NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không được uống nước mía

NSND Hồng Vân tiết lộ rằng cô từng đi phụ bưng bê trong quán nước mía từ năm học lớp 6.

Những đồ vật, chi tiết tưởng chừng nhỏ bé đơn sơ nhưng gợi nhắc biết bao ký ức sống dậy trong tim mỗi người. Từ đó khán giả được lắng nghe nhiều câu chuyện cảm xúc lắng đọng của các nghệ sĩ. 

Chiếc ba lô chiến trường và ký ức khó quên của nghệ sĩ Tấn Hoàng 

Cầm trên tay chiếc ba lô con cóc sờn màu nhưng chất chứa đầy kỷ niệm, MC Lại Văn Sâm đã tinh ý nhận ra ngay nghệ sĩ Tấn Hoàng có rất nhiều ký ức liên quan đến vật dụng này. Thời chiến tranh, chiếc ba lô được coi là vật bất ly thân của bộ đội, không chỉ mang những vật dụng cần thiết, chiếc ba lô còn chứa đựng những bức thư, kỷ niệm của người thân. Có rất nhiều chiến sỹ đã hi sinh mà sau này người thân của họ chỉ còn nhận được chiếc ba lô để lại. Bởi vậy bất kỳ ai đã từng có thời gian nhập ngũ chắc chắn không còn xa lạ với nó.  

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không được uống nước mía-1

Mặc dù chỉ có một thời gian ngắn gắn bó với quân ngũ nhưng nghệ sĩ Tấn Hoàng đã có rất nhiều kỷ niệm. Anh từng trong đoàn ca cải lương và đam mê môn nghệ thuật này nhưng được nhận xét rằng: 'Ca không hay cũng không dở mà… lạ lắm'. Đáp lại sự tò mò của mọi người, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã ca thử một khúc đầy ngẫu hứng.  

Play Video

Khi nhìn thấy chiếc ba lô, nghệ sĩ Tấn Hoàng bất chợt nghẹn ngào. 'Năm 78-79, lúc Hoàng về mới đưa mắm ruốc mà má làm cho mấy người bạn, thì hai ngày sau… họ chết hết, chết nguyên tiểu đội. Họ chỉ vừa mới sang Campuchia, chưa tranh đấu gì hết đã mất rồi. Tấn Hoàng không bao giờ quên những gương mặt đó, những người bạn đã từng ca vọng cổ cho nhau nghe. Mở tivi thấy bộ đội là ký ức đó hiện về liền…'  

Đối với Hồ Bích Trâm, chiếc ba lô lại gợi nhắc cô nhớ về ba của mình. Ba của cô từng hoạt động trong quân y và còn giữ nguyên những vật dụng y tế mang về, trân trọng để trong chiếc rương. Cho tới bây giờ, Hồ Bích Trâm vẫn còn nhớ ba cô đã ghi tên mình lên chiếc ba lô năm nào. Những ký ức đượm buồn đó ùa về khi nữ diễn viên được nhìn thấy chiếc ba lô trên sân khấu KUVV.  

Ký ức đi bán nước mía của NSND Hồng Vân 

Với thử thách liên quan đến xe nước mía, dàn nghệ sĩ cũng có dịp ôn lại tuổi học trò nghịch ngợm, hồn nhiên và ly nước mía mỗi buổi tan trường. NSND Hồng Vân tiết lộ rằng cô từng đi phụ bưng bê trong quán nước mía từ năm học lớp 6.

Cô bé thời đó hai tay có thể bưng 6 ly nước mía và mỗi tháng kiếm được 5 ngàn đồng. Mặc dù rất thèm nhưng khi ấy cô không có tiền để uống một ly mía tắc, mía cam hay mía sầu riêng. Nhìn thấy xe nước mía nay, NSND Hồng Vân lại bật cười khi nhớ lại tuổi thơ nghèo khó. 

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không được uống nước mía-2

Á hậu Thùy Dung lại có kỷ niệm 'hoảng hồn' liên quan đến món nước mía. Khi bước chân vào làm nghệ thuật cô thường nghe mọi người truyền tai nhau rằng: Nghệ sĩ không được uống nước mía. Sự hoang mang của nàng Á hậu đã được khẳng định khi cô bị hủy show ngay khi vừa uống xong 1 ly nước mía.  

NSND Hồng Vân cũng đồng tình với quan điểm này, theo cô có những chuyện không tin không được. Theo truyền thuyết, cây mía là cây gậy của Tổ Nghề bởi vậy nghệ sĩ uống nước mía vô tình đã phạm lỗi. Bên cạnh đó, NSND Hồng Vân đưa ra một loạt dẫn chứng là các câu chuyện ly kỳ liên quan đến nước mía mà cô từng gặp phải trong suốt nhiều năm theo nghề. Mắt thấy tai nghe, cho tới nay NSND Hồng Vân tự đúc kết kinh nghiệm không bao giờ đụng tới nước mía trước khi lên sân khấu.  

NSND Hồng Vân giải thích nguyên nhân vì sao nghệ sĩ không được uống nước mía-3

Ký Ức Vui Vẻ sẽ tiếp tục được phát sóng vào 21h15 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

 Theo Đất Việt


ký ức vui vẻ

Hồng Vân


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.