Vụ cô gái sống chung với mẹ và em chồng như "địa ngục": Khán giả lo lắng nữ chính liệu có sống yên ổn sau khi lên truyền hình bóc phốt?

Nhiều ý kiến đã đưa ra đối với nữ chính Kim Huệ trong tập phát sóng mới nhất của chương trình "Đối mặt cảm xúc".

Tập 13 Đối mặt cảm xúc lên sóng mới đây với sự góp mặt của khách mời là Kim Huệ, 38 tuổi. Trong chương trình, cô cho biết từng có một công việc khá tốt, “dưới một người và trên nhiều người”, nhưng từ khi lập gia đình cô quyết định lui về sau để chăm sóc chồng con. Do nhà chồng khá truyền thống, chồng lại là con trai một khiến cô tự đặt cho mình áp lực phải sinh con trai. Khi chẩn đoán bé đầu lòng là con gái, cô hụt hẫng, không tin vào sự thật đến mức phải đi siêu âm tới 3 phòng khám trong cùng một ngày.

Vụ cô gái sống chung với mẹ và em chồng như địa ngục: Khán giả lo lắng nữ chính liệu có sống yên ổn sau khi lên truyền hình bóc phốt?-1

Kim Huệ.

Ít năm sau Huệ sinh bé thứ hai là con trai giúp tâm lý thoải mái hơn, thế nhưng khi Huệ xin chồng đi làm lại thì anh không đồng ý dẫn tới mâu thuẫn khá gay gắt, tới mức có ý định ly hôn. Cuối cùng, vì thương con nên Kim Huệ quyết định làm theo ý ông xã, ở nhà chăm sóc, nuôi dạy con cái.

Không chỉ mẹ chồng mà khoảng cách giữa cô với 2 người em chồng cũng chẳng mấy tốt đẹp. Có nhiều lần bản thân Kim Huệ mệt mỏi tới mức chỉ muốn tự tử để giải thoát cho mình. Theo như Kim Huệ chia sẻ, cô là người không biết cách nịnh nọt và lấy lòng mẹ chồng nên quan hệ với mẹ không được tốt và luôn phải nhìn tâm trạng của bà để sống. Không những thế, chồng của Kim Huệ cũng không hiểu nỗi lòng của cô. Mỗi lần đi làm về chồng đều ghé chỗ này chỗ kia uống cà phê, chơi bida, hết cuộc vui mới chịu về nhà.

Vụ cô gái sống chung với mẹ và em chồng như địa ngục: Khán giả lo lắng nữ chính liệu có sống yên ổn sau khi lên truyền hình bóc phốt?-2

Đáp lại những lời Kim Huệ, cô Duyên mẹ chồng cô chia sẻ bà lúc nào cũng thương con dâu nhưng con dâu lại không hiểu. Bà khẳng định mình không hề đặt nặng vấn đề sinh con trai bởi bà cũng là phụ nữ nên rất hiểu cảm giác mang nặng đẻ đau là như thế nào. Mặc dù đã được các vị cố vấn đưa ra lời khuyên rằng nên mở lòng ra để Kim Huệ cảm thấy thoải mái hơn, tuy nhiên cô Duyên vẫn cho rằng do con dâu không chịu mở lòng và tự làm khó chính mình.

Vụ cô gái sống chung với mẹ và em chồng như địa ngục: Khán giả lo lắng nữ chính liệu có sống yên ổn sau khi lên truyền hình bóc phốt?-3

Sau khi chương trình lên sóng ý kiến tranh luận đã xảy ra đối với trường hợp của Kim Huệ, phần đông đều đặt chung một câu hỏi, liệu rằng sau khi chương trình lên sóng thì cô có sống yên ổn với người mẹ chồng và 2 người em chồng hay không, bởi trong chương trình, người mẹ chồng vẫn bảo vệ định kiến riêng của bà và không thèm nhìn sang phía người con dâu với một sự đồng cảm nào cả. Thậm chí có người còn cho rằng sau khi Kim Huệ nói ra hết cảm xúc thì có khi bị phản tác dụng và mâu thuẫn với mẹ chồng, em chồng còn tăng lên gấp bội.

Nói như đạo diễn Lê Hoàng thì quả thật đây là một câu chuyện không vui chút nào bởi thực tế Kim Huệ chọn cách sống vì chồng vì con, lẫm lũi suốt hơn 12 năm nhưng lại không nhận được sự đồng cảm, hoan nghênh từ phía gia đình chồng. Chính vì điều đó nhiều khán giả cho rằng thay vì chịu chấp nhận đánh mất cả tuổi xuân của mình thì nên chọn cho bản thân một lối thoát.

Vụ cô gái sống chung với mẹ và em chồng như địa ngục: Khán giả lo lắng nữ chính liệu có sống yên ổn sau khi lên truyền hình bóc phốt?-4

Trên thực tế, vợ chồng Huệ đều có kinh tế thì nên mua một căn nhà kế bên, hoặc cùng ngõ với nhà bố mẹ chồng đó là giải pháp tốt nhất và cũng có thể làm tròn chữ hiếu. Bởi chỉ có ra riêng thì Kim Huệ mới có được sự tự do, không nên quẩn quanh trong nhà với con cái mà bản thân lại không thoải mái với nhiều người thì chẳng khác nào đang đày đọa chính mình. Ngoài ra, con cái của Kim Huệ cũng đã lớn, cũng cần có phòng riêng để sinh hoạt chứ không thể bám víu mãi vào nhà của bố mẹ.

Bên cạnh đó, khán giả cũng gửi lời đến chồng của Kim Huệ phải là cầu nối cho vợ với mẹ và 2 cô em gái, bởi người có thể gỡ được một nửa của mắt xích lớn này chính là người chồng. Còn một nửa còn lại chính là những người đang bị vướng vào mâu thuẫn. Và nếu thật sự không giải quyết được vấn đề thì chỉ còn cách ở riêng để bảo vệ gia đình trước rạn nứt quá lớn.

Vụ cô gái sống chung với mẹ và em chồng như địa ngục: Khán giả lo lắng nữ chính liệu có sống yên ổn sau khi lên truyền hình bóc phốt?-5

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://afamily.vn/vu-co-gai-song-chung-voi-me-va-em-chong-nhu-dia-nguc-khan-gia-lo-lang-nu-chinh-lieu-co-song-yen-on-sau-khi-len-truyen-hinh-boc-phot-20200829165050625.chn

Đối mặt cảm xúc

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.