại chưa bao giờ mua một món quà nào để tặng cho mẹ, chưa bao giờ nói lời yêu thương với mẹ.

Đôi khi, tôi còn quay ra trách ngược lại mẹ. Tôi thấy bạn bè được học hành tới nơi, tới chốn, được bố mẹ mua cho cái này cái kia, còn tôi phải nghỉ học sớm, phải đi làm một mình, bị người ta chửi bới nên chán nản lắm.

Lê Giang: Nếu bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm-2

Những lúc như thế, tôi trách mẹ tại sao mẹ không lo được cho tôi như những bạn khác. Mẹ nói mẹ có muốn như vậy đâu. Nghe mẹ nói xong, tôi nhận ra mình đã sai khi nói với mẹ như thế. Tôi ân hận lắm.

Tôi tự dằn vặt, thấy thương mẹ vì sinh tôi mà bị tật như vậy nhưng chưa bao giờ than trách tôi".

Nghe xong câu chuyện của diễn viên Ngọc Thảo, MC Quyền Linh buồn bã nhận định một cách thẳng thắn:

"Đây mới là vấn đề đáng nói. Bạn cứ nghĩ là mẹ đã yêu thương bạn quá rồi nên không cần nói lời yêu thương, cũng chẳng cần tặng quà. Cứ như vậy, dần dần bạn sẽ trở thành một người vô tâm và bất hiếu với mẹ.

Có những người thể hiện rất nhiều nhưng lại không nói gì, có những người lại nói rất nhiều mà không làm được gì. Còn riêng bạn không thể hiện mà cũng không nói gì cả, thì là chán nhất".

Lê Giang: Nếu bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm-3

Diễn viên Lê Giang cũng bức xúc lên tiếng: "Mẹ chưa trách bạn mà bạn đã trách mẹ là bạn sai. Nếu bạn thương mẹ thì lúc nào bạn cũng phải ngọt ngào với mẹ mới đúng. Bạn nói mẹ vì bạn mà bị tai biến cơ mà. Tại sao bạn lại có những bức xúc và nặng lời với mẹ như vậy khi mồm bạn bảo thương mẹ thật lòng?".

Lê Giang: "Bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm"

MC Quyền Linh thấy Lê Giang bức xúc liền tranh thủ hỏi: "Nếu bây giờ Lê Lộc trách Lê Giang rằng ‘mẹ ơi, tại sao mẹ sinh con ra mà không được giàu có, không được ‘trải thảm như người ta’, thì cảm xúc của Lê Giang sẽ thế nào?".

Lê Giang thành thật đáp lại: "Trời ơi, bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm. Tôi đâu muốn nghèo, đâu muốn khổ và càng không muốn nhìn con gái mình khổ.

Tôi nghĩ, tất cả các bạn trẻ phải biết suy nghĩ rằng, cho dù bố mẹ mình có như thế nào thì phận con cái cũng hãy hiểu cho họ. Ai cũng có một hoàn cảnh riêng, bản thân tôi cũng vậy, nên Lê Lộc không thể trách tôi được".

MC Quyền Linh hỏi tiếp: "Nếu bây giờ Lê Giang gọi cho Lê Lộc mà Lê Lộc cáu gắt rồi nói tại sao mẹ cứ gọi cho con hoài thì Lê Giang có buồn và mắng con liền không?".

Lê Giang: Nếu bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm-4

Lê Giang nghe vậy liền tâm sự: "Nếu Lê Lộc hành xử như vậy với tôi, ngay lúc đó tôi sẽ buồn lắm. Nhưng tôi luôn nghĩ, con mình chắc đang có chuyện không vui nên mới làm thế, nên mình cứ để đó từ từ hỏi con sau.

Những lúc Lê Lộc khiến tôi buồn, tôi không bao giờ tôi la mắng con cả. Lê Lộc cũng đã trưởng thành rồi nên tôi muốn con tự mình nhận ra vấn đề.

Tôi và Lê Lộc cùng làm trong showbiz nên nhiều lúc con có vấn đề gì không hiểu thì hai mẹ con sẽ cùng trao đổi với nhau. Đó cũng là một lợi thế.

Còn với chuyện tình cảm, Lê Lộc đã trưởng thành nên tôi luôn tôn trọng cảm xúc của con, không can thiệp vào".

Lê Giang: Nếu bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm-5

Về phía mẹ của diễn viên Ngọc Thảo, bà đã được chương trình mời đến từ trước để ngồi sau cánh gà theo dõi chia sẻ của con gái mình. Sau khi nghe con tâm sự xong, mẹ Ngọc Thảo mới bước ra và xúc động nói:

"Mẹ lúc nào cũng nghĩ rất nhiều về con nhưng con lại không hiểu mẹ. Mẹ giận con lắm! Những lúc mẹ gọi điện, con chỉ cần con nói ‘Mẹ ơi con bận việc rồi’ là mẹ sẽ thôi. Mẹ chỉ cần một câu nhỏ nhẹ của con là cũng ấm lòng rồi, nhưng con không bao giờ nói được như vậy.

Nhưng ngày hôm nay con nói xin lỗi mẹ thì mẹ cũng không thể nào không bỏ qua cho lỗi sai của con".

Lê Giang: Nếu bị Lê Lộc trách móc như thế tôi buồn lắm-6

Đối diện với mẹ, Ngọc Thảo hỏi trong nước mắt: "Khi sinh con ra làm cho mẹ bị bệnh như vậy mẹ có hối hận không?".

Mẹ Ngọc Thảo đáp: "Mẹ không hối hận gì hết, lúc nào mẹ cũng dõi theo hai chị em con, tự hào về con".

Cuối cùng, hai mẹ con diễn viên Ngọc Thảo đã hiểu được nhau hơn, khiến mọi người đều hài lòng.


Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/le-giang-neu-bi-le-loc-trach-moc-nhu-the-toi-buon-lam-820205772315952.htm

Lê Lộc

Lê Giang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.