HLV của Manchester United, Alex Ferguson đã chịu liên đới trách nhiệm trong mộtphiên tòa xử 4 kẻ phe vé bị bắt giữ mùa giải năm ngoái.
TờManchester Evening cho biết những chiếc vé xem các trận đấu của Man United đượcphát cho HLV Alex Ferguson mùa giải năm ngoái đã “vô tình” rơi vào tay những tênphe vé. Cụ thể, 16 chiếc vé có in tên của chiến lược gia người Scotland trên đóđã bị phát hiện nằm trong tay phe vé khi cảnh sát tiến hành chiến dịch truy quétbên ngoài SVĐ Old Trafford mùa trước.
![]() |
HLV Alex Ferguson- Ảnh Getty |
Cảnhsát đã phát hiện một người đàn ông làm việc tại khách sạn gần “Nhà hát của nhữnggiấc mơ” bán vé các trận sân nhà của M.U trên mạng internet. Hầu hết khách hàngđều là những CĐV nước ngoài trong đó có một người Nhật Bản trả 200 bảng cho mộtchiếc vé vào sân. Tiền sẽ được thanh toán bằng cách trao tay với địa điểm đượcthông báo trước.
Ngaysau khi được cảnh sát trình báo thông tin vụ việc, BLĐ Man United đã tiến hànhmột cuộc điều tra nội bộ. Sir Alex cũng bị các quan chức của đội bóng thẩm vấnnhưng nhà cầm quân lão làng khẳng định mình vô tội. Ông cho hay đã tặng nhữngchiếc vé đó cho người quen và không hề biết chúng được sử dụng với mục đích phipháp.
Ngàyhôm qua (25/10), phiên tòa xét xử đã diễn ra. 4 tên phe vé gồm Karl Rowe, 51tuổi, Mark Rowe, 47 tuổi, Anthony Jones, 44 tuổi, và Christopher Fallon, 51tuổi, đã bị tuyên tội bán vé bất hợp pháp. Ngoài mức phạt tài chính, những tênnày còn bị cấm đến gần SVĐ Old Trafford trong phạm vi 1 dặm trong những ngày cótrận đấu và không được phép rời đất nước mỗi khi Man United hay ĐT Anh ra nướcngoài thi đấu.
Theo TT&VH